สวัสดีคุณแม่นักปั๊มนมทุกท่าน  วันนี้เราจะมาแนะนำการ จัดการปัญหาเต้านมคัด ขอแนะนำตัวก่อนเลย เราชื่อ ป่าน ค่ะ อายุ 34 ปี มีลูกคนแรกชื่อน้องทิเบตอายุ 2 เดือน 23 วันค่ะก่อนอื่นเลย ป่านเชื่อว่า แม่ๆ ทุกท่านต้องมีปัญหาเรื่องเต้านมคัด ใช่ไหมคะซึ่งเป็นปัญหาหนักอกหนักใจ และ หนักหน่วง  มาก ๆ  สำหรับคุณแม่หลายๆ คน…ป่านก็เป็นค่ะ นอนระบม ทนทุกข์ทรมานสาหัสจริง ๆ ค่ะ ป่านเชื่อว่าทุกคนผ่านจุดนี้มาแล้ว

ที่ประคบหน้าอกออร์แกนิคละมุน ตัวช่วยจัดการเต้านมคัดที่ป่านเลือกค่ะ

2

ป่านเป็นคนมีน้ำนมเยอะ มันเลยระบมเวลาเอาออกไม่หมด ต้องไปโรงพยาบาลให้พยาบาล ช่วยบีบไตออกให้ เจ็บแบบต้องขอพยาบาลกัดผ้าเลยที่เดียวค่ะ พอหลังจากไตออกแล้วก็ปลอบใจตัวเองด้วยการไปเดินห้างสรรพสินค้าค่ะ คุณแม่ทุกคนคงหนีไม่พ้นต้องไปเดินที่แผนกสินค้าเด็ก ป่านเองก็เดินดูของให้ลูกไปเรื่อยเปื่อยจนมาเจอ “ที่ประคบเต้านมของละมุน” ดูกล่อง ดูแพคเกจ น่ารัก และน่าใช้ดีนะ ก็เลยซื้อมาลองค่ะ

3

ครั้งแรกที่เปิดกล่องแล้วเห็น ตัวประคบ มองแล้วยิ้มคิดในใจว่า “เหมือนไส้กรอก” เลย 555… อ่านวิธีเสร็จลองเอาเข้าไมโครเวฟเลยจ้า

4

หลังจากนั้นเอามาประคบที่เต้า ถึงเข้าใจว่าเขาออกแบบมาดีแล้ว เพื่อให้รอบเต้านมของเรา เว้นที่หัวนมของเราไว้ และเนื่องจากเป็นที่ประคบแบบออร์แกนิค ที่บรรจุเมล็ดข้าวและส่วนประกอบอื่นจากธรรมชาติไว้ภายใน จึงมีกลิ่นหอมๆ อุ่นๆ ของเม็ดข้าวทำให้สดชื่นผ่อนคลายระหว่างประคบมาก ๆค่ะ ส่วนเนื้อผ้าก็เป็นผ้าคอตตอนค่ะ จึงให้ความรู้สึกสบายผิวและไม่ต้องกลัวแพ้อีกด้วย พอเราประคบก่อนปั๊มนม แล้วมาปั๊มความอุ่นๆ ของเต้านม ทำให้น้ำนมพุ่งปื๊ดดีเหลือเกินไหลแบบจ๊อกๆ เป็นสายเลยจ้า เพลินเลยเรางานนี้ สงสัยต้องไปจัดอีกสักอันจะได้ประคบพร้อมกัน 2 เต้าไปเลย

5

เพื่อความมันส์สะใจในการปั๊มนม เราเลยอยากจะมาแชร์ให้แม่ๆ ทุกคน ลองดูค่ะ เพราะมันสะดวก คุ้มค่าในการลงทุนมากค่ะ เพื่อเต้าอันอวบอิ่มของเราจะได้ไม่ระบมมากเวลาปั๊ม ลองไปหามาติดบ้านไว้ค่ะแม่ๆ

การเก็บน้ำนม ป่านเลือก ละมุน ถุงเก็บน้ำนมแม่

หลังจากที่ป่านใช้ที่ประคบหน้าอกละมุนจนน้ำนมไหลดีแล้ว ก็เจอปัญหาน้ำนมไหลมากเกินจนลูกดูดไม่ทันค่ะ ประกอบกันบางเวลาเราไม่สะดวกให้นมลูกด้วย ก็เริ่มมองหาตัวช่วยใหม่ ก็คือถุงเก็บน้ำนมค่ะ ป่านเลือกของยี่ห้อละมุน เพราะมีการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกรมมาจึงมีความปลอดภัยสูง และเก็บน้ำนมได้นานไม่ทำให้เหม็นหืนอีกด้วย การจะเลือกอะไรเพื่อลูกสักอย่าง เราก็อยากเลือกให้ดีที่สุดจริงไหมล่ะคะ

6

Sponsored

ซึ่งครั้งแรกเลยที่ป่านได้ไปเจอ ถุงเก็บน้ำนมละมุน” ก็รู้สึกสะดุดตาก่อนเลยค่ะ น่ารักน่าปั๊มนมเก็บมากๆ  ค่ะ ถุงเก็บน้ำนมอะไรทำไมน่ารักขนาดนี้ ลายน้องหมีสีฟ้า ไม่เคยเห็นมาก่อน ถุงทึบแสงด้วย สร้างความโดดเด่นกว่าถุงเก็บน้ำนมยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาดที่เคยใช้มา

7

พอได้ลองใช้ รู้สึกถึงความปลอดภัยในการเก็บนมมากค่ะ ถุงไม่โดนแสง จะทรงคุณค่าของน้ำนมไว้เทใส่ถุงก็ง่ายสะดวกสบาย ดีงามขึ้นไปอีก เอาปากกาลูกลื่นธรรมดามาเขียน ก็เขียนง่ายดายเหลือเกินค่ะ สะดวกอะไรเช่นนี้

8

พอทำ stock น้ำนมไปสักระยะ ลองเอาน้ำนมมาชิมดู ถุงเก็บน้ำนมลดความเหม็นหืนได้ อย่างนี้ก็ดีเลยสิค่ะ ตามหามานาน ทำให้รู้สึกได้ว่า ลูกได้รับประทานนมที่สดใหม่เสมอเหมือนออกจากเต้าเลย และยังเก็บน้ำนมได้มากถึง 8 ออนซ์ โดนใจป่านมาก แต่เวลาบีบน้ำนมเก็บใส่ถุง ป่านจะไม่บีบเต็มถุงนะคะ โดยจะใส่ถุงไว้แค่พอดีกับหนึ่งมื้อที่ลูกกิน แล้วจึงนำไปเก็บในตู้เย็นทันที และก่อนจะนำออกมาให้ลูกกิน ป่านก็จะเลือกนมถุงที่เก่าสุดก่อน นำมาแช่ในน้ำอุ่นให้นมคลายความเย็นลง แล้วจึงให้ลูกกิน

9

และนี่ก็คือตัวช่วยดีๆ ของป่านค่ะ ในการจัดการกับปัญหาเต้านมคัด น้ำนมไหลน้อย และการเก็บน้ำนมที่ดีที่สุดให้กับน้องทิเบต แม่ๆ ที่มีปัญหาแบบป่านก็ลองใช้ตัวช่วยเหล่านี้กันดูนะคะ ป่านขอแนะนำเลย 1 กล่อง บรรจุมาให้มากถึง 32 ชิ้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากจริง ๆ ค่ะ

10

=========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/