เรื่องของโชคลาภวาสนา และความร่ำรวยไม่ว่าใครๆ ต่างก็อยากจะมีด้วยกันทั้งนั้น เพราะเป็นเรื่องปกติของปุถุชนคนธรรมดาที่ยังทำมาหากินเลี้ยงชีพดำเนินชีวิตต่อไป ไม่ว่ายุคไหนสมัยไหนใครๆ ต่างก็อยากร่ำรวยมีกินมีใช้ด้วยกันทั้งนั้น นอกจากการทำมาหากินแบบสุจริตแล้ว ความมุ่งหวังที่อยากจะมีโชคลาภ หรือลาภลอยก็ยังมีอยู่ หลายคนจึงเสาะหาเครื่องรางของขลังที่จะช่วยดลบันดาลนำพาโชคลาภและความร่ำรวยเข้ามาในชีวิต วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 เครื่องประดับเสริมดวง 2565 มาแนะนำ พกติดตัวไว้ นอกจากจะทำให้อุ่นใจ ยังทำให้มีโชคลาภอีกด้วย เครื่องประดับที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

5 เครื่องประดับเสริมดวง 2565

ความเชื่อเรื่องเครื่องรางของขลังเครื่องประดับเสริมดวงเสริมมงคลให้แก่ชีวิตมีมาช้านานตั้งแต่สมัยโบราณ และในปัจจุบันความเชื่อเรื่องนี้ก็ยังคงอยู่คู่สังคมเราเสมอมา มีหลายความเชื่อและ วิธีเสริมดวง เสริมมงคลให้กับชีวิตที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญแก้กรรม การปรับฮวงจุ้ย เสริมโหงวเฮ้ง รวมถึงการใส่เครื่องประดับเพื่อเสริมดวง มาดูกันว่า เครื่องประดับเสริมดวง 2565 ปีนี้จะมีอะไรที่มาแรงกันบ้าง

  1. กำไลข้อมือเสริมดวง

หากพูดถึง เครื่องประดับเสริมดวง 2565 กำไลข้อมือถือว่ามาแรงมากที่สุด เพราะนอกจากจะใส่เพื่อความสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมดวงเสริมมงคลแก่ผู้ใส่ได้อีกต่างหาก ซึ่งหลักๆ แล้วกำไลข้อมือนิยมใส่จะมีด้วยกัน 3 รูปแบบนั่นก็คือ กำไลลูกปัดหิน ที่เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงในเรื่องของเมตตามหาเสน่ห์ กำไลเงิน ที่จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของการเงิน และกำไลทองที่ช่วยในเรื่องของความโชคดีเงินทองไหลมาเทมา เพราะฉะนั้นใครสะดวกแบบไหนก็ให้หาบูชามาใส่ได้เลย

2. หินไหมทองเสริมดวง

เครื่องประดับเสริมมงคล 2565 จากธรรมชาติอย่างหินไหมทอง ถือเป็นเครื่องประดับนำโชคยอดฮิตในปัจจุบัน นิยมนำมาทำสร้อยคอ กำไล และต่างหู เพื่อใช้เป็นเครื่องประดับนำโชค โดยตามความเชื่อของคนไทยและชาวตะวันตกเชื่อว่าหินลักษณะนี้มีความเป็นมงคล เพราะมีลักษณะเป็นผลึกใสและมีเส้นไหมสีทองกระจายทั่วตัวหิน หากใครได้พกพาเชื่อว่าจะนำพาโชคลาภความมั่งคั่งเงินทองไหลมาเทมา รวมถึงกิจการค้าก็จะเจริญรุ่งเรืองมาให้ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าหินไหมทองจะช่วยขจัดพลังงานด้านลบ และช่วยปกป้องคุ้มครองให้แก่ผู้พกพาให้แคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วย

3. ตะกรุดสาริกานำพาโชคลาภ

ความเชื่อเรื่องตะกรุดมีมาตั้งแต่สมัยโบราณเชื่อว่ากำเนิดมาจากชาวล้านนาโบราณ โดยมีเกจิอาจารย์ทำการปลุกเสกตะกรุดให้มีคุณสมบัติในเรื่องของการแคล้วคลาดปลอดภัย โดยการนำพุทธคุณโชคลาภทางด้านเงินทองทำการปลุกเสกเข้าไป ใครที่มีไว้ครอบครองเชื่อว่าจะช่วยเรียกทรัพย์และเรียกโชคลาภเข้ามา ทำกิจการค้าขายก็จะเจริญรุ่งเรือง การเจรจาพาทีก็จะราบรื่นสำเร็จด้วยดี ตะกรุดจึงนิยมนำมาแขวนไว้ในเครื่องประดับเพื่อพกพาติดตัวไว้ตลอด จึงเป็นอีกหนึ่ง เครื่องประดับเสริมมงคล 2565 ที่ยังเป็นที่นิยมมาก

4. พระปิดตา

Sponsored

หากพูดถึงพระเครื่องที่เป็นวัตถุมงคล ที่คนส่วนใหญ่นิยมเลี่ยมมาแขวนคอไว้เพื่อเสริมดวงเรียกโชคลาภเข้าหาตัว แน่นอนว่าจะต้องเป็นพระปิดตาอย่างแน่นอน เพราะคนไทยเชื่อว่าพระปิดตา ที่ยกมือขึ้นมาปิดหน้าปิดตา สื่อถึงการปิดกั้นกิเลส เรื่องความวุ่นวาย หากแขวนพระปิดตาไว้จะช่วยในเรื่องโชคลาภด้านการเงินการงาน ความเมตตารวมถึงเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วย

5. ด้ายแดง

อีกหนึ่ง เครื่องประดับเสริมมงคล 2565 นั่นก็คือด้ายแดง เราจะเห็นว่าหลายๆ คนนิยมใส่ด้ายแดงไม่ว่าจะเป็นกำไรข้อมือ ผูกเป็นแหวน รวมถึงใส่ติดกระเป๋าสตางค์ไว้ ซึ่งก็แล้วแต่สะดวก เชื่อกันว่าด้ายแดงไม่ได้มีดีในเรื่องของการเสริมดวงเรื่องของความรักเท่านั้น แต่ยังเสริมดวงในเรื่องของการเงิน การงานด้วยเช่นกัน เพราะด้ายแดงมีลักษณะเป็นเส้นตรง ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้การเงินไม่ติดขัด การสวมด้ายแดงจึงเป็นอีกหนึ่ง วิธีเสริมดวง ที่คนส่วนใหญ่นิยมนั่นเอง

เลือกเครื่องประดับยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆ ต่างก็อยากโชคดีมีโชคลาภด้วยกันทั้งนั้น จึงต้องมองหาเครื่องรางของขลังรวมถึงเครื่องประดับ ใส่เพื่อเสริมดวง การเลือกเครื่องประดับเพื่อเสริมดวงให้เข้ากับตัวเรานั้นไม่ได้ยากเลย โดยหลัก วิธีเสริมดวง ในการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับตัวเองสามารถทำได้ดังนี้

  • เลือก เครื่องประดับเสริมดวง 2565 ให้ตรงและถูกโฉลกกับวันเกิด  อย่างเช่น เกิดวันจันทร์ ควรใช้เครื่องประดับหรืออัญมณีที่มีสีเหลือง ได้แก่ บุษราคัม ไหมหินทอง โทแพชสีเหลือง เป็นต้น
  • เลือกเครื่องประดับให้ตรงกับเรื่องที่เราอยากเสริมดวง อย่างเช่น เสริมดวง ด้านความรัก ด้านการงาน การเงิน และสุขภาพ เป็นต้น
  • เลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับราศีเกิด เช่น เกิดราศีไหนก็ให้เลือกเครื่องประดับที่เหมาะกับราศีนั้น แบบนี้เป็นต้น ก็จะช่วยให้การเสริมดวงตรงจุดมากที่สุดนั่นเอง

และนี่คือ 5 เครื่องประดับเสริมดวง 2565 ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ ซึ่งเครื่องประดับแต่ละอย่างนั้นก็ล้วนมีความพิเศษในการเสริมดวงที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโชคลาภ การเงิน การงาน ความรัก และการค้าขาย ใครที่อยากเสริมดวงในด้านไหนก็สามารถหาบูชามาเสริมดวงตามความเชื่อได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

  1. ท้องแล้วก็สวยได้....วิธี สวยแบบปลอดภัย สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
  2. 7 ไอเดีย ชุดคลุมท้องสีขาว ดูเรียบง่ายแต่สวยสะดุดตา
  3. 7 แบบชุดคนท้องสวยๆ สำหรับคุณแม่วัยทำงาน