การได้อยู่บ้านนับว่าเป็นความสุขที่แท้จริงของใครหลาย ๆ โดยเฉพาะช่วงเวลาว่างก็จะอยู่บ้าน จัดสวน ปลูกต้นไม้ ทำความสะอาดบ้าน จัดสรรภายในบ้านให้น่าอยู่ เพื่อสร้างความสุขให้กับตนเองและคนในบ้าน วันนี้เราเลยจะมาเอาใจคนชอบแต่งบ้านด้วย 7 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ยอดนิยมที่กำลังมาแรง และต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คุณจะต้องมี แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า พร้อมกับวิธีเลือก เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน และ เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน เพื่อให้บ้านน่าอยู่มากที่สุด

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ควรเลือกอย่างไรดี

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่ต้องมีทุกบ้าน ซึ่งแน่นอนเลยว่าแต่ละบ้านจะมีรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ฟอร์นิเจอร์แบบไหนดี มีหลักการเลือกง่าย ๆ ดังนี้

  • ขนาดของห้อง ก่อนจะตัดสินใจเลือก เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านควรคำนึงถึงขนาดของพื้นที่ภายในบ้านก่อนว่าเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ที่เราต้องการหรือไม่ เพื่อการจัดมุมที่สวยงาม และเพื่อให้มีพื้นที่ว่างสำหรับใช้สอยอื่น ๆ ได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง
  • สไตล์การตกแต่งก่อนตัดสินใจซื้อคุณจะต้องค้นพบความต้องการก่อนว่าชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์แบบไหน และพยายามคุมโทนให้ดี เพื่อความสวยงามที่โดดเด่น

แนะนำ 7 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน มาแรง 2023

หากคุณกำลังมองหา เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เพื่อเพิ่มความสวยงาม และเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านของคุณเอง แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหนดี แนะนำนี่เลย 7 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ที่กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงาม น่าอยู่แล้ว ก็ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อย่างดีอีกด้วย

1. เก้าอี้ทรงบาร์เรล

คุณรู้หรือไม่ว่า รูปทรงเก้าอี้ที่เลียนแบบจากธรรมชาติ เช่น ถัง ลัง หรือกล่อง ผสานกับเนื้อผ้าดี ๆ จะเป็นเทรนด์ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ที่สวยงามและดูโดดเด่นมาก ๆ ซึ่งเก้าอี้ทรงนี้เป็นเก้าอี้ที่เน้นความสบาย เหมาะกับการพักผ่อนยามว่างมาก ๆ

2. เก้าอี้ย้อนยุค

เก้าอี้ดีไซน์ย้อนยุคที่หากใครได้เลือกเข้ามาตกแต่งในห้องนั่งเล่นภายในบ้านจะต้องชื่นชอบมาก ๆ เพราะนอกจากจะมีรูปทรงที่สวยงามแล้ว ก็ยังตอบโจทย์ด้วยการใช้งานที่นั่งสบาย ให้อารมณ์ย้อนยุคกับบ้านของคุณได้ดีมาก ๆ ใครที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

3. โซฟาแสนสวย

สำหรับโซฟาแสนสวยนี้ก็จะเป็นโซฟารูปทรงสุดคลาสสิค เป็นโซฟาแบบ Loveseat หรือโซฟา 3 ที่นั่ง โดดเด่นสวยงามในโทนสีเบจ สีเทา สีเอิร์ธโทน ทั้งยังมีสีสันสดใส คลาสสิค สวยงาม เหมาะกับการนำไปวางไว้ในห้องนั่งเล่นเป็นอย่างมาก เพื่อพักผ่อนในวันสบาย ๆ และเพิ่มความสวยงามได้อย่างน่าสนใจ

4. โต๊ะกลางตัวสวย

สำหรับโต๊ะกลางของแต่ละบ้านนั้นก็จะเลือกใช้ในแบบที่แตกต่างกันออกไป ตามความชื่นชอบแต่โดยส่วนใหญ่จะเลือกให้แมทซ์กับ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ตัวอื่น ๆ แต่โต๊ะกลางสมัยใหม่มักผลิตจากไม้เนื้อเข้ม กระจก หรืออาจผลิตจากหินอ่อน จึงมีความคลาสสิกอยู่ในตัวเอง เมื่อนำมาผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นในห้องนั่งเล่นจะยิ่งเพิ่มความทันสมัย สวยงามและน่าอยู่มากขึ้น

5. ตู้คอนโซล

ตู้คอนโซนมักเป็นไอเทมที่บริษัทออกแบบภายในแนะนำให้กับลูกค้าเลือกใช้เพื่อช่วยเติมความคลาสสิคให้กับบ้านได้อย่างสวยงาม ตู้คอนโซลจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะนอกจากจะช่วยเก็บของภายในห้องนั่งเล่น หรือห้องต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันมีหลายสไตล์ให้เลือกเยอะมาก อาจจะเลือกด้วยการคุมโทนตามที่ต้องการก็ได้

Sponsored

6. โต๊ะข้าง

เฟอร์นิเจอร์ ที่มีความสำคัญในการจัดระเบียบเรียบร้อยภายในบ้าน ที่จะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านของคุณมากขึ้น และยังเป็น เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน ที่จะทำให้เตียงนอนของคุณโดดเด่นอีกด้วย หรือข้างโซฟาตัวสวย ๆ ภายในห้องนั่งเล่นก็ได้เช่นกัน โต๊ะข้างยอดนิยมโดยส่วนใหญ่จะเลือกใช้เป็นแบบคลาสสิค หรือตามความต้องการของเจ้าของบ้าน แต่ต้องไม่ลืมว่าความสวยงามนี้จะต้องไม่นำสิ่งของจำนวนมากไปวางกองไว้บนโต๊ะเด็ดขาด

7. เก้าอี้ทรงเปลือกหอย

เก้าอี้ทรงเปลือกหอยเป็นเก้าอี้สำหรับนั่งสบาย ๆ โดดเด่นด้วยการมีสไตล์เปลือกหอย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเก้าอี้ที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้วก็ยังอำนวยความสะดวก ด้วยการนั่งได้อย่างสบาย ลักษณะของเก้าอี้ก็จะเป็นโซฟาที่ผลิตด้วยเนื้อผ้ากำมะหยี่ ออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายเปลือกหอย ในส่วนของขาเก้าอี้เป็นสีทองคลาสสิก ที่มาในรูปแบบน่ารัก ๆ เหมาะสำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่น จะทำให้ดูโดดเด่นมาก ๆ  หรือใครที่มีมุมสบาย ๆ ส่วนตัวก็สามารถนำไปจัดวางเพื่อเพิ่มความสวยงามภายในตัวบ้านได้ด้วยเช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเฟอร์นิเจอร์ที่เรานำมาฝาก ชื่นชอบแบบไหนกันบ้างก็สามารถลองนำไปปรับเปลี่ยนกันดูได้เลย รับรองเลยว่าคุณจะได้บ้านที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น จนแทบไม่อยากออกจากบ้านกันเลยทีเดียว หรือใครชื่นชอบแบบไหนพิเศษก็สามารถตกแต่งตามความต้องการได้เลย เพื่อให้เป็นความสุขของคุณเอง แต่อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมคำนึงถึงคุณภาพ และการใช้งานที่เหมาะสม เพื่อจะได้สามารถใช้งานได้ตามความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ปอดอักเสบ เกิดจากอะไร? แม่ท้องเป็นโรคนี้จะส่งผลต่อลูกในครรภ์ไหม

2.อาการท้องแรก และ 7 เรื่องที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้