เพราะเด็กมีผิวที่บอบบางและระคายเคืองได้ง่าย เช่นเดียวกับริมฝีปากของเด็กที่มักจะแห้งแตกง่าย เนื่องจากขาดความชุ่มชื้น และการที่เด็ก ๆ เลียปากบ่อย ๆ จะยิ่งกระตุ้นให้ปากแห้งมากยิ่งขึ้น แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวล เพราะปัจจุบันมี ลิปบาล์มสำหรับเด็ก หลายยี่ห้อ ที่ผลิตมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากที่แห้งแตกได้เป็นอย่างดี ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายที่ส่งผลต่อการระคายเคืองใดๆ ต่อผิวเด็ก สามารถใช้ได้ตามที่ต้องการได้เลย จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า

ลิปบาล์มสำหรับเด็ก ตัวช่วยป้องกันริมฝีปากลูกไม่ให้แห้งแตก

เพราะเด็กก็มีริมฝีปากที่แห้งแตกเช่นเดียวกับผู้ใหญ่ และวิธีแก้ปัญหาก็คล้ายกันนั่นก็คือ การใช้ลิปบาล์มทาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก แต่ลิปบาล์มสำหรับเด็ก จะมีความแตกต่างจากของผู้ใหญ่พอสมควร เนื่องจากผิวเด็กยังบอบบางและแพ้ง่าย แนะนำให้คุณแม่เลือกลิปบาล์มที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สีสังเคราะห์หรือน้ำหอมสังเคราะห์ จะได้ปลอดภัยสำหรับลูก และในปัจจุบันก็มี ลิปบาล์มสำหรับเด็ก หลายยี่ห้อให้เลือก ที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ คุณแม่สามารถเลือกซื้อมาใช้กับลูกน้อยได้ ซึ่งทารกตั้งแต่แรกเกิดสามารถใช้ได้เลย ลิปบาล์มตัวช่วยป้องกันริมฝีปากลูกไม่ให้แห้งแตกลอก ไอเท เด็ดที่คุณแม่ควรมี

ลิปบาล์มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี แนะนำเลยต้องลอง

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหา ลิปแก้ปากแห้ง ให้กับลูก วันนี้เรามี ลิปบาล์มสำหรับเด็ก หลายยี่ห้อมาแนะนำ เป็นยี่ห้อคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย คุณแม่มั่นใจได้เลย

1.Lucas’ Papaw Ointment

มาเริ่มกันที่ ลิปบาล์มสำหรับเด็ก จาก Lucas’ Papaw Ointment แบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากมาย ลิปบาล์มแบรนด์นี้ใช้มะละกอจากออสเตรเลียเป็นส่วนผสมหลัก นอกจากจะใช้เป็นลิปบาล์มทาปากได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นเครื่องปฐมพยาบาลสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแตก กลาก และผู้ที่ติดเชื้อที่ผิวหนังได้ด้วย เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใด ๆ ต่อผิวเด็ก ออร์แกนิก 100%  สามารถใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการได้เลย

2. Smooth E Baby Lip Balm

Smooth E Baby Lip Balm ลิปบาล์มที่ออกแบบมาสำหรับเด็กและทารกโดยเฉพาะ มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ส่วนผสมคือ วิตามินอี ว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยบำรุงผิวริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี อ่อนโยน ลดการแห้งแตก ปราศจากสารอันตรายทุกชนิด สามารถใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการ อีกทั้งยังสามารถพกพาได้ง่าย เพราะมาในรูปแบบหลอด

3. Dr.Bronner’s Organic Lip Balm

Dr.Bronner’s Organic Lip Balm ลิปบาล์มสำหรับเด็ก ที่มีกลิ่นธรรมชาติให้ความสดชื่น เป็นลิปบาร์มออร์แกนิกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้รับการรับรองจาก USDA Organic จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อยของคุณแม่แน่นอน ตัวลิปมีเนื้อสัมผัสบางเบา ทาง่าย ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากยาวนาน มีให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่ Cherry, Rose, Naked Blossom และ Peppermint สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการเลย

4.Burt's Bees Beeswax Lip Balm

Burt's Bees Beeswax Lip Balm ลิปแก้ปากแห้ง ที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมาก ผลิตจากขี้ผึ้งที่ดีที่สุด และมีส่วนผสมจากธรรมชาต ออร์แกนิกแท้ 100% มีวิตามินอี น้ำมันสาระแหน่ ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายกับริมฝีปาก มีส่วนผสมของน้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันมะพร้าว ปราศจากสารอันตรายต่าง ๆ สามารถใช้บ่อยตามที่ต้องการได้เลย

5. Kiehl's Baby Lip Balm

Kiehl's Baby Lip Balm ลิปบาล์มที่ตอบโจทย์สำหรับเด็กที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งแตก จากฤดูหนาวหรืออากาศแห้ง มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยาวนาน ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายใด ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ รวมทั้งเชียบัตเตอร์ และวิตามินอี ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย อย่างแน่นอน สามารถใช้ได้ทั้ง เด็ก เด็กทารก และผู้ใหญ่ ทาบ่อยตามที่ต้องการได้เลย ปลอดภัยแน่นอน

6. Vaseline Lip Therapy Jelly Original

หากพูดถึง ลิปบาล์มสำหรับเด็ก จะขาด Vaseline Lip Therapy Jelly Original ไม่ได้เลย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราคุ้นเคยกันดี ใช้ได้สารพัดประโยชน์  ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ผ่านการทดสอบแล้วว่า สามารถใช้ได้จริงตลอดเวลาตามที่ต้องการ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ ราคาไม่แพงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

Sponsored

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อลิปบาล์มให้ปลอดภัยต่อเด็ก

สิ่งที่คุณแม่จะต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ ลิปบาล์มสำหรับเด็ก ก็คือ ควรเลือกลิปที่ปลอดภัยไม่มีสารพาราเบน หรือสารกันบูดที่อาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมา อีกทั้งควรเลือกลิปที่ปาศจากสี กลิ่นสังเคราะห์เพราะสารชนิดนี้สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ ควรเลือกลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจากธรรชาติ ออร์แกนิก 100% ทั้งนี้ควรตรวจสอบโลโก้การรับรองออร์แกนิก และตรวจสอบเว็บไซต์รับรองก่อน เหตุเพราะบางรายอาจติดฉลากผลิตภัณฑ์ว่าออร์แกนิก แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ เพราะฉะนั้นคุณแม่จึงควรตรวจสอบให้ดี ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้ง

คำแนะนำการทาลิปบาล์มให้กับลูก

เมื่อลูกมีอาการปากแห้ง แตก คุณแม่หลายคนก็คงจะเลือกใช้ลิปบาล์มทาปากให้กับลูก เพื่อเติมความชุ่มชื้น ลดการแตกลอกของริมฝีปาก คำแนะนำในการใช้ ลิปบาล์มสำหรับเด็ก ที่ถูกต้องก็คือ ควรล้างมือให้สะอาดก่อนทาลิปให้ลูกทุกครั้ง และถึงแม้ว่าลิปบาล์มจะมีประโยชน์มากก็ตาม แต่ก็ไม่ควรทาพร่ำเพรื่อ เพราะการใช้มากเกินไปอาจทำให้ริมฝีปากลูกแห้งมากขึ้น ควรใช้เมื่อจำเป็นเช่น เมื่อรู้สึกว่าปากของลูกแห้งแตก เป็นต้น

ปัญหาริมฝีปากแห้งแตก สามารถเกิดขึ้นกับเด็กได้ทุกคน โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว หรืออยู่ที่ที่มีอากาศที่แห้ง เมื่อลูกมีอาการปากแห้ง แตก คุณแม่ควรใช้ ลิปบาล์มสำหรับเด็ก เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของลูก และควรเลือกลิปบาล์มที่ปราศจากสารอันตรายอย่าง พาราเบน  น้ำหอม สีสังเคราะห์ เพราะสารเหล่านี้จะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อยได้นั่นเอง

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เลี้ยงลูกคนเดียวง่ายๆ กับคำแนะนำ สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

2.10 เคล็ดลับ ช่วยคุณแม่รับมือ เมื่อทารกร้องไม่หยุด