อย่าให้ความรักของคุณเป็นแค่ช่วงโปรโมชั่น เราควร รักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว เพราะสามารถเติมความรู้สึกดี ๆ สานสัมพันธ์ความรักแบบบวก ๆ ให้เราและคนรักได้นะสิค่ะ

5 สูตรเพื่อที่จะ รักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว ตามนี้…

เห็นอะไรดี ๆ ในกันและกัน

หากวันไหนรู้สึกติดลบกับคนรัก ให้คิดถึงเรื่องดี ๆ ของคุณกับเขา มากกว่าจะจดจำเรื่องแย่ ๆ หรือเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่รบกวนจิตใจคุณจะดีกว่า เช่น วันที่เขาดูแล ใส่ใจคุณเมื่อยามท้อง ใครคือคนที่รับรู้ ใครคือม้าเร็ว เป็นสารถีพาคุณไปได้ ทุก ๆ ที่ที่ต้องการทุกครั้งไป อย่าให้ความรักที่มีต่อกันของคุณติดบลดีกว่า

เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ร่วมกัน

คนเรามีดีและด้อยต่างกัน ไม่ได้คิด หรือรู้สึกเหมือนกันทุกเรื่อง ฉะนั้น สำหรับคู่รักมือใหม่ คู่รักทรหดก็ดี ไม่ว่าสถานการณ์ใด ปัญหาใด ๆ ที่เกิดขึ้นก็ตาม คิดว่าคือบทดสอบ และการเรียนรู้ที่ดีของกันและกัน เพื่อรู้ว่า คุณและเขาหนักแน่น เข้าใจ และอดทน พร้อมที่จะเดินเคียงข้างกันไป ไม่ว่าจะทุกข์ สุข เพียงใดก็ตาม

หัวเราะให้กันมากขึ้น

รออะไรล่ะคะ มากระตุ้นสารแห่งความสุขในร่างกาย ให้ทำงานกันเถอะ เช่น การบอกเล่าเรื่องราวสนุก ๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ ในวันแรกที่รู้จักกัน ( ออกเดท ) วันเกิดที่แสนโรแมนติกของคุณหรือของเขา เพื่อเป็นการตอกย้ำ ความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อกัน หรืออะไรก็ตาม ที่ช่วยให้คุณทั้งคู่หัวเราะได้

ปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณ

หน้าที่การงาน ความรับผิดชอบงานบ้าน หรือเรื่องลูก อาจทำให้ตกอยู่ในภาวะเคร่งเครียด หรือดึงเวลาความเป็นส่วนตัวของคุณไป แต่หากจัดการได้ดีแล้ว ( ทั้งเรื่องลูกเรื่องงาน ) แนะนำว่า ใช้เวลาช่วงนี้เลยค่ะ สร้างความสุข ปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณ ออกไปเที่ยวแบบคู่รัก นักผจญภัย ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อจูนหัวใจของคุณทั้งคู่ให้สนิทนั่นเอง

Sponsored

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

ความรักคือยาวิเศษ ที่ช่วยให้คุณและคนคนรอบข้าง โดยเฉพาะลูกน้อย สัมผัสถึงพลังความรักนี้ได้ และเขาก็จะเติบโตมาพร้อมกับความรู้สึกดี ๆ กับความรัก เราเชื่อว่า ความรักของทุกคน มีทางออกที่ดีได้เสมอ

โดยเฉพาะหัวใจสำคัญ ที่จะสานความสัมพันธ์ของคู่รักให้ยืนยาว คือ… การลงมือทำให้ได้จริง ๆ ตามสูตรที่เราบอกคุณไปค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่รู้ไหม…ความเครียดส่งผลทำให้ ทารกน้ำหนักตัวน้อย

2.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไรดี