เมื่อถามคุณพ่อส่วนใหญ่อยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย 70% จะบอกว่าอยากได้ลูกชาย เพื่อเอาไว้สืบสกุล และยิ่งเป็นชาวจีนการมีลูกชายคนแรกเป็นอะไรที่ทำให้ตระกูลดีใจมาก แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปการได้ลูกสาวหรือลูกชายก็เป็นเหมือนของขวัญสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ แต่สำหรับบ้านไหนกำลังจะได้ ลูกผู้ชาย วันนี้เราก็มีสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรต้องรู้และเตรียมรับมือกับความแสบคูณสองของลูกมาฝากกันด้วย

6 เรื่องเกี่ยวกับการมีลูกผู้ชาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเด็กผู้ชายนั้นจะแตกต่างจากเด็กผู้หญิงมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนิสัยใจคอ ความซุกซน รวมถึงรสนิยมในการเลือกของเล่น หากให้เด็กผู้หญิงเลือกของเล่นแน่นอนว่าจะต้องเป็น ตุ๊กตา หรือสิ่งของที่สวยงาม แต่หากให้เด็กผู้ชายเลือกแน่นอนว่าของเล่นนั้นจะต้องเป็น ลูกฟุตบอล หุ่นยนต์ รถยนต์ เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นความแตกต่างระหว่างเพศ สำหรับคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่กำลังจะต้อนรับสมาชิกใหม่ที่เป็น ลูกผู้ชาย และนี่คือ 6 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับการมีลูกชายนั่นเอง

1.เรื่องความเรียบร้อยและความสะอาดไม่ควรคาดหวัง

หากคุณแม่มี ลูกชาย สิ่งหนึ่งที่คุณแม่ไม่ควรคาดหวังจากลูกนั่นก็คือความเรียบร้อยและความสะอาด เพราะเจ้าลูกชายของคุณแม่จะเน้นความไวเป็นหลัก เรื่องที่จะมาประณีตเรียบร้อยแทบจะไม่มี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของห้องรก น้ำไม่อาบ และมีเสื้อผ้าตกเกลื่อนกับพื้นห้องและอีกสารพัด เพราะฉะนั้นหากรู้ว่าได้ ลูกผู้ชาย คุณแม่ไม่ควรคาดหวังในเรื่องนี้

2.อย่าคาดหวังเรื่องความในใจหรือเรื่องปรับทุกข์

ผู้ชายส่วนใหญ่จะเป็นเพศที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกโศกเศร้าเสียใจฟูมฟายอะไรมากนัก เมื่อลูกมีปัญหาคุณแม่ไม่ต้องคาดหวังว่าลูกจะมานั่งเล่าความในใจหรือปรับทุกข์ให้ฟังนะ เพราะเขาจะเก็บเรื่องพวกนี้เก่งมาก แต่หากคุณแม่และลูกสนิทกันมากเล่าได้ทุกเรื่องนั่นก็อาจจะไม่แน่

3.เมื่อลูกโตเป็นหนุ่มเขาจะไม่ค่อยให้คุณกอดหอมอีก

เป็นเรื่องธรรมดาที่เมื่อโตเป็นหนุ่มแล้ว ลูกผู้ชาย เขาจะไม่แสดงการรักแม่ด้วยการกอดจูบเหมือนตอนเด็กๆ เรื่องนี้คุณแม่เลิกคาดหวังจากลูกได้เลย เพราะเมื่อโตเป็นหนุ่มแล้วเขาจะอายเพื่อน เมื่อแม่กอดหอมก็จะห้ามไม่ยอมให้ทำเหมือนตอนเด็กๆ

4.เบตาดีน พาสเตอร์ ที่ล้างแผลเป็นสิ่งที่คุณแม่ต้องเตรียม

ลูกผู้ชายขึ้นชื่อในเรื่องของความแสบความซน เมื่อลูกย่างเข้าวัย 3 – 4 ขวบคุณแม่ควรเตรียมเบตาดี พาสเตอร์และที่ล้างแผลไว้รอเลย เพราะจะมีแผลถลอกกลับบ้านมาแทบทุกวัน

5.ของเล่นที่ชื่นชอบคือรถแข่งและหุ่นยนต์

Sponsored

เด็กผู้ชายจะชอบมากกับของเล่นประเภทรถแข่งและหุ่นยนต์ และไม่ได้เอาไปเล่นที่ดีๆ ด้วยนะจะไปเล่นบนกองดินกองทราย และก็จะเลอะเทอะไปหมด ไม่เคยห่วงเรื่องของความสะอาด

6.ไดโนเสาร์คือสัตว์เลี้ยงอันดับหนึ่งในดวงใจ

เด็กผู้ชายแทบจะทุกคนคือต้องชอบไดโนเสาร์ ซึ่งต้องยกให้เป็นสัตว์เลี้ยงในดวงใจอันดับหนึ่งที่ไม่ว่าจะพบเจอที่ไหนเป็นอันต้องขอซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยเสมอ

อยากมีลูกชายต้องทำอย่างไร

สำหรับคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่อยากได้ ลูกชาย ลองมาแล้วหลายๆ วิธีแต่ไม่ประสบความสำเร็จ วันนี้เรามีวิธีทางธรรมชาติมาแนะนำ อยากได้ ลูกผู้ชายต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

  1. คุณพ่อคุณแม่ที่อยากมีลูกชาย ผลวิจัยพบว่าการทานอาหารที่มีโพแทสเซียมและโซเดียมให้มากขึ้นจะทำให้มีโอกาสได้ลูกชาย ทั้งนี้ก็เพื่อปรับสภาพช่องคลอดให้มีความเป็นด่าง ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและโซเดียมก็จะเป็นพวกเนื้อสัตว์ ปลาทะเล ปลาเค็ม กล้วยน้ำว้า อาหารหมักดอง เป็นต้น
  2. อยากได้ ลูกชาย วันเวลาในการร่วมเพศก็เป็นสิ่งที่สำคัญ คุณพ่อคุณแม่อยากได้ลูกชายให้ร่วมเพศในวันที่ตกไข่ หรือ ก่อนวันตกไข่ 1 วัน และหลังวันตกไข่ 2 วัน เนื่องจากช่วงนี้ช่องคลอดของคุณแม่จะมีความเป็นด่างสูง ทำให้อสุจิตัวผู้จะวิ่งได้เร็วกว่าและสามารถเข้าไปเจาะไข่ได้เร็วขึ้น และอีกวิธีก็คือให้งดมีเพศสัมพันธ์ 1 สัปดาห์เพื่อให้โครโมโซม y เพิ่มจำนวนมากกว่าโครโมโซม x
  3. อยากได้ ลูกผู้ชายระหว่างร่วมเพศคุณพ่อจะต้องดันเจ้าโลกเข้าไปให้ลึกที่สุดในระหว่างที่หลั่งน้ำอสุจิ เพื่อให้ตัวอสุจิได้เข้าไปพบกับน้ำเมือกปากมดลูก และเพื่ออำนวยให้อสุจิเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น ส่วนอีกหนึ่งวิธีก็คือพยายามให้คุณแม่มีอารมณ์ถึงจุดสุดยอดก่อน หรือพร้อมๆ กัน เนื่องจากน้ำเมือกที่มดลูกคุณแม่จะหลั่งออกมามีสภาพความเป็นด่างสูง ช่วยอำนวยความสะดวกให้อสุจิตัวผู้ได้วิ่งเข้าไปในไข่เร็วขึ้น แนะนำว่าวิธีนี้ควรใช้เมื่อตอนที่วันไข่ตกแล้วประมาณ 12 – 24 ชั่วโมง เพื่อให้ไข่เดินทางมาใกล้ ย่นระยะทางในการว่ายของอสุจินั่นเอง

และนี่คือสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้ และเตรียมรับมือไว้สำหรับบ้านไหนที่กำลังจะมี ลูกผู้ชายการเลือกเพศนั้นเป็นเพียงความชอบเบื้องต้นเท่านั้น และไม่ว่าจะได้ลูกสาวหรือลูกชาย เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ก็มีความดีใจ รักและเอ็นดูเลี้ยงดูอย่างทะนุถนอมด้วยความรักใคร่ด้วยกันทั้งนั้น สิ่งที่ดีที่สุดคือการเลี้ยงดูให้ลูกเติบโตมาเป็นคนดีของครอบครัวและสังคมมากกว่า

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แป้งเด็กแรกเกิด เลือกใช้แบบไหนดี อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูก

2.5 แอพตั้งชื่อลูก ชื่อเล่น ชื่อจริง ทันสมัย ถูกใจทั้งคุณแม่และลูกน้อย