บางครั้งการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็ไม่ได้ส่งผลทำให้ผิวขาว และอาจจะต้องใช้เวลานานทำให้ไม่ทันใจคนที่ต้องการมีผิวขาวใส ทำให้การก็ฉีด ฉีดผิวขาว กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้นได้ ซึ่งเป็นการเติมวิตามินให้กับผิว แต่หากใครที่ต้องการฉีดเพื่อให้ผิวขาวสุขภาพนั้น สิ่งสำคัญคือการมีข้อมูลที่ดี เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกาย และความปลอดภัยต่อผิวหนัง วันนี้เราเลยว่าข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดผิวให้ขาวขึ้นมาฝาก และเราสามารถ และหากเป็นการฉีดหลายครั้งจะอันตรายหรือไม่

ฉีดผิวขาว กี่ครั้งเห็นผล ขาวจริงหรือไม่?

ฉีดผิวขาว เป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่เส้นเลือด เพื่อบำรุงผิวกายทุกส่วนให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเห็นได้ว่าการฉีดมักจะเห็นผลชัดเจนมากกว่าการรับประทาน เนื่องจากเป็นการฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือดโดยตรง หลายคนเกิดคำถามว่า ฉีดผิวขาว กี่ครั้งเห็นผล ต้องบอก่อนเลยว่าเราสามารถฉีดได้ประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ภายใต้การดูแล และคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ส่วนจะ ฉีดผิวขาว กี่ครั้งเห็นผล จะมีการกำหนดเป็นคอร์ส เช่น คอร์สละ 10 ครั้ง หรือตามความเห็นประสงค์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยส่วนมากระยะเวลาเห็นผลชัดเจนครั้งที่ 3 เป็นต้นไป หากฉีดเป็นประจำทุกสัปดาห์ประมาณ 3-5 สัปดาห์อย่างต่อเนื่อง สามารถค่อย ๆ ทิ้งระยะการฉีดให้ห่างออกไปได้การ ฉีดผิวขาวควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี พร้อมกับดูแลสุขภาพผิวให้เหมาะสม

การฉีดผิวขาวเป็นอันตรายไหม?

หากเป็นการฉีดวิตามินทั่วไป เช่น วิตามินซี วิตามินอี มักจะไม่มีอันตราย เนื่องจากเป็นสารที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ แต่อันตรายที่มักเกิดขึ้นส่วนใหญ่มาจากการฉีดกลูตาไธโอนเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง หากเป็นการฉีดบ่อย ๆ จะทำให้เกิดการสะสมของยาในร่างกาย เช่น เป็นพิษต่อระบบประสาท ไต และตับ อาจทำให้ปวดศีรษะ เกิดอาการแพ้ และเกิดอันตรายในระยะยาวได้ และหากคุณไม่ทราบว่า ฉีดผิวขาว กี่ครั้งเห็นผล แล้วเลือกสถานที่ที่ไม่ได้มาตรฐาน ผู้ที่ฉีดให้ไม่มีความเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะ ฉีดผิวขาว กี่ครั้งเห็นผล ก็ไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน และอาจเกิดอันตราย เช่น ผลกระทบจากการฉีดยาในอัตราที่เร็วเกินไป การติดเชื้อจากเครื่องมือ หรืออุปกรณ์ไม่มีคุณภาพ จนส่งผลรุนแรงถึงชีวิตได้

เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการฉีดผิวขาว

หลังจากที่เราได้ทราบกันไปแล้วว่า ฉีดผิวขาว กี่ครั้งเห็นผล และหากเลือกฉีดอย่างเหมาะสมถูกต้อง ก็จะไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะตัดสินใจฉีดผิวนั้นก็ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการฉีดผิวให้ดีก่อน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีและเพื่อผลลัพธ์ในระยะยาวอีกด้วย โดยเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนฉีดผิวมีดังต่อไปนี้

1.หลังจากฉีดผิวหลีกเลี่ยงการออกแดด

เพื่อประสิทธิภาพ ฉีดผิวขาว กี่ครั้งเห็นผล โดยเร็วที่สุดนอกจากจะฉีดกับสถานที่ที่ปลอดภัยได้มาตรฐานแล้ว หลังจากฉีดเสร็จให้คุณหลีกเลี่ยงการออกแดด หากไม่จำเป็นไม่ควรออกแดดโดยเด็ดขาด หรือหากจำเป็นต้องออกแดดบ่อย ๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป

2.หลีกเลี่ยงการนวด เกา หรือบีบบริเวณที่ฉีดผิว

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรหลีกเลี่ยงการนวดผิวบริเวณที่ฉีดหรือทำทันที และหากเป็นไปได้ก็ไม่ควรเช็ดถูหรือเกาบริเวณที่ฉีดด้วยเช่นกัน เพราะอาจจะทำให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพผิวและผลลัพธ์ที่จะตามมา ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด

3.ประคบน้ำเย็นบริเวณที่ฉีดหลังฉีดผิว

แนะนำเลยว่าหลังจากที่ฉีดผิวอาจจะมีอาการบวมแดง หรืออาการปวดเล็กน้อย ซึ่งหากเกิดรอยแดง ช้ำ จากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด คุณสามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อเป็นการบรรเทาอาการปวด หรือลดรอยต่าง ๆ หลังจากการฉีด

4.แนะนำให้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

หลังจากที่ฉีดผิวมาแล้วแนะนำให้คุณควรดื่มน้ำสะอาดในปริมาณมาก ๆ เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยบำรุงผิวใส สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกได้ และยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้ด้วย ดังนั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรดื่มน้ำบ่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอแล้วคุณจะมีสุขภาพผิวที่ดี ควบคู่ไปกับการมีผิวขาวใสอย่างน่าพึงพอใจแน่นอน

Sponsored

5.หลังฉีดหากมีอาการบวมแดงผิดปกติพบแพทย์ทันที

หลังจากที่ฉีดผิวหากเกิดอาการบวมแดงขึ้นบริเวณที่ฉีดมากกว่า 1-2 วัน ควรติดต่อแพทย์เพื่อให้วินิจฉัยอาการเบื้องต้นและรักษาตามอาการทันที ไม่ควรปล่อยไว้นาน ๆ เพราะจะเป็นอันตรายได้ และนอกจากอาการดังกล่าวหากสังเกตเห็นความผิดปกติอื่น ๆ ควรรีบพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันทีด้วยเช่นกัน

การมีสุขภาพผิวที่ดีนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมีผิวขาวเท่านั้น แต่ควรเป็นผิวที่แข็งแรง สะอาด ไม่มีโรค ในส่วนของการฉีดผิวขาวนั้นเป็นเพียงทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการมีผิวขาว ดังนั้นการฉีดผิวอาจจะไม่ได้เป็นอันตรายมากเท่าไหร่ แต่ควรฉีดอย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายที่อาจเป็นผลกระทบในภายหลังได้ และสิ่งสำคัญก็คือ ควรดูและสุขภาพร่างกายให้ดีตลอดเวลาเพื่อการมีสุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายในนอกนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง