ต้นขาใหญ่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าโชว์เรียวขาให้ใครเห็น เพราะกลัวว่าจะโดนทักว่าขาใหญ่เหมือนขาหมู ต้นขาใหญ่หลายคนมักเข้าใจว่ามาจากความอ้วน และไขมันสะสมแต่จริง ๆ แล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป ต้นขาใหญ่เนื่องจากมีส่วนประกอบของกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน ผู้หญิงส่วนมากที่ต้นขาใหญ่มักมาจากกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 7 วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ มาฝาก ขอเพียงมีความตั้งใจจริง รับรองเห็นผลทันใจแน่นอน จะมีวิธีไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

7 วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์

พออายุมากขึ้น การลดน้ำหนักและดูแลรูปร่างให้กลับมาฟิตเหมือนตอนเป็นวัยรุ่นก็ยากขึ้น โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศตลอดทั้งวัน เคลื่อนไหวน้อย ทำให้มีต้นขาที่ใหญ่ขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัว ใครที่กำลังประสบปัญหาต้นขาใหญ่ จนทำให้ขาดความมั่นใจ วันนี้เรามี วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ มาแนะนำ ทำตามได้ง่าย ๆ ลดได้ชัวร์แน่นอน

1.ปรับพฤติกรรมการทานอาหาร

รู้หรือไม่ว่าการรับประทานอาหาร ก็มีส่วนทำให้ต้นขาใหญ่ได้ อย่างการทานอาหารที่มีรสเค็มจัด หวานจัด เป็นต้น นอกจากจะทำให้อ้วนขึ้นแล้ว ยังส่งผลทำให้ต้นขาใหญ่ขึ้นอีกด้วย วิธีลดต้นขา ควรปรับพฤติกรรมการกิน หันมารับประทานอาหารประเภทผัก และผลไม้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการรับประทานข้าวขัดสี ขนมปังขาว เค้ก น้ำหวาน น้ำอัดลม และของทอด

2.การเดิน

การเดินก็เป็น วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ ที่เห็นผลได้เร็ว เนื่องจากว่าขณะที่เราเดินกล้ามเนื้อขาจะได้ทำงาน ทำให้ต้นขากระชับขึ้น หากอยากรู้ว่าเห็นผลหรือไม่ ลองเดินทุกวันอย่างน้อย 30 นาทีเป็นเวลา 1 อาทิตย์ดู และจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ต้นขากระชับขึ้นเร็วทันใจตั้งแต่วันแรกที่เดินเลยล่ะ

3.ปั่นจักรยานอากาศ

ท่านี้ทำแล้วเห็นผลอย่างรวดเร็วทันใจภายใน 1 อาทิตย์เลย โดยเริ่มจากการนอนหงายราบไปกับพื้น หากกลัวเจ็บให้หาหมอนมารองก้นไว้ และยกขาทั้งสองข้างเหยียดยาวตรงค้างไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นให้ค่อย ๆ ปั่นคล้าย ๆกับการปั่นจักรยานกลางอากาศข้างละ 100 ครั้ง และเมื่อครบแล้วก็ให้นั่งเหยียดขาและสลับขาไปมาในท่ายกตรงอีกข้างละ 100 ครั้ง เป็น วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ ที่เห็นผลชัวร์แน่นอน

4.ท่าสะพานโค้งนอนคว่ำ

ท่านี้เป็น วิธีลดต้นขา ที่เห็นผลได้อย่างเร็วทันใจ โดยขั้นตอนแรกให้นอนคว่ำ และยกตัวขึ้นคล้ายกับรูปภูเขาค้างไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นให้ยกขาข้างหนึ่งขึ้นมา 45 องศา ค้างไว้ 1 นาที และเปลี่ยนข้าง ขั้นตอนที่ 3 ให้งอขาเข้ามาตั้งฉาก 45 องศาค้างไว้ 1 นาที และทำสลับกันไปมา ทำเป็นประจำภายใน 1 อาทิตย์รับรองต้นขากระชับเล็กลงแน่นอน

5.โยคะลดต้นขา

ลดต้นขาด้วยท่ากระดาน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อขา และหน้าท้อง หากทำประจำจะช่วยลดต้นขาได้ โดยเริ่มจากการดันพื้นแล้วค่อย ๆ โยกตัวมาด้านหน้า เกร็งต้นขาด้านในเล็กน้อย แขม่วท้อง กดก้นกบลงกับพื้น เหยียดร่างกายตรงค้างไว้ หายใจเข้า หายใจออกเป็นจังหวะเพื่อผ่อนคลาย ทำค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที และค่อย ๆ เพิ่มขึ้น จะช่วยลดต้นขา ใน 1 อาทิตย์ได้แน่นอน

6.การนวดน่อง

การนวดน่อง เป็นอีกหนึ่ง วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ โดยเริ่มจากการจับกล้ามเนื้อบริเวณด้านหลังขาแถวข้อเท้าค่อย ๆ นวดจากส้นเท้าขึ้นไปที่หลังเข่า แนะนำไม่ต้องรีบนวดเร็วเกินไป ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ 3-5 ครั้ง จะช่วยให้น่องกระชับ ลดต้นขาใหญ่ให้เล็กลงได้

Sponsored

7.การฉีดน่องเล็ก

สาว ๆ ที่มีปัญหาน่องขาใหญ่ วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ ด้วยการฉีดน่องเล็ก หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน ซึ่งเป็นวิธีเดียวกับการฉีดกรามให้หน้าเรียว เมื่อฉีดเข้าไปจะทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตชั่วคราว ทำให้น่องไม่มีกล้ามเนื้อ วิธีนี้ปลอดภัย ไม่มีแผลหลังการฉีด แถมไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านได้เลย

สิ่งที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากมีต้นขาใหญ่

ต้นขาใหญ่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลักษณะทางพันธุกรรม การทำงานของระบบเผาผลาญ ที่ไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้หมด จนเกิดเป็นไขมันส่วนเกิน วิธีลดต้นขา สำหรับสาว ๆ ไม่อยากให้ต้นขาใหญ่ สิ่งที่ควรเลี่ยงอย่างเด็ดขาดเพราะจะยิ่งทำให้ต้นขาใหญ่ขึ้นก็จะมีดังนี้

  • เลี่ยงอาหารที่มีรสเค็มจัด หวานจัด และมีไขมันสูง เพราะอาหารเหล่านี้จะยิ่งทำให้ต้นขาใหญ่ขึ้น
  • เลี่ยงอาหารทอด ขนมเค้ก ขนมหวาน น้ำอัดลม รวมถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด
  • หมั่นออกกำลังกายขา โดยการใช้บันไดแทนการใช้ลิฟท์ หรือการเดินแทนการนั่งรถในระยะทางใกล้ ๆ
  • เลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง เพราะสาเหตุที่ทำให้น่องใหญ่มาจากการสวมใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ๆ หรือเป็นประจำ เพราะฉะนั้นควรพักสักระยะ เนื่องจากการใส่รองเท้าส้นสูงทุกวัน ทำให้น่องต้องรับน้ำหนักตัวมากเกินไปจนทำให้น่องใหญ่

และนี่คือ 7 วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ สาว ๆ ที่มีปัญหาน่องใหญ่ลองนำไปปรับใช้ดู หากมีความตั้งใจจริง เชื่อว่าจะทำให้สาว ๆ ขาเล็กลงได้ภายใน 1 อาทิตย์อย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น