การมีหน้าอกกระชับ สุขภาพดี  เป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนปรารถนา เพราะเมื่อเริ่มมีอายุที่มากขึ้นหลายคนก็มักจะมีปัญหาในเรื่องของหน้าอกไม่กระชับ รวมไปถึงการมีภาวะเสี่ยงเกี่ยวกับการเกิดมะเร็งเต้านมอีกด้วย ทำให้ปัจจุบันสาว ๆ จำนวนมากหันมาให้ความสนใจและมี วิธีดูแลหน้าอก ที่ดีมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มความ กระชับหน้าอก ให้เต่งตึง สุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านมอีกด้วย วันนี้เราเลยมี วิธีดูแลหน้าอก ให้กระชับ สุขภาพดีมาแนะนำ จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

5 วิธีดูแลหน้าอก ให้กระชับไม่เสี่ยงมะเร็งเต้านม

ไม่อยากให้หน้าอก หย่อนคล้อย หย่อนยาน และเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมมี 5 วิธีดูแลหน้าอก เพื่อให้ กระชับหน้าอก และสุขภาพดีดังนี้

1.ออกกำลังกายกระชับหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว ก็ยังเป็น วิธีดูแลหน้าอก ของคุณให้มีสุขภาพดีด้วยเช่นกัน แนะนำให้ออกกำลังกายอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ และช่วยให้คุณมั่นใจได้ด้วยว่าหน้าอกจะต้องกระชับอยู่ตลอดเวลาอย่างแน่นอน

2.นวดหน้าอกเป็นประจำ

อีกหนึ่ง วิธีดูแลหน้าอก หากต้องการให้หน้าอกเต่งตึง กระชับสุขภาพดีไปนาน ๆ ก็คือ จะต้องหมั่นนวดหน้าอกบ่อย ๆ เป็นประจำเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และเพื่อให้หน้าอกเต่งตึงกระชับเข้ารูปอย่างสวยงาม ซึ่งการนวดหน้าอกนั้นก็สามารถทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ อาจจะดูแลควบคู่ไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ดูแลหน้าอกก็ได้ด้วยเช่นกัน

3.ให้ลูกดูดนมจากเต้า

สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่กังวลว่าจะมีหน้าอกหย่อนคล้อย หย่อนยาน แนะนำให้คุณให้ลูกกินนมจากอกโดยตรง เพราะจะช่วยให้หน้าอกมีสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยเป็นการกระตุ้นหน้าอกให้เกิดความกระชับเต่งตึงอีกด้วย

4.เน้นกินผักผลไม้

วิธีดูแลหน้าอก ด้วยการเน้นทานผลไม้ก็ช่วยให้คุณมีหน้าอกที่สุขภาพดี สวยเต่งตึงกระชับอย่างเป็นธรรมชาติได้ด้วย ที่สำคัญการทานผักผลไม้ก็ยังช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งเต้านมได้ด้วย ผักผลไม้ที่แนะนำก็จะเป็น บรอกโคลี แอปเปิล กระเทียม เป็นต้น

5.เลือกไซส์บราให้เหมาะสม

เพื่อการมีหน้าอกที่กระชับ สุขภาพดี ควรให้ความสำคัญโดยการเลือกไซส์บราที่เหมาะสม ซึ่งนี่ก็เป็น วิธีดูแลหน้าอก ที่ดีอีกหนึ่งวิธี เพราะการเลือกไซส์บราที่เหมาะสมจะช่วยให้หน้าอกกระชับเข้ารูป ทั้งยังช่วยให้ไม่อึดอัด สบายตังระหว่างวันอีกด้วย และการเลือกบราที่ดีมีคุณภาพก็ยังช่วยลดความเสี่ยงไม่ให้เกิดโรคมะเร็งเต้านมได้ง่าย ๆ อีกด้วย

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าไม่อยากให้หน้าอกหย่อนคล้อย

นอกจากสาว ๆ จะมี วิธีดูแลหน้าอก ที่ดีแล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยด้วย ซึ่งสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็จะมีดังต่อไปนี้

- ใส่บราขนาดใหญ่กว่าหน้าอก การเลือกใส่บราที่ใหญ่กว่าขนาดของหน้าอกจริง นอกจากจะดูไม่สวย ไม่กระชับแล้ว ยังจะทำให้หน้าอกของคุณหย่อนยานเร็วขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นควรเลือกใส่บราที่มีฟองน้ำดันเสริมจะดีกว่า เพื่อความกระชับของหน้าอกและป้องกันไม่ให้หน้าอกหย่อนยานอีกด้วย

- ลดน้ำหนักแบบหักโหม การลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนแม้ว่าน้ำหนักจะลดลงก็จริง แต่คุณต้องไม่ลืมว่าหน้าอกของคุณนั้นไม่ได้มีขนาดที่ลดลงตามไปด้วย แต่จะทำให้มีลักษณะที่หย่อนยานเหมือนถุงกาแฟมากกว่า

Sponsored

พฤติกรรมเสี่ยงมะเร็งเต้านม ต้องระวัง

ไม่อยากเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านม ต้องไม่มีพฤติกรรมดังต่อไปนี้ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นพฤติกรรมที่ควรพึงระวังเป็นอย่างมาก

1.การใช้ฮอร์โมน การได้รับฮอร์โมนมาทั้งแบบกิน ฉีดหรือเสริมเข้าไป เพื่อกระตุ้นความหนุ่มสาวในบรรดาเพศที่สามควรระวังการเกิดผลข้างเคียง ซึ่งการรับเข้าไปอาจไปกวนฮอร์โมนธรรมชาติในร่างกายและกลายเป็นสารเร่งมะเร็ง ได้นั่นเอง

2.นอนดึก เป็นพฤติกรรมที่หลายคนกำลังทำอยู่ โดยการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือการนอนดึกบ่อย ๆ การอนไม่เป็นเวลา จะทำให้เป็นความเสี่ยงต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน และโรคมะเร็งบางชนิด รวมไปถึงมะเร็งเต้านม เพราะฉะนั้นควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ และเข้านอนให้ตรงเวลามากที่สุด เพื่อการมีสุขภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา และเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านมอีกด้วย

3.ความเครียด ก็เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านมได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรหาเวลาผ่อนคลาย และมีเวลาให้ความสุขกับตนเองบ่อย ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านมด้วยนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีดูแลหน้าอกให้กระชับ เต่งตึงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่สาว ๆ ทุกคนสามารถนำไปทำตามได้ไม่ยาก ดังนั้นใครที่ต้องการมีหน้าอกกระชับ ไม่หย่อนคล้อย และไม่เสี่ยงเกิดมะเร็งเต้านม ไม่ควรมองข้ามการดูแลหน้าอกโดยเด็ดขาด ยิ่งคุณดูแลดีอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับวิธีที่ถูกต้องมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าคุณจะมีอายุเยอะมากแค่ไหนก็ตาม หน้าอกของคุณก็จะยังคงกระชับสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลาอย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่