British Columbia International School Bangkok โรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดสอนด้วยหลักสูตรแคนาดาขนานแท้ที่ดีที่สุดระดับโลก นำโดยคณะผู้บริหารของโรงเรียน คุณฐิตาภรณ์ ฐานปัญญา และคุณศิริวกรณ์ โวยสิน เข้าร่วมพูดคุยในโครงการสัมมนาออนไลน์ Kaspersky Safe Kids กับแบรนด์ระดับโลกอย่างแคสเปอร์สกี (Kaspersky) กลุ่มผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่พัฒนาโดยบริษัท แคสเปอร์สกีแล็บ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศรัสเซีย สัมมนาออนไลน์ในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 19 มกราคม 2564 ในเวลา 10.00 น - 11.00 น. นี้

British Columbia International School Bangkok เป็นโรงเรียนที่คำนึงถึงสังคมแห่งคุณภาพ สังคมแห่งการพัฒนา ศูนย์รวมแห่งความสุขของนักเรียน แต่ในขณะเดียวกันการเรียนรู้ และพัฒนาเหล่านั้นต้องอยู่ภายใต้ความปลอดภัย โรงเรียนจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญ และความปลอดภัยของเด็ก ๆ กับโลกออนไลน์ในยุคปัจจุบัน เพราะการเปลี่ยนแปลงไปสู่โลกดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้คนรุ่นใหม่เริ่มเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างง่ายดาย และอิสระ ในฐานะพ่อแม่ถือเป็นเรื่องยากที่จะปกครองเด็กๆ ได้โดยที่ไม่ปิดกั้นการเรียนรู้ต่างๆ ของพวกเขา จะเห็นได้ว่าการเข้าสังคมในปัจจุบันได้แปรเปลี่ยนไปสู่หลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบเกมออนไลน์ การเข้าถึงสมาร์ทโฟนต่างๆ และช่องทางอื่นๆ เรียกได้ว่าพวกเขาเติบโตมากับโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ยุคใหม่ต้องเรียนรู้และนำไปปรับใช้ได้อย่างถูกต้อง

โครงการจะเข้าร่วมโดยผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการศึกษา นักจิตวิทยา คุณ ซินดี้ สิริญญา และตัวแทนจากแบรนด์แคสเปอร์สกี โดยมีเนื้อหาเน้นให้พ่อแม่ยุคใหม่เกิดความเข้าใจในประเด็นที่ว่า สิ่งที่ควรมองหาในฐานะพ่อแม่คืออะไร วิธีเริ่มการสนทนากับเด็กๆ การแจ้งเตือนที่สำคัญขณะใช้อุปกรณ์สื่อสาร กลุ่มหรือสังคมออนไลน์ของเด็กๆ คือใคร สิ่งที่เด็กๆ พบเจอในโลกออนไลน์ที่พ่อแม่ไม่ได้เห็น ปฏิกิริยาของเด็ก ๆ ต่อพ่อแม่ของพวกเขาที่เฝ้าติดตามการใช้งานในโลกดิจิทัล รวมถึงวิธีสร้างความสัมพันธ์ออนไลน์ที่ดีต่อกัน โดยที่เด็ก ๆ และผู้ปกครองสามารถแชร์ข้อมูลร่วมกันได้อย่างสบายใจ อันตรายที่มากับอินเทอร์เน็ตที่อาจส่งผลกระทบต่อเด็กๆ ได้แก่ - บุคคลอันตรายที่ไม่พึงปรารถนา - เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมหรือเป็นอันตราย - ซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายหรืออาจเข้าโจมตี - การกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ และ อื่นๆ เพื่อสร้างองค์ความรู้ แบ่งปัน แนวทางและให้คำปรึกษาแก่ผู้ปกครอง เพื่อเรียนรู้การรับมือเด็กๆ ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยเมื่อเข้าสู่สังคมโลกดิจิทัลในยุคปัจจุบัน

สามารถเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ฟรี เพียงลงทะเบียน ที่ https://www.eventbrite.com/e/133203520315

หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ British Columbia International School Bangkok และ https://www.thaikaspersky.com/Safekids

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ