คุณแม่ที่มีปัญหาหน้าท้องไม่ยุบหลังจากคลอดอยู่หลายเดือน ต่างก็มองหาตัวช่วยอย่าง กางเกงกระชับหน้าท้อง ซึ่งจะช่วยทำให้คุณแม่หลังคลอดมีหน้าท้องที่กระชับได้จริงหรือไม่ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อกางเกงกระชับหน้าท้องหลังคลอด ว่าควรเลือกแบบไหน ให้หุ่นคุณแม่กลับมาปังอีกครั้ง

กางเกงกระชับหน้าท้อง หลังคลอด คืออะไร

กางเกงกระชับหลังคลอด คือ กางเกงในที่ใส่เก็บพุงและสะโพก สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ประสบกับปัญหามีหน้าท้องส่วนเกิน กางเกงจะช่วยกระชับสัดส่วน ทำให้รูปร่างของคุณแม่เข้าที่ได้เร็วขึ้น

กางเกงกระชับหลังคลอด ใช้ดีจริงไหม

เกิดข้อสงสัยในการใช้งานของกางเกงกระชับหน้าท้องหลังคลอดว่าจะใช้ได้ผลจริงหรือไม่นั้น ซึ่งเราได้รวบรวมข้อดีของการใส่กางเกงกระชับหน้าท้อง สำหรับคุณแม่หลังคลอดไว้ดังนี้

1.ประคองแผลผ่าตัด

สำหรับคุณแม่ที่ผ่าคลอด ยังมีอาการเจ็บตึงกับแผลผ่าคลอดที่บริเวณหน้าท้อง การใส่กางเกงกระชับหน้าท้องจะช่วยกระชับแผลผ่าตัด ช่วยให้แผลสมานตัวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ กางเกงยังช่วยกันมือคุณแม่ที่อาจเผลอไปเกาบริเวณแผลผ่าตัด จนทำให้เป็นแผลเป็น ดูไม่สวยได้อีกด้วย

2.ช่วยกระชับหน้าท้องที่ยื่นให้กลับสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น

เมื่อคุณแม่สวมใส่กางเกงกระชับหน้าท้องเป็นประจำทุกวัน โดยในระยะยาว จะช่วยให้หน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดกลับมากระชับได้เร็วกว่าผู้ที่ไม่ได้สวมใส่ ดังนัั้นเมื่อคุณแม่ต้องกลับไปทำงาน จึงไม่ต้องห่วง ว่าจะใส่ชุดสวยๆ ชุดเดิมไม่ได้อีก

3.ช่วยให้เคลื่อนไหวสะดวกขึ้น

กางเกงจะช่วยพยุงท้อง ทำให้คุณแม่หมดกังวลกับอาการเจ็บแผลเมื่อต้องเปลี่ยนอิริยาบถอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะพลิกตัวขณะนอน ลุกขึ้นนั่ง คุณแม่ก็สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกมากขึ้น

ทั้งนี้เพื่อที่จะให้เห็นผลจริง คุณแม่ควรสวมใส่กางเกงกระชับหน้าท้องเป็นประจำ ซึ่งสามารถใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน จึงควรเลือกเนื้อผ้าที่สวมใส่สบายแม้แต่ในยามนอนหลับ

วิธีการเลือกซื้อกางเกงกระชับหน้าท้อง

คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อกางเกงกระชับหน้าท้อง มีดังนี้

1.เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย

คุณแม่ควรเลือกกางเกงกระชับหน้าท้องหลังคลอด ที่มีความนุ่ม สวมใส่สบายและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด เพื่อไม่ให้รู้สึกไม่สบายตัวจนส่งผลต่อสุขภาพได้

2.ระบายอากาศได้ดี

Sponsored

กางเกงควรระบายอากาศได้ดี เพราะคุณแม่อยู่ในช่วงให้นมหลังคลอด อาจต้องทานของร้อนๆ เหงื่อออกง่าย ชุดจึงควรซับเหงื่อได้ดี แต่ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น ดังนั้นควรดูให้ดีว่ากางเกงกระชับหลังคลอดที่คุณแม่สนใจอยู่นั้น มีการระบายอากาศได้ดีมากแค่ไหน

3.ทำความสะอาดง่าย

เนื้อผ้าควรทำความสะอาดได้ง่ายและแห้งไว เพราะคุณแม่หลังคลอดคงไม่สะดวกที่ต้องทำงานหนัก ดังนั้นการซักผ้าต้องไม่ยุ่งยากและไม่ทำให้คุณแม่เหนื่อยจนเกินไป

4.ตัดเย็บดี

กางเกงที่ดีควรเก็บรอยตะเข็บต่างๆ อย่างประณีต หรือไร้รอยตะเข็บ เพราะอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวขณะสวมใส่ ดังนั้นก่อนซื้อก็ควรสำรวจดูสักนิดว่ามีการตัดเย็บที่ดีหรือไม่

5.ความยืดหยุ่นสูง

เมื่อคุณแม่ต้องเคลื่อนไหว กางเกงควรโค้งแนบไปกับทุกสัดส่วนของผู้สวมใส่ และใส่แล้วขอบกางเกงต้องไม่ม้วนลงหรือรูดลงเมื่ออยู่ในท่าต่างๆ

นอกจากคุณแม่จะใส่กางเกงกระชับหน้าท้องแล้ว การที่คุณแม่ให้นมลูก รวมทั้งเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงหลังคลอด ก็จะช่วยให้หน้าท้องของคุณแม่กระชับได้เร็วมากขึ้นด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ