เมื่อลูกน้อยเป็นผื่นผ้าอ้อม คุณแม่ส่วนใหญ่ก็มักจะนำแป้งเด็กมาใช้ทาลงบนผิวของลูก เพื่อบรรเทาอาการผื่นผ้าอ้อม แต่รู้หรือไม่ว่า แป้งเด็กที่คุณแม่นำมาใช้อาจไม่ได้ช่วย รักษาผื่นแพ้ผ้าอ้อม เลย แต่กลับเป็นตัวการทำร้ายลูกซะเอง นั่นก็เพราะในแป้งเด็กที่คุณเลือกใช้ อาจมี “สารทัลคัม” ผสมอยู่ ซึ่งเป็นสารที่อันตรายต่อเด็กนั่นเอง

ทัลคัมที่พบในแป้งเด็ก คืออะไร?

คุณแม่คงจะสงสัยกันใช่ไหมว่า ทัลคัมคืออะไร เพราะฉะนั้นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนเลย ซึ่งทัลคัมก็คือแร่ใยหินที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในแป้งเด็ก เพราะจะช่วยในการดูดซับความชื้นได้ดี จึงทำให้ผิวลูกแห้งสนิทอย่างรวดเร็ว ไม่ค่อยมีปัญหาความอับชื้นมากวนใจ แต่ในขณะเดียวกัน ก็พบอันตรายที่แอบแฝงมากับทัลคัม องค์กร The International Agency for Research on Cancer (IARC) จึงออกมาประกาศห้ามใช้กับเด็กอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะการนำมาทาตรงที่เป็นผื่นแพ้ผ้าอ้อม รวมถึงในผู้ใหญ่เองก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้แป้งที่มีส่วนผสมของทัลคัมเช่นกัน

อันตรายจาก “ทัลคัม” ที่คุณแม่ต้องรู้

จากการที่นักวิทยาศาสตร์ ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับทัลคัมอย่างจริงจัง ก็ได้พบว่าทัลคัมมีความอันตรายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อนำมาใช้กับเด็กเล็ก ซึ่งมีอันตรายอย่างไรบ้างก็ต้องมาดูกันเลย

1.เสี่ยงต่อโรคมะเร็ง

ทัลคัม จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นเนื้องอกและนำไปสู่มะเร็งร้ายได้ง่าย โดยเฉพาะมะเร็งปากมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งรังไข่ เพราะในทัลคัมมี Asbestos ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะการใช้แป้งที่มีส่วนผสมของทัลคัมกับบริเวณจุดซ่อนเร้นหรือผืตรงที่เป็น่นแพ้ผ้าอ้อม

2.ก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจ

ด้วยอนุภาคที่มีขนาดเล็กมาก จึงทำให้ทัลคัมแทรกซึมเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้ง่าย ส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ไม่ว่าจะเป็นโรคหอบหืด ภูมิแพ้ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนเป็นอันตรายต่อลูกน้อยทั้งสิ้น

จะรับมือ รักษาผื่นแพ้ผ้าอ้อม ได้อย่างไร เมื่อแป้งเด็กมีทัลคัมผสมอยู่

คุณแม่หลายท่านอาจจะเกิดความกังวลว่า จะรับมือกับผื่นผ้าอ้อมได้อย่างไร เมื่อไม่สามารถใช้แป้งเด็กได้ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะในปัจจุบันได้มีการผลิตแป้งเด็กที่ไม่มีส่วนผสมของทัลคัมมาใช้กับเด็กทารกโดยเฉพาะ ซึ่งก็เน้นสูตรอ่อนโยนเพื่อความปลอดภัยต่อลูกน้อย และยังมีผลิตภัณฑ์ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการผื่นแพ้ผ้าอ้อมสำหรับเด็กอีกด้วย โดยที่ได้รับความนิยมก็คือ

BURT’S BEES BABY BEE CREAM-TO-POWDER นั่นเอง เป็นครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่มีความบางเบาให้สัมผัสเหมือนกับการใช้แป้งเด็ก แต่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า และมีคุณสมบัติช่วยป้องกันอาการระคายเคืองจากผื่นแพ้ผ้าอ้อมได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังซึมซับเร็ว ทาปุ๊บ แห้งปั๊บ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อับชื้น และที่สำคัญเลยก็คือไม่มีส่วนผสมของทัลคัม หรือส่วนผสมของสารอื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิวเด็กอย่างแน่นอน

Sponsored

นอกจากนี้ BURT’S BEES BABY BEE CREAM-TO-POWDER ก็ได้ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์ และไฮโปอัลเลอร์เจนิคแล้วว่าปลอดภัยจริง ใช้ได้โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว คุณแม่จึงมั่นใจเมื่อเลือกใช้ BURT’S BEES BABY BEE CREAM-TO-POWDER (960 บาท) ในการปกป้องและรับมือผื่นแพ้ผ้าอ้อมได้เลย

คุณแม่สามารถเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์รับมือผื่นแพ้ผ้าอ้อมตัวนี้ได้ที่ของเคาเตอร์Burt’s Bees ทั้ง 12สาขา หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burtsbees.co.th หรือติดตามข่าวสารและสั่งซื้อonlineได้ตลอดผ่าน Line: @burtsbeesth (มี@นะคะ) และ Facebook: Burtsbees

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก