วิธีถ่ายรูปลูกน้อย เป็นธรรมดาของยุคนี้ที่อะไรเราก็ต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระทึก (เอ้ย!! ระลึก) พอลูกรักสุดที่เลิฟเตรียมตัวจะคลอดออกมาจากท้องแม่แล้ว อยากจะแชะภาพเก็บไว้ แล้ว วิธีภ่ายรูปลูกวัยทารก ยังไงให้เป๊ะ น่ารัก น่าชัง เราไปดูวิธีง๊ายง่ายกันเลยค่ะ….

วิธีถ่ายรูปลูกน้อย อะไรคือ

เทคนิคที่ทำจะให้รูปออกมาสุดเจ๋ง..

  • การเตรียมความพร้อม

ก่อนจะถึงวันสำคัญ ทุกคนจะต้องมั่นใจว่า มือถือ และกล้องของคุณพ่อคุณแม่นั้นมีแบตเตอรี่ชาร์จเอาไว้เต็มแล้ว และต้องมีพื้นที่ความจำ หรือที่เรียกว่า memory space ให้เพียงพอ สำหรับการอัดวีดีโอทุกวินาทีสำคัญ

  • อย่าลืม!! ปิดแฟลช

เหตุผลหลักๆ 2 ข้อ ที่ทำไมถึงไม่ควรใช้แฟลชเวลาอยากจะถ่ายรูปลูก ๆ เก็บไว้ ประการแรก อาจจะทำให้ทารกที่เพิ่งคลอดตกใจและกลัวได้ ซึ่งนั่นอาจจะไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดีเท่าไหร่นัก และประการที่สอง แสงไฟธรรมชาตินั้นสว่างมากพอ ที่จะทำให้ผิวหนังของแม่และลูกดูสวยงามเมื่อถ่ายภาพออกมา

เราอาจจะลองถ่ายภาพลูกจากริมหน้าต่าง เพื่อให้แสงอาทิตย์หรือแสงธรรมชาติลอดผ่านมากระทบผิวหนังอันนุ่มนิ่มของลูก

  • หาข้อมูลจากนิตยสาร และ เว็บไซต์

อยากจะเก็บภาพลูกรักให้เหมือนมือโปร และแชร์ไปบนโซเชี่ยลเพื่อเรียกยอดไลค์ด้วยรูปแฟชั่นของลูก ไม่ยากเลยเพียงแค่คุณลองหารูปอ้างอิง จากนิตยสารหรือเว็บไซต์เพื่อจัดภาพ จัดท่าลูก และ ประดับตกแต่งก่อนจะลงมือถ่ายภาพลูกรัก เพียงเท่านี้ก็ได้ภาพสุดเพอร์เฟคของลูกรักแล้วค่ะ

Sponsored

ยุคนี้การถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่หยิบมือถือ สมาร์ทโฟนของคุณแม่คุณพ่อออกมาแล้วก็กดแชะๆๆๆ เราก็ได้มีรูปลูกสุดคิ้วท์ ๆ น่ารัก ๆ ไว้ชื่นชมแล้ว อย่าลืมแบ่งปันรูปลูกๆสุดแสดน่ารักมาให้ แอดมินดูกันด้วยนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง