หัวนมแตก เป็นปัญหาที่คุณแม่ให้นมลูกต้องเจอแทบทุกคน โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะให้ลูกดูดนมไม่ถูกวิธี จึงทำให้เกิดปัญหาหัวนมแตกได้นั่นเอง และอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีคำแนะนำในการรักษามาฝากคุณแม่กันด้วย รวมถึงไอเทมเด็ดอย่างครีมรักษาหัวนมแตกยี่ห้อไหนดี ที่ปลอดภัยและจะช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณแม่ได้ดีที่สุด

หัวนมแตก เกิดจากอะไร?

เรามาดูกันก่อนว่า สาเหตุที่ทำให้หัวนมแตก มีอะไรบ้าง

  1. ให้ลูกดูดนมผิดวิธี เช่น อยู่ในท่าที่ไม่ถูกต้อง อมหัวนมไม่ลึกถึงลานนม หรือการดึงหัวนมออกจากปากขณะที่ลูกกำลังดูด ก็ทำให้หัวนมแม่แตกได้เช่นกัน
  2. เต้านมคัดมากเกินไป ทำให้ลูกดูดนมยาก เข้าไม่ถึงลานนม เป็นผลให้หัวนมแม่แตกได้ง่าย
  3. การปั้มนมด้วยความรุนแรงจนเกินไป ส่วนใหญ่จะเกิดจากการใช้เครื่องปั๊มนมที่มีกำลังแรงนั่นเอง

อาการหัวนมแตก เป็นอย่างไร

ให้สังเกตง่ายๆ เลย โดยจะมีอาการเจ็บหัวนม เมื่อสัมผัสหรือให้ลูกดูดนมจะยิ่งเจ็บมากขึ้น และอาจมีเลือดออกได้อีกด้วย ซึ่งหากมีอาการแบบนี้ ให้สงสัยได้เลยว่าคุณแม่อาจหัวนมแม่แตกแล้วล่ะ

ทำอย่างไรเมื่อหัวนมแม่แตก

เมื่อหัวนมแตก หากไม่รุนแรง คุณแม่ยังสามารถให้ลูกดูดนมจากเต้าได้ปกติ เพียงแต่จะต้องให้ลูกดูดนมอย่างถูกวิธี ด้วยการอมให้ลึกถึงลานนม และจัดท่าทางของลูกน้อยให้ถูกต้อง ที่สำคัญอย่าดึงหัวนมออกในขณะที่ลูกกำลังดูดนมอยู่ โดยหากลูกอิ่มแล้ว ให้คุณแม่ใช้นิ้วสอดเข้าไปที่มุมปากของลูก แล้วค่อยๆ เอาหัวนมออกมานั่นเอง และนอกจากนี้การใช้ครีมรักษาหัวนมแตก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยได้มากทีเดียว โดยนำครีมมาทาที่หัวนมบ่อยๆ แต่จะต้องเป็นครีมที่ปลอดภัย ใช้ได้ในคุณแม่ให้นมบุตร ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยนั่นเอง

Mama's Choice Intensive Nipple Cream ครีมรักษาหัวนมแตก ไอเทมเด็ดที่ต้องลอง

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหา 'ครีมบำรุงหัวนมมารดา' ที่ช่วยบรรเทาอาการหัวนมแตก Mama's Choice Intensive Nipple Cream ก็เป็นไอเทมเด็ดที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี โดยผลิตจากวัตถุดิบ Food Grade ไม่เป็นอันตรายต่อทารก มีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาหัวนมที่แตก ทำให้แผลสมานเร็วขึ้น ลดอาการเจ็บได้ดี ซึ่งมีส่วนผสมหลัก ได้แก่

  • Date Palm เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ และลดอาการเจ็บหัวนม
  • Shea Butter ช่วยป้องกันการอักเสบจากหัวนมที่แตก และฟื้นฟูผิวอย่างรวดเร็ว
  • Coconut Oil เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดความแห้งกร้าน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หัวนมแม่แตกได้ง่าย

โดย Mama's Choice Intensive Nipple Cream ได้มีการรับรองว่าผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว ซึ่งเป็นครีมที่ได้มาตรฐานเดียวกับอาหาร ปลอดภัยต่อการบริโภค ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และมีสารประกอบจากธรรมชาติ 100% คุณแม่จึงมั่นใจได้เลย ส่วนวิธีการใช้ก็ไม่ยาก เพียงนำครีมประมาณเท่าเม็ดถั่ว มาทาลงไปบนหัวนมที่แตก หลังจากทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว โดยแนะนำให้ทาทุกครั้งหลังให้นมลูก จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก

คุณแม่ท่านไหนกำลังเจอกับปัญหาหัวนมแตก ก็ลองใช้ครีมรักษาหัวนมแตก Mama's Choice Intensive Nipple Cream ซึ่งจะช่วยรักษาหัวนมที่แตกให้หายได้เร็วขึ้น แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมแก้ที่ต้นเหตุกันด้วย โดยการให้ลูกดูดนมถูกวิธี พยายามอย่าให้เต้านมคัดจนเกินไป ก็จะช่วยป้องกันหัวนมแตกได้ดีแล้ว

Sponsored

จากราคาปกติ 249 บาท ลดเหลือ 199 บาท และสำหรับลูกค้า Konthong ลดเพิ่มอีก 10% คลิกทีนี่

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ไข้หวัดในเด็ก และ 5 โรคที่พบบ่อยในช่วงหน้าหนาว

2.โรคเกล็ดเลือดต่ำในเด็ก อันตรายที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม