อาการชักของลูกน้อยอาจเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ใช่เฉพาะเมื่อลูกมีไข้ ตัวร้อนสูงเท่านั้น ซึ่งบางครั้งกาที่ ลูกล้มหัวกระแทกพื้น หรือตกใจแบบสุดขีด ก็อาจทำให้เขาเกิดอาการชักได้เหมือนกัน โดยวันนี้คนท้อง.คอม ก็มีเรื่องราวแชร์ประสบการณ์จากคุณแม่ท่านหนึ่ง มาฝากเป็นอุทาหรณ์กันอีกเช่นเคย

ลูกล้มหัวกระแทกพื้น และร้องไห้ ชักดิ้นจนปากเขียว

ฝากเป็น อุทาหรณ์ สำหรับคุณแม่ทุกๆ ท่านด้วยนะคะ

แต่ยังดีที่โชคเข้าข้างไม่พรากตัวน้อยจากแม่

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกี้เลยคะ ใจแม่สลายเหมือนคนบ้าเลย แต่ต้องตั้งสติ

…เรื่องราวเป็นมาคือ เมื่อกี้โอชิ ( ลูกชายคนเล็ก 11 เดือน ) กับพี่กัปตัน ( ลูกชายคนโต 4 ขวบกว่า ) เค้ากำลังเล่นกันเหมือนปกติทุกวัน

แม่ก็นอนคว่ำอยู่ แล้วพี่ชายเค้าก็ขึ้นมาขี่หลังแม่ แล้วน้องคนเล็กก็มาเกาะด้วย เค้ากำลังหยอกกันยุสองคนพี่น้อง แต่เล่นไปสักพัก น้องคนเล็กก็ปล่อยมือ แล้วก็ล้มหัวกระแทกพื้น ร้องไห้ตกใจ ดิ้นไปจนน่าเขียวปากเขียวจนลอยไปแล้ว ตัวเเข็งตาเหลือก คนเป็นแม่นี้แทบบ้าเลยคะ อยู่บ้านกับลูกแค่สามคนพ่อก็ไปทำงาน อุ้มลูกเรียกก็แล้ว ตีตูดก็แล้ว น้องก็ไม่กลับจนแม่ กำลังจะอุ้มน้องวิ่งไปบ้านป้าเค้า น้องก็ค่อยๆตัวอ่อนลง เเล้วเริ่มมีเสียง เริ่มสบตาแม่ แม่รีบเอาน้ำลูบหัวเค้าเรียกเค้าชวนเค้าคุย จนเค้ามีเสียงตอบคุยกับแม่ แล้วน้อง แสดงอาการ งง ๆ อึ้ง แปปนึง แล้วเริ่มเพลียแต่อาการน้องดีขึ้นละคะ

ตอนนั้นคืองงไปหมด เพราะพี่ชายเค้าเคยชักรอบนึง หลังจากนั้นก็ไม่เป็นอีก คุณหมอเคยบอกว่า ถ้าชักเป็นเวลาหลายนาที น้องจะขาดอากาศไปเลี้ยงสมอง จะทำให้เสีบชีวิตได้ แต่นี่ยังโชคดีมาก ๆ ที่น้องเป็นแค่ช่วงเวลาไม่นานจนขนาดนั้น แล้วประวัติคือพ่อเค้า เคยชักเพราะเป็นโรคหัวใจ แม่นี่โอ้ยคือเวรกรรมอะไร กลัวชีวิตครอบครัวเราจะพรากกันไป รีบเพ้อจนแบบสติหลุดเลยคะ เหตุการณ์ไม่ขาดคิดเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่ทันตั้งตัว ด้วยความที่แม่ไม่รอบคอบ และไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ นี่แหละคะที่เรียกว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ความ สะเพร่าของแม่เองแท้ ๆ

#ขอบคุณในความโชคดีปนกับวินาทีที่ไม่อยากให้เกิด

Sponsored

#เอามาแชร์เป็นประสบการณ์ของแม่ที่ไม่อยากจะมีประสบการณ์นี้เลย

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : เฟสบุ๊ค Tray Pribunna

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก