ควันบุหรี่ ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ถึงแม้ว่าคุณพ่อจะสูบนอกบ้านก็อาจส่งผลให้ ลูกป่วยเพราะควันบุหรี่ ได้เหมือนกัน ซึ่งวันนี้คนท้อง.com ก็มีกรณีทารกป่วยเป็นปอดติดเชื้อรุนแรงเพราะควันบุหรี่มาแชร์เป็นอุทาหรณ์เพื่อเตือนใจคุณพ่อคุณแม่กันด้วย เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยค่ะ

เตือนเป็นอุทาหรณ์ ลูกป่วยเพราะควันบุหรี่

น้องป่วยเป็นปอดติดเชื้อ

จาก ไข้หวัดไข้สูงและมีอาการหอบจากควันบุหรี่

แค่เป็นหวัดธรรมดาหรือไข้ธรรมดาก็เป็นหอบหนักได้จากควันบุหรี่ ดูดนอกบ้านก็เป็นได้ถึงไม่โดนควันแต่สารและกลิ่นมันติดตัวและมือหน้าผม นี่คือครั้งที่ 2 ของการรักษาและให้อ๊อกซิเจน ครัังแรกน้องป่วยเป็น Rsv ตอน 2 เดือนครึ่ง เลยส่งผลให้ปอดไว ไวกับฝุ่น ควัน หรือคนในบ้านป่วยก็ติดง่ายมากขึ้น ถ้าคนในบ้านป่วยต้องใส่แมทเพื่อป้องกันไม่ให้ติด

ผลของแม่ที่ชะล่าใจอะไรหลายๆ อย่าง พามารักษาติดต่อกัน 3 วันหมอบอกไม่เป็นอะไร จนน้องหอบหนักไอตลอดนอนไม่ได้ พยาบาลเดินมาคุยกับเราที่เตียงว่าทางโรงบาลอาจจะเอาไม่อยู่เพราะน้องหอบหนักมากๆ ซึมร้องไห้ก็ไม่มีเสียงไม่มีแรง จะนอนอย่างเดียวและก็ไอตลอด อาจจะได้ใส่ท่อส่งตัวไปโรงบาลใหญ่ แม่ใจแทบขาดแต่น้องก็สู้ค่ะ ตอนนี้ มีหอบบ้างกับน้ำมูกใสใสเยอะแต่ถือว่ายังไม่น่าเป็นห่วงเท่าคืนแรกที่ได้แอดมิท

บทเรียนที่สำคัญอีกครั้งในชีวิต

เห็นไหมว่า ควันบุหรี่อันตรายต่อลูกน้อย มากแค่ไหน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรระวังอย่าสูบบุหรี่ใกล้ลูก หรือพาลูกไปอยู่ในบริเวณที่มีควันบุหรี่ และหากสามารถเลิกบุหรี่เพื่อลูกได้ด้วยก็จะดีที่สุด

Sponsored

#เลิกบุหรี่ให้ได้เพื่อคนที่คุณรัก
ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Warat Danthwanchai

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฤกษ์คลอด 2563 มาเช็คกันเลย คลอดลูกวันไหนดี เป็นมงคลต่อลูกน้อย

2.กระตุ้นปากมดลูก ช่วยให้คลอดลูกเร็วขึ้นจริงหรือ