ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์หน้าเรียว V-shape กำลังมาแรงมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มสาว ๆ วัยรุ่น วัยทำงาน ทำให้สาว ๆ หลายคนนิยมเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อไปฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ลดเหนียง เพื่อให้หน้าเรียวขึ้น ซึ่งก็ทำให้เสียเงินไปจำนวนไม่น้อยกว่าจะได้หน้าเรียวสวยสมใจ แต่สำหรับสาว ๆ ที่งบน้อย และไม่อยากเสียเงินแพง ๆ เพื่อไปเข้าคลินิกเสริมความงาม แต่อยากหน้าเรียวสวย วันนี้เรามี 7 วิธีทำให้หน้าเรียว สวยได้รูปมาฝาก บอกเลยว่าถ้าทำตามวิธีที่เราแนะนำนี้ รับรองว่าหน้าเรียวสวย บอกลาเหนียงได้เลย จะมีวิธีไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

แจก 7 วิธีทำให้หน้าเรียว ต้องลองได้ผลชัวร์

ใครอยากหน้าเรียว แต่ไม่อยากศัลยกรรม มีงบประมาณไม่มาก วันนี้เรามี 7 วิธีทำให้หน้าเรียว ที่ทำแล้วเห็นผลชัวร์มาฝาก บอกลาปัญหาหน้ากลม แก้มเยอะ ไปได้เลย อยากหน้าเรียวสามารถทำได้ตามวิธีดังต่อไปนี้

1.หน้าเรียวด้วยการบริหารหน้า

หากอยากหุ่นดีก็ต้องออกกำลังกาย หากอยากให้หน้าเรียวก็ต้องบริหารหน้าด้วยเช่นกัน สาว ๆ หลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับการบริหารหน้า เพื่อให้หน้าเรียว ลดแก้ม ทำให้หน้าดูตึงกระชับขึ้น โดยสาว ๆ สามารถทำได้ด้วย 5 ท่าดังนี้

  • วิธีทำให้หน้าเรียว เริ่มจากดูดแก้มทั้ง 2 ข้างเข้าหากันจนปากจู๋ ซึ่งท่านี้จะช่วยทำให้แก้ม ตึงกระชับขึ้น โดยทำค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที
  • อ้าปากให้กว้างที่สุด ทำแบบนี้ค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที วันละ 10 ครั้ง ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนบนใบหน้าให้กระชับขึ้น
  • บริหารใบหน้าด้วยการออกเสียงว่า “อา อี อู แบ” โดยแสดงสีหน้าให้ชัดเจนที่สุด เริ่มจากคำว่า อา อ้าปากให้กว้างที่สุด คำว่า อี ฉีกยิ้มจนรู้สึกตึงแก้มทั้งสองข้าง ส่วนคำว่า อู ให้ทำปากจู๋ และสุดท้ายคำว่า แบ ให้อ้าปากพร้อมแลบลิ้นออกมาจนสุด ทำแบบนี้วนไปวันละ 15 ครั้ง จะทำให้ได้ใบหน้าที่เรียวสวย
  • ใช้ลิ้นแตะที่เพดานปาก จากนั้นฉีกยิ้มแบบเห็นฟัน แล้วยืดคอขึ้นด้านบนให้รู้สึกตึงที่สุด ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที วันละ 10-15 ครั้ง ท่านี้เป็น วิธีลดเหนียง ใต้คางได้เป็นอย่างดี
  • ท่านี้คือให้อมลมไว้ในแก้มข้างใดข้างหนึ่ง จากนั้นดันอากาศจากแก้มด้านหนึ่งไปยังแก้มอีกด้านหนึ่ง สลับกันไปมา ประมาณ 15-20 วินาที จะช่วยลดแก้มได้ดี

2.ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายช่วยให้ระบบเผาผลาญร่างกายทำงานดีขึ้น แถมยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น การออกกำลังกายเพียงวันละ 30 นาที เช่น เดิน วิ่ง หรือกระโดดเชือก จะส่งผลทำให้น้ำหนักลดลง ผิวตึงกระชับ และทำให้หน้าดูเล็กลงด้วย

3.อยากหน้าเรียว ต้องดื่มน้ำให้มากขึ้น

อีกหนึ่ง วิธีทำให้หน้าเรียว แบบง่าย ๆ นั่นก็คือการดื่มน้ำให้มากขึ้นวันละ  8 – 10 แก้ว การดื่มน้ำนอกจากจะทำให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดไขมันในร่างกายได้อีกด้วย และเมื่อไขมันของเราลดลง ก็จะทำให้หน้าของเราดูเรียวเล็กลงตามด้วย เรียกได้ว่าได้ประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว

4.รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

อาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น สาว ๆ ที่อยากให้หน้าเรียวสวย ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเช่น ผัก ผลไม้ ถั่วชนิดต่าง ๆ เป็นต้น วิธีนี้นอกจากจะเป็นการลดน้ำหนักได้ดีแล้ว ยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดีอีกด้วย

5.หน้าเรียวลดเหนียงด้วยการอมขวดน้ำ

การอมขวดน้ำ เป็นอีกหนึ่ง วิธีทำให้หน้าเรียว ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด โดยเริ่มจากใส่น้ำ 100 มิลลิกรัมลงไปในขวดน้ำขนาด 500 มิลลิกรัมจากนั้นใช้ริมฝีปากดูดปากขวดพร้อมยกขวดขึ้นโดยไม่ใช้ฟัน ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที วันละ 2-3 ครั้ง วิธีนี้นอกจากจะทำให้หน้าเรียวเล็กแล้ว ยังเป็น วิธีลดเหนียง ได้ดีอีกด้วย

6.หน้าเรียวเล็กด้วยครีมบำรุงยกกระชับ ปรับหน้าเรียว

ใครที่อยากหน้าเรียว แบบไม่อยากเหนื่อย หรือใช้ความพยายามมากนัก ก็สามารถหาครีมยกกระชับหน้ามาใช้ได้เลย แต่ในกรณีนี้หมอบอกว่าเป็นไปได้ยาก เพราะหน้าใหญ่มีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อ ไขมัน และกระดูกกราม การใช้ครีมเพื่อหวังผลให้หน้าเรียวจะเป็นการอวดอ้างเกินจริง ใช้ครีมอาจช่วยยกกระชับผิวได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถทำให้หน้าเรียวได้

Sponsored

7.หน้าเรียวเล็กลงด้วยการควบคุมอาหาร

วิธีทำให้หน้าเรียว ในข้อนี้สัมพันธ์กับการออกกำลังกาย หากต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินในระยะยาว การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กับการควบคุมอาหาร โดยลดอาหารประเภทของมัน ของทอด และเน้นทานอาหารจำพวกผัก และโปรตีน จะช่วยให้ใบหน้าเรียวเล็กลงได้จริง

สิ่งที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากมีเหนียง

การรับประทานอาหารก็มีผลทำให้หน้าบาน มีเหนียงได้เช่นกัน  สาว ๆ ที่อยากหน้าเรียว ไม่มีเหนียง สิ่งที่สาว ๆ ควรเลี่ยงก็คือ

  • ลดเค็ม และโซเดียม อย่างที่เรารู้กันดีกว่าอาหารรสจัด เค็มจัดนั้น จะมีโซเดียมสูง ทำให้หน้าของเราบวม เมื่อรับประทานเป็นประจำจะทำให้ร่างกายบวมน้ำ และทำให้มีเหนียงด้วย
  • หลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมันสูง ของมัน ของทอดลง เพราะอาหารเหล่านี้มีไขมันอิ่มตัวสูง เมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้เกิดการสะสมของไขมันไปในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมถึงเหนียงด้วย
  • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์ในเลือดสูงจึงจำเป็นต้องไปดึงน้ำออกจากเซลล์ของร่างกายเพื่อมาเจือจาง และเมื่อร่างกายสูญเสียน้ำที่สะสมไว้ ทำให้ต้องกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวหนังมากกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำนั่นเอง

และนี่คือ 7 วิธีทำให้หน้าเรียว ที่เราได้รวบรวมมาฝากสาว ๆ ในวันนี้ สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากมีใบหน้าที่เรียวสวย โดยที่ไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมให้เจ็บตัว ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลย รับรองได้ว่าหากทำเป็นประจำจะทำให้หน้าเรียวเล็ก V-shape สมใจอย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.ก่อนให้ลูกดื่มนมแพะ มาทำความรู้จักกับ สายพันธุ์แพะกันก่อน