หนูน้อยแชมป์ว่ายน้ำ ใครที่กำลังเหนื่อย หรือ ท้อใจกับการใช้ชีวิตวันนี้ Tonkit360.com มีเรื่องราวที่จะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองกับโลกใบนี้จากสำนักข่าวอัลจาซีร่า ที่นำเสนอเรื่องราวของหนูน้อยที่มีชื่อว่า อิสมาอิล ซูลฟิก หนูน้อยวัย 6 ขวบชาวบอสเนีย ที่เกิดมาไม่มีแขนทั้งสองข้าง และ เท้าหนึ่งข้างของเขาก็ยังผิดรูป แต่เขาไม่ปล่อยให้สภาพร่างกายมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต และ การเป็นแชมเปี้ยนว่ายน้ำ

หนูน้อยแชมป์ว่ายน้ำ

พ่อแม่ของอิสมาอิล ได้ส่งให้หนูน้อยเข้าเรียนว่ายน้ำร่วมกับเด็กปกติทั่วไป ส่วนหนึ่งเพื่อให้อิสมาอิล ได้มีพัฒนาการในการเข้าสังคม และ เรียนรู้ที่จะอยู่กับคนอื่น ซึ่งทางสโมสรว่ายน้ำก็ได้ดูแลอิสมาอิล เป็นอย่างดี โดยเจ้าของสโมสรว่ายน้ำนั้นได้เห็นความพยายามของอิสมาอิล ที่จะเรียนให้ทันเพื่อนๆในวัยเดียวกัน

และเมื่อได้โอกาสลงน้ำ ทุกคนต่างเห็นว่า อิสมาอิล นั้นทำได้ดีกว่าเด็กปกติทั่วไป และจากเรื่องที่หลายคนคิดว่าจะเป็นไปไม่ได้สำหรับเด็กที่พิการอย่างอิสมาอิล จะว่ายน้ำได้ กลับกลายเป็นว่าหนูน้อยวัย 6 ขวบทำได้ดีจนใครก็คาดไม่ถึง

แน่นอนว่าความสำเร็จของ อิสมาอิล นั้นเป็นสิ่งที่พ่อแม่ของเขาคาดไม่ถึง ที่สำคัญลูกชายตัวน้อยของพวกเขาทำให้ดีถึงขนาดที่คว้าเหรียญทองมาแล้วสองรายการในการว่ายน้ำ และ สกี นอกจากนี้ยังชนะในการแข่งขันระดับประเทศในโครเอเชีย ผลงานดังกล่าวของลูกชายทำให้ อิสเมต ซูลฟิกรู้สึกยินดีที่ลูกมีความตั้งใจ และ เรื่องนี้ทำเขาและภรรยา รู้สึกปลาบปลื้มจนกลั้นนำตาไม่อยู่ทุกครั้งไป

ที่มา : sanook

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี