สำหรับคุณแม่หลายท่านที่มีลูกน้อยวัยเตาะแตะหรือวัยกำลังหัดคลาน ก็คงอยากจะพาลูกรักไป เที่ยวงานวันเด็ก เหมือนกันใช่ไหม แต่ติดตรงที่ว่าจะต้องอุ้มอยู่ตลอดเวลานี่สิ ซึ่งก็อาจทำให้คุณแม่รู้สึกเมื่อยล้าหรือเจ้าตัวน้อยรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวได้ เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำนี่เลย ตัวช่วยเสริมที่จะทำให้การพาลูกเที่ยววันเด็ก กลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา แถมยังสามารถเก็บตัวช่วยเหล่านี้ไว้ใช้ประโยชน์เมื่อต้องพาลูกน้อยเดินทางไปไหนมาไหนได้อีกด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

พาลูก เที่ยวงานวันเด็ก กับตัวช่วยเสริมที่ต้องมี

1.เป้อุ้มเด็ก

แม้ว่าการใช้เป้อุ้มเด็ก จะไม่ต่างอะไรกับการที่คุณแม่ต้องอุ้มลูกน้อยอยู่ตลอดเวลามากนัก แต่ก็สามารถช่วยทุ่นแรงและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ในการพาลูกเที่ยวงานวันเด็กมากทีเดียว นั่นก็เพราะการใช้เป้อุ้มเด็ก ทำให้คุณแม่ไม่ต้องใช้แขนในการอุ้มลูกอีกต่อไป เป็นผลให้สามารถใช้มือหยิบจับหรือซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น แม้แต่การพาลูกไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ ภายในงานก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวล แถมเป้ยังมีความกระชับและมั่นคงสูงอีกด้วย จึงไม่ต้องกลัวว่าลูกจะหล่นอีกต่อไป

2

เลือกซื้อเป้อุ้มเด็กอย่างไรดี

การเลือกซื้อเป้อุ้มเด็ก ควรเลือกเป้ที่มีเนื้อผ้าหนานุ่มเป็นพิเศษ เพื่อลูกน้อยจะได้รู้สึกสบายตัวและไม่ระคายเคือง ขนาดของเป้จะต้องมีความเหมาะสมกับขนาดตัวและน้ำหนักของลูก มีความแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐาน และที่สำคัญจะต้องใช้อุ้มเด็กได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอุ้มสะพายด้านหน้า ด้านหลัง หรือด้านข้างลำตัว เพื่อให้รองรับการใช้งานได้ในหลายสถานการณ์นั่นเอง

2.รถเข็นเด็ก

ในกรณีที่ลูกสามารถนั่งรถเข็นได้แล้ว รถเข็นเด็กก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้คุณแม่พาลูกน้อยเที่ยวงานวันเด็กได้ง่ายขึ้น ซึ่งก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องอุ้มลูกอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ทำให้รู้สึกเมื่อยแขนหรือเหนื่อยล้าได้ง่าย แถมยังมีความปลอดภัยสูง ด้วยตัวล็อกที่มั่นคง แข็งแรง จึงไม่ทำให้ลูกน้อยเป็นอันตรายอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้รถเข็นเด็กจะเหมาะกับการใช้งานบนพื้นที่สม่ำเสมอเท่านั้น เพราะการรุนรถเข็นไปตามพื้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือมีลูกหินเยอะ จะทำให้เกิดการสั่นสะเทือน ซึ่งก็คงไม่เป็นผลดีต่อลูกรักของคุณแน่จริงไหม

3

เลือกซื้อรถเข็นเด็กอย่างไรดี

จะเลือกซื้อรถเข็นเด็กอย่างไรดี ให้พาลูกไปเที่ยวงานวันเด็กได้อย่างสนุกและไม่มีปัญหาตามมา ไม่ยาก แค่เลือกรถเข็นเด็กที่ได้มาตรฐาน มีโครงสร้างและระบบล็อกที่มั่นคง แข็งแรง มีขนาดที่เหมาะกับตัวเด็กและสามารถรองรับน้ำหนักของลูกได้ดี มีระบบเบรกหรือห้ามล้อ พร้อมที่บังแดดบังลมที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หากมีการรับประกันสินค้าด้วยก็จะดีมาก

3.หมวกสำหรับเด็ก

Sponsored

และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือหมวกนั่นเอง เพราะการพาลูกน้อยไปเที่ยวสัมผัสกับแดดกับลม ก็อาจจะทำให้เขาไม่สบายได้ ดังนั้นหาหมวกใส่ให้เจ้าตัวน้อยไปสักใบ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว โดยให้เลือกหมวกแบบมีปีกรอบด้านหรือปีกด้านหน้า เพื่อจะได้บังไม่ให้แดดหรือลมมาสัมผัสกับใบหน้าของเจ้าตัวน้อยโดยตรงนั่นเอง เพียงเท่านี้ก็พร้อมพาลูกไปเที่ยวงานวันเด็กได้อย่างสบายใจแล้ว

4

เลือกซื้อหมวกเด็กอย่างไรดี

สำหรับการเลือกซื้อหมวกให้กับลูกน้อย เพื่อใช้ใส่ไปเที่ยวโดยเฉพาะ แนะนำให้เลือกหมวกที่มีขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป มีเนื้อผ้านุ่มไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และมีความหนา ทำให้แสงแดดส่องทะลุผ่านหมวกเข้ามาได้ยาก ที่สำคัญหากเนื้อผ้าเป็นแบบที่ไม่จับฝุ่นได้ง่ายก็จะดีมาก

เพียงเท่านี้ คุณแม่ก็สามารถพาลูกไปเที่ยวงานวันเด็กได้อย่างสบายใจหายห่วงแล้ว เพราะฉะนั้นใครที่มีลูกน้อยวัยแรกเกิดหรือวัยเตาะแตะ ก็อย่าพลาดที่จะซื้ออุปกรณ์เสริมเหล่านี้ มาเป็นตัวช่วยสำหรับคุณเลยเชียว

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่