มีลูกยาก เป็นปัญหาหนักใจสำหรับคู่สามี-ภรรยา ที่อยากมีลูกเป็นจำนวนไม่น้อย ซึ่งหลายคนก็หันมาพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยการขอลูกตาม สถานที่ขอลูก ต่างๆ โดยมีความเชื่อว่าเมื่อไปขอแล้วจะได้ลูกสมหวังดังปรารถนา อย่างไรก็ตามนี่เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องใช้วิจารณญาณในการทำความเข้าใจด้วย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่ขอลูกสุดฮิตในเมืองไทยมาแนะนำกัน จะมีสถานที่แห่งไหนบ้างก็ไปดูกันเลย

รวม สถานที่ขอลูก ที่ว่ากันว่าขอปุ๊บติดปั๊บ

1.เขาคิชกุฏ จันทบุรี

สถานที่ที่ผู้คนนิยมไปสักการะรอยพระพุทธบาท ซึ่งอยู่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยเชื่อว่า คนที่มีจิตศรัทธาอันแรงกล้าเท่านั้น จึงจะสามารถขึ้นไปถึงได้ และที่นี่ก็มีความขึ้นชื่อในเรื่องของการขอลูกอีกด้วย ทั้งนี้การไปขอลูกที่เขาคิชกุฏ   ให้นำธูป เทียน ผลไม้ และดอกไม้ไปบูชา รวมถึงตั้งจิตให้มั่น แล้วขอไปเลยว่าอยากมีลูก ที่สำคัญต้องไปให้ถูกช่วงเวลาด้วย คือระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคม ของทุกปีนั่นเอง

2.ศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร

ศาลเจ้าพ่อเสือ เป็นสถานที่ขอลูกอีกแห่งหนึ่ง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก โดยว่ากันว่าขอปุ๊บติดปั๊บเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ปีหนึ่ง จะขอได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น นั่นคือวันที่ 15 ค่ำ เดือน 1 ตามปฏิทินของจีนนั่นเอง ส่วนวิธีการขอลูก ให้นำเจดีย์ที่ทำจากน้ำตาลไปไหว้ และให้ฝ่ายชายนำเอาสิงโตที่ทำจากน้ำตาลกลับมาบูชาที่บ้าน และที่สำคัญเลย ก็คือหากมีลูกตามต้องการแล้ว ก็ให้นำสิงโตที่ทำจากน้ำตาลกลับมาคืนที่เดิมเป็น 2 เท่า ทั้งนี้อาจจะดูยุ่งยากไปนิด แต่รับรองว่าสมหวังแน่นอน

3.วัดพระมหาธาตุวรวิหาร นครศรีธรรมราช

ไปขอลูกกับสถานที่ทางภาคใต้กันบ้าง โดยที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่หลายคนนิยมไปขอลูกกัน โดยว่ากันว่านอกจากจะขอลูกได้สมดั่งใจปรารถนาแล้ว ก็สามารถเลือกเพศและขอลูกแฝดได้อีกด้วย อาจกล่าวได้ว่าขออะไรได้อย่างนั้นจริงๆ ที่สำคัญสามารถไปขอลูกได้ตลอดทั้งปีโดยไม่มีกำหนด เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีลูก ก็ลองไปขอลูกที่นี่กันดู รับรองว่าไม่ผิดหวัง

4.วัดหลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา

Sponsored

สำหรับวัดหลวงพ่อโสธร ก็ว่ากันว่าขออะไรได้อย่างนั้นจริงๆ โดยเฉพาะการขอลูกที่หลายคนคอนเฟิร์มเลยว่าขอแล้วจะได้ลูกดั่งใจต้องการแน่นอน แต่ทั้งนี้แนะนำว่าให้บนด้วยไข่ไก่ต้มจะดีที่สุด ซึ่งจะเห็นได้ว่าคนที่ไปวัดส่วนใหญ่มักจะนำไข่ต้มไปแก้บนกันเป็นจำนวนมาก ส่วนวิธีการบนอาจจะไปบนที่วัดหลวงพ่อโสธรเลย หรือใช้วิธีการจุดธูป 36 ดอกกลางแจ้งแล้วหันหน้าไปทางทิศตะวันออก พร้อมกับบนว่าอยากมีลูกก็ได้ เท่านี้ก็นับวันรอมีลูกได้เลย

สำหรับใครที่อยากมีลูก ก็ลองแวะมาขอลูกตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้กันดู อย่างไรก็ตามนอกจากมาขอลูกแล้ว ก็ควรดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีอยู่เสมอ เพื่อเตรียมพร้อมร่างกายสำหรับการมีลูกด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด