พ่อขายกอดหาเงิน เมื่อวันที่ 3 เม.ย เว็บไซต์เซียงไฮอิสต์ รายงานเหตุน่าเศร้ากับความพยายามของคุณพ่อชาวจีนวัย 25 ปีที่ใส่มาสคอตรูปหมี ยืนอยู่กลางจตุรัสในเมืองเหอเฟ่ย มณฑลอานฮุย เพื่อขายกอดละ 10 หยวน หรือประมาณ 50 บาทเพื่อนำไปรักษาลูกชายที่เป็นโรคร้าย

พ่อขายกอดหาเงิน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2558 ที่บุตรชายซึ่งมีอายุ 1 ขวบในเวลานั้นของนายเฟ่ง ไค คุณพ่อวัย 25 ปีพบว่าลูกชายตนเป็นโรคลูคีเมีย ซึ่งบรรยาญาติได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้นายเฟ่งทำใจ หยุดส่งลูกไปรักษาเนื่องจากจะสร้างภาระทางการเงินให้อย่างมหาศาล

แต่ชายหนุ่มไม่มีทางเลือกต้องลาออกจากงานที่เดิมเป็นช่างยนต์เพื่อจะได้มีเวลารักษาลูกอย่างใกล้ชิด โดยในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาครอบครังของนายเฟ่งต้องจ่ายค่ารักษาลูกชายไปแล้วเป็นจำนวนกว่า 370,000 หยวน หรือราวๆ 1,850,000 บาท ซึ่งได้ออกเที่ยวหายืมเงินจากหลายๆ ที่ แต่ก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณพ่อวัยหนุ่มผู้นี้ได้ตัดสินใจหาชุดมาสคอตหมีมาใส่และเสนอบริการกอด คิดครั้ง 10 หยวน หรือราวๆ 50 บาท พร้อมกับห้อยป้ายบอกสถานการณ์ของตนเพื่อบอกปัญหาที่ครอบครัวเผชิญหน้าอยู่

แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คิด นายเฟ่ง สามารถขายบริการกอดได้เพียงแค่ 7 ครั้งภายใน สามวัน ขณะที่ค่ารักษาลูกชายของพ่อวัยหนุ่มตกอยู่วันละ 1,000 หยวน หรือราวๆ 5,000 บาท

และเมื่อเรื่องราวของนายเฟ่งถูกเผยแพร่ไปในโลกอินเตอร์เน็ต กินใจชาวเน็ตทั่วประเทศจีนและมีการบริจาคผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่งเป็นจำนวนเงินกว่า 180,000 หยวน หรือประมาณกว่า 900,000 บาท

เหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศจีน กับเรื่องค่ารักษาโรคที่รักษาได้ยากอันเกิดขึ้นกับคนที่รักโดยครอบครัวไม่สามารถปฏิเสธได้ บางรายจำเป็นต้องออกไปขายดอกไม้ ขายตุ๊กตายาง หรือกระทั่งขายความบริสุทธิ์เพื่อหาเงินมารักษา

Sponsored

ที่มา : www.khaosod.co.th

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง