ริมฝีปากดำคล้ำ ถือเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ หลายคนได้ไม่น้อย ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีลิปสติกสีสันสดใสไว้ทาปกปิดก็ตาม แต่การที่ริมฝีปากดำคล้ำก็ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้เช่นกัน ปัญหาปากดำเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะมาจากพันธุกรรม รังสียูวีจากแสงแดด หรือแม้แต่การแพ้ลิปสติกที่ใช้อยู่ ล้วนแต่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำได้ สำหรับสาว ๆ ที่อยากแก้ริมฝีปากดำ วันนี้เรามี  ลิปแก้ปากดำ 6 ยี่ห้อมาแนะนำ ใช้แล้วรับรองได้ว่าแก้ปัญหาปากดำ ทำให้ปากกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แดงอมชมพูน่าจุ๊บเหมือนเดิมได้อย่างแน่นอน จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

ลิปแก้ปากดำ ไอเทมเด็ดสำหรับสาว ๆ

หากพูดถึงเครื่องสำอางที่เป็นเหมือนไอเทมเด็ดที่สาว ๆ หลายคนมักจะพกติดตัวไปด้วยตลอด หนึ่งในนั้นจะต้องมี ลิปบาล์ม อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่คอยเติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากในระหว่างวัน ปัจจุบันลิปบาล์มหลายยี่ห้อได้ใส่ความพิเศษลงไปนั่นก็คือทาแล้วช่วย “แก้ปากดำ”ไม่ใช่เฉพาะเติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากเท่านั้น แต่ยังช่วยผลัดเชลล์ผิวเก่าที่ดำคล้ำให้หลุดลอกไป ช่วยแก้ปากดำคล้ำจากแสงแดด และมลพิษได้ดี แถมบางแบรดน์ยังมีส่วนผสมป้องกันแสงแดดรังสียูวีอีกด้วย  ลิปแก้ปากดำ จึงเป็นลิปที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลย เป็นไอเทมเด็ดที่สาว ๆ  หลายคนจะต้องมีพกติดกระเป๋า

ลิปแก้ปากดำ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ลิปแก้ปากดำ หรือลิปมัน เป็นลิปที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ช่วยบำรุงริมฝีปากได้ดี การทาลิปมันยังช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากดำได้อีกด้วย และยังช่วยได้หลาย ๆ เรื่องดังนี้

- ช่วยบำรุงริมฝีปากให้มีความชุ่มชื้น ลดปากแห้งแตกเป็นขุยได้ดี

- ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หลุดลอกออกไป ทำให้ปากแดงอมชมพูขึ้น

- ช่วยป้องกันรังสียูวี อันเป็นสาเหตุให้ปากดำคล้ำ

แนะนำ 6 ลิปบำรุง ช่วยแก้ปากดำอย่างได้ผล

สาว ๆ ทุกคนต่างก็ปรารถนาอยากมี ริมฝีปากที่สวยอวบอิ่ม แดงอมชมพู ด้วยกันทั้งนั้น ปัญหาปากดำเป็นเหมือนปัญหาโลกแตกของสาว ๆ หากแก้ยังไงก็ไม่หายก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเราจะพามารู้จักกับ 6 ลิปแก้ปากดำ ที่ใช้แก้ปัญหาปากดำได้ดี จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

1. Mentholatum Maxilip Caviar Hyaluronic Acid

เป็นลิปที่ช่วยแก้ปัญหาปากดำคล้ำได้ดี เป็นลิปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ฮิตมากในกลุ่มสาว ๆ ตัวลิปมี 2 ชั้น สีขาว และสีชมพู เพิ่มการบำรุง 2 เท่า ชั้นนอกมีคาราไมด์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ส่วนชั้นในมี คาเวียร์ และ Hyaluronic Acidที่ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ฟื้นฟูปากดำคล้ำให้กลับมาสวย อมชมพู น่าจุ๊บมากขึ้น

2. Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15

หากพูดถึงลิปมันแน่นอนว่า Carmex ขึ้นชื่ออยู่แล้ว เพราะลิปของแบรนด์นี้มีความพิเศษคือ เป็น ลิปแก้ปากดำ เพราะตัวลิปอุดมไปด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวตรงริมฝีปากให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น น่าจุ๊บเหมือนเดิม มาพร้อมกับความพิเศษอีกอย่างคือ ทาแล้วให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น นอกจากนี้ยังมีสารป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF 15 เหมาะกับทุกสภาพผิว มีให้เลือกหลายกลิ่นด้วยกัน

3. Lovella Rose Cupcake Lip Treatment

เป็นอีกหนึ่ง ลิปแก้ปากดำ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ โดยลิปจากแบรนด์นี้ ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิก 100% ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใด ๆ ตัวลิปที่อุดมไปด้วย วิตามิน A, D, E และ Lecithin รวมถึง Potassium ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ใช้แล้วช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น ริมฝีปากน่ารักน่าจุ๊บมากขึ้น

Sponsored

4. Bobbi Brown Lip Balm SPF 15

ลิปบาล์ม Bobbi Brown  เป็นลิปที่พัฒนามาจากส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง อาโวคาโด จมูกข้าวสาลี และน้ำมันมะกอก ทำให้ได้ลิปที่อ่อนโยน ปลอดภัย ช่วยบำรุงริมฝีปากได้เป็นอย่างดี ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอย่างยาวนาน เบาบางไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมสารป้องกันแสงแดด ที่ SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปากไม่ให้ดำคล้ำจากแสงแดด

5. Eco Tube: PEACH จาก Ira

ลิปแก้ปากดำ ที่ผลิตโดยคนไทย โดยลิป  Ira Eco Tube: PEACH เป็นลิปที่มีจุดเด่นตรงที่ผลิตจากวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิก แถมยังมาในแพ็กเกจจิ้งที่เป็นกระดาษรักษ์โลกอีกด้วย ตัวลิปอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้อมชมพู มีความหอมอ่อน ๆ จากกลิ่นพีช ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน 8 ชั่วโมง

6. Fresh Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

ลิปมันแบรนด์นี้เป็นลิปมันสุดคลาสสิกที่ได้รับรางวัล Best Lip Balm จากนิตยสาร Allure มาแล้ว ตัวลิปมีเนื้อสัมผัสนุ่ม มีสีชมพูอ่อน มีส่วนผสมของน้ำตาล และน้ำมันสกัดจาก Black Currant ช่วยแก้ปัญหาปากดำได้เป็นอย่างดี ทาแล้วให้ความชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมทังสารปกป้องแสงแดด SPF15 ช่วยป้องกันปัญหาริมฝีปากดำคล้ำที่เกิดจากแสงแดด เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้ง ทาลิปแล้วตกร่อง ตัวลิปช่วยแก้ปัญหาส่วนนี้ได้ดี

และนี่คือ 6 ลิปแก้ปากดำ ที่เราได้นำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้ การทาลิปมันเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุเท่านั้น หากอยากแก้ปากดำควรแก้ที่ต้นเหตุอย่าง การงดสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงการเลียริมฝีปากบ่อย ๆ รวมถึง เลือกใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติลิปสติกที่มีส่วนผสมสารปกป้องแสงแดด ก็จะช่วยลดปัญหาปากดำได้

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง