กลั้นปัสสาวะเสี่ยงแท้ง อ่านหัวข้อบทความในวันนี้ ทำไมดูน่ากลัวจังเลยใช่ไหมคะ  ยิ่งช่วงตั้งครรภ์ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยมาก เดี๋ยวปวด เดี๋ยวปวด เลยอั้นปัสสาวะซะเลย  ติดตามอ่านกันค่ะ แล้วคุณแม่อาจจะเลิก กลั้นปัสสาวะช่วงท้องไปเลยก็เป็นได้

กลั้นปัสสาวะเสี่ยงแท้ง

การกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน โดยเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์ ส่งผลเสียอย่างแน่นอน  หลัก ๆ คือ น้ำปัสสาวะที่คั่งค้างอยู่ในกระเพาะปัสสาวะ ก็คือของเสียของร่างกาย ที่ร่างกายต้องการขับออก ประกอบไปด้วยตะกอนของเสียต่าง ๆ  ถ้าหากมีการคั่งค้างของน้ำปัสสาวะมากเกินไป  จนกระเพาะปัสสาวะไม่อาจรองรับไว้ได้ ก็จะไหลย้อนกลับไปที่ท่อไตและกรวยไต ทั้งสองข้าง

ในช่วงตั้งครรภ์ มดลูกที่ขยายใหญ่ขึ้น จะไปกดเบียดกระเพาะปัสสาวะ  ทำให้ความสามารถในการเก็บกัก ปัสสาวะน้อยลง คุณแม่จึงมีอาการปวดปัสสาวะได้บ่อย ยิ่งท้องแก่มากเท่าไร ก็ยิ่งปัสสาวะบ่อยมาขึ้นตามไปด้วย

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์และชอบกลั้นปัสสาวะ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการอักเสบ ของระบบทางเดินปัสสาวะ  เช่น  กระเพาะปัสสาวะอักเสบ จะมีอาการปัสสาวะแสบขัด  กะปริดกะปรอย มีอากรเหมือนปัสสาวะไม่สุด

หากคุณแม่มีอาการมากขึ้น ทำให้เป็นกรวยไตอักเสบ ซึ่งจะทำให้ปัสสาวะออกมาเป็นเลือด หรือมีเลือดเจือปน ปัสสาวะแสบขัด  ปวดหลัง  มีไข้สูง  หนาวสั่น  หากรุนแรงจะเกิดการติดเชื้อในกระแสเลือด และนำไปสู่ความเสี่ยงที่จะ “แท้งบุตร”  หรือ “คลอดก่อนกำหนด”  ได้

ดังนั้น  หากคุณแม่ปวดปัสสาวะ  ควรรีบลุกไปปัสสาวะทันที อย่ากลั้นหรือรอให้ปวดมาก ๆ ก่อนค่อยไปห้องน้ำ เพราะอาจส่งผลให้เกิดอันตรายตามมาได้  อย่ากังวลและเบื่อ ที่จะต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ โดยไปจำกัดการดื่มน้ำให้น้อยลงนะคะ เพราะจะทำให้เกิดผลเสีย ต่อระบบการทำงานต่าง ๆของร่างกาย แบบนี้จะยิ่งแย่ไปกันใหญ่  ปวดปัสสาวะก็เข้าห้องน้ำเถอะค่ะ  เพื่อความปลอดภัย

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี