ไม่มีใครอยากเห็นลูกเจ็บ ถ้าเจ็บแทนได้แม่ย่อมอยากเจ็บแทนลูกมากที่สุด ซึ่งวันนี้เราก็มีเรื่องราวแชร์ประสบการณ์ตรงมาฝากแม่ๆ กันอีกเช่นเคย โดยจะเป็นกรณีของเด็ก 4 เดือนที่ป่วยเป็นโรค ลำไส้ไม่มีปมประสาท จึงต้องผ่าตัดด่วน ซึ่งเรื่องราวเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลย

แชร์ประสบการณ์ลูกสี่เดือนผ่าตัดลำไส้ โรค ลำไส้ไม่มีปมประสาท

สวัสดีค่ะ ลูกสาวเราสี่เดือนกำลังจะผ่าตัดลำไส้ใหญ่ที่ตีบทิ้ง แม่ๆ พ่อๆ ท่านไหนมีประสบการณ์มาแชร์หน่อยค่ะ อยากรู้อาการหลังผ่าตัด มีวิธีแนะนำการดูแลแม้แต่เรื่องยิบย่อยก็ได้ค่ะ บอกตรงๆ ยิ่งใกล้วันยิ่งเครียดค่ะ อยากหาคนหัวอกเดียวกันมาคุยค่ะ. ตอนที่ลูกผ่าครั้งแรกตอนหนึ่งเดือนสามวันตอนนั้นเราทรมานใจมาก ไปร.พ.เพราะไส้เลื่อนแต่เจอมากกว่านั้น ลูกเราท้องอืดใหญ่ตั้งแต่แรกคลอดค่ะเราสังเกตุเห็นว่าท้องลูกเราไม่สมส่วนแต่ก็ยังชะล่าใจเพราะคนที่บ้านบอกถ้าเค้าเจ็บปวดหรือเป็นไรเค้าต้องร้องโยเย แต่ลูกเราไม่อ้อนเลยค่ะ จนเรามาเห็นไส้เลื่อนตรงขาหนีบเลยพาไปคลีนิค คุณหมอให้ไปร.พ.ด่วนเพราะน้องท้องใหญ่มากกลัวติดเชื้อ พอไปก็นอนเลยค่ะงดนมแล้วก็สวนก้น ลูกร้องเราก็ร้องเค้าหิวเค้างดไปสองวันครึ่งได้ค่ะ หลังจากนั้นคุณหมอให้ไปสวนแป้งเอกซเรย์ตรวจดูปรากฎลำไส้ตีบจริง และดันตีบค่อนข้างเยอะคุณหมอมาแจ้งอีกว่าต้องผ่าตัดยกลำไส้มาถ่ายทางหน้าท้อง บอกถ้าแม่พร้อมจะผ่าให้พรุ่งนี้เลย บอกเลยแม่ชอคค่ะทำใจไม่ทันก็ร้องไห้ไป แต่เราก็ต้องเชื่อคุณหมอก็ทำไป ทรมานมากตอนไปส่งลูกที่ห้องผ่าตัดตอนเห็นลูกที่ห้องพักฟื้น เห็นลูกร้องจนไม่มีเสียง เห็นลูกต้องอดนมเราสงสารลูกสุดๆ  และนี้อีกไม่กี่วันก็จะต้องเห็นลูกเป็นแบบนั้นอีก พยายามคิดว่าผ่านครั้งนี้ไปลูกก็จะหายแล้วแต่อดเครียด อดกังวลไม่ได้ค่ะเพราะรอบนี้ผ่านานกว่ารอบที่แล้ว คุณหมอต้องผ่าช่วยกันถึงสองคนทั้งทางหน้าท้องและทางก้น  อดนมหลายวันกว่ารอบที่แล้วทรมานหัวใจแม่เหลือเกินค่ะ

คุณพ่อคุณแม่หากพบว่าลูกน้อยมีอาการผิดปกติใดๆ ไม่ควรนิ่งนอนใจนะคะ โดยเฉพาะอาการปวดท้องในเด็ก เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนโรคร้าย ซึ่งควรพาลูกไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุโดยด่วนจะดีที่สุด

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : สมาชิกหมายเลข 5251459 จาก Pantip
รูปภาพ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ในเรื่อง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก