วิธีถ่ายรูปลูกน้อย เป็นธรรมดาของยุคนี้ที่อะไรเราก็ต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระทึก (เอ้ย!! ระลึก) พอลูกรักสุดที่เลิฟเตรียมตัวจะคลอดออกมาจากท้องแม่แล้ว อยากจะแชะภาพเก็บไว้ แล้ว วิธีภ่ายรูปลูกวัยทารก ยังไงให้เป๊ะ น่ารัก น่าชัง เราไปดูวิธีง๊ายง่ายกันเลยค่ะ….

วิธีถ่ายรูปลูกน้อย

วิธีถ่ายรูปลูกน้อย อะไรคือ

เทคนิคที่ทำจะให้รูปออกมาสุดเจ๋ง..

  • การเตรียมความพร้อม

ก่อนจะถึงวันสำคัญ ทุกคนจะต้องมั่นใจว่า มือถือ และกล้องของคุณพ่อคุณแม่นั้นมีแบตเตอรี่ชาร์จเอาไว้เต็มแล้ว และต้องมีพื้นที่ความจำ หรือที่เรียกว่า memory space ให้เพียงพอ สำหรับการอัดวีดีโอทุกวินาทีสำคัญ

  • อย่าลืม!! ปิดแฟลช

เหตุผลหลักๆ 2 ข้อ ที่ทำไมถึงไม่ควรใช้แฟลชเวลาอยากจะถ่ายรูปลูก ๆ เก็บไว้ ประการแรก อาจจะทำให้ทารกที่เพิ่งคลอดตกใจและกลัวได้ ซึ่งนั่นอาจจะไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดีเท่าไหร่นัก และประการที่สอง แสงไฟธรรมชาตินั้นสว่างมากพอ ที่จะทำให้ผิวหนังของแม่และลูกดูสวยงามเมื่อถ่ายภาพออกมา

เราอาจจะลองถ่ายภาพลูกจากริมหน้าต่าง เพื่อให้แสงอาทิตย์หรือแสงธรรมชาติลอดผ่านมากระทบผิวหนังอันนุ่มนิ่มของลูก

Sponsored
  • หาข้อมูลจากนิตยสาร และ เว็บไซต์

อยากจะเก็บภาพลูกรักให้เหมือนมือโปร และแชร์ไปบนโซเชี่ยลเพื่อเรียกยอดไลค์ด้วยรูปแฟชั่นของลูก ไม่ยากเลยเพียงแค่คุณลองหารูปอ้างอิง จากนิตยสารหรือเว็บไซต์เพื่อจัดภาพ จัดท่าลูก และ ประดับตกแต่งก่อนจะลงมือถ่ายภาพลูกรัก เพียงเท่านี้ก็ได้ภาพสุดเพอร์เฟคของลูกรักแล้วค่ะ

ยุคนี้การถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่หยิบมือถือ สมาร์ทโฟนของคุณแม่คุณพ่อออกมาแล้วก็กดแชะๆๆๆ เราก็ได้มีรูปลูกสุดคิ้วท์ ๆ น่ารัก ๆ ไว้ชื่นชมแล้ว อย่าลืมแบ่งปันรูปลูกๆสุดแสดน่ารักมาให้ แอดมินดูกันด้วยนะคะ

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/