เพราะดวงตาเปรียบเหมือนหน้าต่างของหัวใจ หากใต้ดวงตามีรอยหมองคล้ำและถุงใต้ตาก็อาจจะทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจได้ ปัญหาถุงใต้ตาเกิดจากไขมันใต้ตาที่มีลักษณะเป็นถุงบวมออกมาตรงขอบตาล่าง และเมื่ออายุเพิ่มขึ้น จะส่งผลทำให้ถุงใต้ตาทำงานได้ไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้ไขมันใต้ตาบวมนูนออกมาเป็นร่องชัดเจนขึ้น สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาถุงใต้ตาไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เรามี 7 วิธีลดถุงใต้ตา และรอยหมองคล้ำมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ 7 วิธีลดถุงใต้ตา ทำแล้วได้ผล

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาถุงใต้ตา หรือรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา อยากลดถุงใต้ตา วันนี้เรามี 7 วิธีลดถุงใต้ตา มาแนะนำเป็นวิธีง่ายๆ หาวัตถุดิบได้จากธรรมชาติ แถมยังปลอดภัยไร้สารเคมี ทำแล้วได้ผลดีบอกลาถุงใต้ตาและรอยหมองคล้ำไปได้เลย

1.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยลดอาการบวม และขอบตาหมองคล้ำได้ดี สามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ เริ่มจากนำว่านหางจระเข้มาทาทิ้งไว้ที่ใต้ตาประมาณ 20 นาที รอจนว่านหางจระเข้แห้งตึง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เพียงแค่นี้ก็สามารถบอกลา ถุงใต้ตาบวม และรอยคล้ำใต้ตาได้แล้ว แถมยังช่วยลดริ้วรอย เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวรอบดวงตาได้ดีอีกด้วย

2.แตงกวา

วิธีลดถุงใต้ตา หมองคล้ำที่หลายคนคุ้นเคยนั่นก็คือการนำแตงกวาแช่เย็นมาประคบ โดยเริ่มจากการนำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นๆ แล้วนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที แล้วนำมาประคบบริเวณรอบตา ความเย็นจากแตงกวาจะช่วยลดการอักเสบ และลดการบวมของถุงใต้ตาได้ดี ช่วยให้รอบดวงตาเต่งตึงสดใสไร้ริ้วรอย

3.มันฝรั่งดิบ

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ามันฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินบี ซี และเค ที่มีส่วนช่วยในการลดถุงใต้ตาได้ดี สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องถุงใต้ตา เพียงแค่นำมันฝรั่งมาล้างให้สะอาดและหั่นเป็นแว่นบางๆ จากนั้นนำมาปิดทิ้งไว้รอบดวงตาประมาณ 15-20 นาที เพียงแค่นี้ก็จะบอกลา ถุงใต้ตาบวม หมองคล้ำได้แล้ว

4.มะเขือเทศ

มะเขือเทศมีส่วนช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้กลับมาชุ่มชื่น และช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหารอบดวงตาหมองคล้ำ หรือถุงใต้ตา วิธีลดถุงใต้ตา เพียงแค่นำมะเขือเทศหั่นเป็นแว่นๆ นำมาแปะไว้รอบดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ผิวรอบดวงตากลับมาสดใสอีกครั้ง

5.ถุงชา

ถุงชาที่เราชงดื่มไปแล้วมีประโยชน์อย่าทิ้ง สามารถนำมาลดถุงใต้ตาได้ด้วย วิธีลดถุงใต้ตา เพียงแต่นำถุงชาที่เราชงดื่มมาแปะที่รอบดวงตา หรือบริเวณถุงใต้ตาที่บวม ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที อาการบวมก็จะค่อยๆ ลดลง การไหลเวียนโลหิตใต้ดวงตาก็จะดีขึ้น และเมื่อทำเป็นประจำถุงใต้ตาก็จะค่อยๆ หายไป

6.นมจืด

รู้หรือไม่ว่านมจืดที่เราใช้ดื่มกันเป็นประจำทุกวันสามารถลดอาการบวมถุงใต้ตาได้ วิธีลดถุงใต้ตา เพียงแค่นำนมไปแช่เย็นแล้วนำสำลีแผ่นกลมชุบนมนำมาแปะไว้ที่บริเวณรอบดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที วิธีนี้จะช่วยลดการบวม การคั่งน้ำบริเวณรอบดวงตาได้ดี ทำให้ถุงใต้ตายุบลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย

Sponsored

7.น้ำแข็ง

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหา ถุงใต้ตาบวม วิธีลดถุงใต้ตาบวมสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่นำน้ำแข็งห่อด้วยผ้าขนหนูมาประคบบริเวณใต้ดวงตาบริเวณที่บวม จะช่วยทำให้ผิวบริเวณที่บวมยุบตัวลง กระชับมากขึ้น และใต้ตาก็จะหายหมองคล้ำได้อีกด้วย

สิ่งที่ควรทำ เพื่อป้องกันการเกิดถุงใต้ตาบวม

ถุงใต้ตาบวมเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น หรือเกิดจากทางพันธุกรรม ภูมิแพ้ และการพักผ่อนไม่เพียงพอ สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากมีปัญหาถุงใต้ตาบวม สามารถป้องกันการเกิดถุงใต้ตาบวมได้ด้วยหลายวิธีดังต่อไปนี้

  • พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ดีที่สุด การนอนหลับอย่างเต็มอิ่มวันละ 7-8 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายฟื้นฟูระบบต่างๆ รวมถึงถุงใต้ตาด้วย จะทำให้บริเวณรอบดวงตากลับมาสดใสมากขึ้น
  • งดทานอาหารหมักดอง หรืออาหารที่มีรสเค็มเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้เกิดการบวมของถุงใต้ตา
  • วิธีลดถุงใต้ตา งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะยิ่งทำให้ร่างกายขาดน้ำ ส่งผลทำให้เกิดปัญหาถุงใต้ตาและตาบวมมากขึ้น
  • การทาครีมบำรุง ป้องกันการเกิดถุงใต้ตา เพราะอายครีมหรือครีมบำรุงรอบดวงตาจะช่วยลดปัญหาถุงใต้ตาเทียมได้ แต่ต้องใช้อย่างสม่ำเสมอ

และนี่คือ 7 วิธีลดถุงใต้ตา ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ ใครที่มีปัญหาถุงใต้ตาก็สามารถนำวิธีที่เราได้กล่าวมาข้างต้นนี้ไปปรับใช้ได้เลย เป็นวิธีง่ายๆ สามารถหาวัตถุดิบได้จากธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารเคมี ทำแล้วเห็นผลได้ดีเลยทีเดียว

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่