โลแกน (Logan Ray)หนูน้อยคนนี้คลอดออกมาด้วยน้ำหนักเพียง 0.68 กรัมและยาวแค่ 12 นิ้วเท่านั้น ทั้งยังมีความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด แต่เขาก็สู้จนมีชีวิตรอดมาได้ถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นนักสู้ตัวน้อยเลยทีเดียว

นักสู้ตัวน้อย โลแกน (Logan Ray)

หนูน้อยโลแกน คลอดก่อนกำหนดด้วยอายุครรภ์เพียง 5 เดือนนิดๆ ซึ่งตอนแรกคุณหมอแนะนำให้ทำแท้งเพราะมีอายุครรภ์น้อยมาก และเด็กไม่น่าจะมีชีวิตอยู่รอดได้ แต่แม่ของเขายืนยันที่จะคลอดเขาออกมาและขอให้หมอช่วยเหลือเขาให้มีชีวิตรอดต่อไป ซึ่งเธอยังคงมีความหวังว่าลูกของเธอจะต้องเติบโตไปจนเหมือนเด็กปกติได้ในสักวัน

โดยโลแกนเกิดมาด้วยน้ำหนัก 0.68 กรัมและยาว 12 นิ้ว ทั้งยังมีความผิดปกติทั้งการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ เป็นไส้เลื่อนที่ขาหนีบ มีเลือดออกทางสมอง และมีรูรั่ว 2 รูที่ผนังหัวใจอีกด้วย แต่หนูน้อยก็เป็นนักสู้ตัวยง ซึ่งเขาสามารถฝ่าฟันจนมีชีวิตอยู่รอดได้จริง โดยโลแกนต้องอยู่โรงพยาบาลนานถึง 105 วัน และหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ก็ยังต้องไปกลับโรงพยาบาลบ่อยๆ อีกด้วย

ปัจจุบันโลแกน เติบโตจนมีอายุ 4 ขวบแล้ว และเขามีสุขภาพที่แข็งแรงดีเหมือนเด็กทั่วไป จนไม่น่าเชื่อเลยว่าเขาเคยผ่านวิกฤตินี้มาก่อน จากหนูน้อยที่มีน้ำหนักเพียง 0.68 กรัม เติบโตมาเป็นเด็กที่สมบูรณ์และใช้ชีวิตได้ปกติเหมือนเด็กคนอื่น ซึ่งเขาคือฮีโร่ตัวน้อยจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณที่มา Poetry of Bitch

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ