แต่งงานมานานแต่ยังไม่มีลูกสักที เป็นปัญหาหนักใจสำหรับคู่รักหลายคู่ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามี 5 สมุนไพร ที่จะช่วย แก้ปัญหามีลูกยาก มาแนะนำกัน โดยเป็นสมุนไพรไทยแท้ที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายเลยทีเดียว ซึ่งก็รับรองได้เลยว่าได้ผลชัวร์แน่นอน

5 สมุนไพร ช่วย แก้ปัญหามีลูกยาก

มาดูกันเลยว่า 5 สมุนไพรที่ว่านี้ มีอะไรกันบ้าง และจะช่วยแก้ปัญหามีลูกยากให้กับคุณได้อย่างไร

1.ว่านชักมดลูก

ว่านชักมดลูก มีสรรคุณช่วยปรับสภาพมดลูกให้มีความสมดุลมากขึ้น ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติ นับวันไข่ตกได้แม่นยำ เพิ่มปริมาณน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดช่วยให้ตัวอสุจิเคลื่อนที่ได้ง่ายขึ้น ปรับผนังมดลูกให้หนาขึ้น ทำให้ไข่ที่ผสมแล้วฝังตัวได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอารมรณ์ทางเพศ กระชับช่องคลอด และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย แต่สมุนไพรชนิดนี้ก็ไม่ควรรับประทานมากเกินไป เพราะจะทำให้มีอาการปวดท้อง จึงไม่ควรใช้ในผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดี

2.ตังกุย หรือ โกฐเชียง

เป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามิน B12 ซึ่งช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต โดยเฉพาะมดลูก โดยจะช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ ปรับประจำเดือนให้เป็นปกติ อย่างไรก็ตามทั้งว่านชักมดลูกและตังกุย มีสารกลุ่ม diarylheptanoids ซึ่งเรียกว่า  phytoestrogens ซึ่งมีโครงสร้างและการออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน estrogen หรือฮอร์โมนเพศหญิง จึงไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นเนื้องอก ซีส ในมดลูก หรือท่อนำไข่

3.กระชายดำ

อีกหนึ่งสมุนไพรที่จะช่วยให้คุณมีลูกง่ายขึ้น โดยสรรพคุณของกระชายดำจะช่วยปรับสมดุลทางฮอร์โมนเพศ บำรุงผิวพรรณ ลดอาการตกขาว ประจำเดือนมาไม่ปกติ บำรุงเลือด สำหรับวิธีใช้ ให้นำเหง้าสดดองกับเหล้าขาว 1 ขวด ดื่มก่อนอาหารเย็นวันละ 30 ซีซี แช่ในน้ำดื่มหรือดองกับน้ำผึ้งไว้ 7 วัน ดื่มก่อนนอน แต่ก็ไม่ควรนำมาดื่มอย่างต่อเนื่องจนเกินไปเพราะถ้าหากรับประทานต่อเนื่องจะทำให้เหงือกร่น ใจสั่น และก่อให้เกิดผลเสียต่อผู้ป่วยโรคตับได้อีกด้วย

4.โสมเกาหลี

Sponsored

โสมเกาหลีมีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยการกระตุ้นความต้องการทางเพศ จึงสามารถนำมาทานเพื่อแก้ปัญหามีลูกยากได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็ไม่ควรทานเกิน 2 กรัมต่อวัน โดยแนะนำแบ่งใช้เป็นช่วง 1-2 เดือน และหยุด 1-2 เดือน ทั้งนี้การรับประทานต่อเนื่องอาจทำให้นอนไม่หลับ และความดันสูงได้

5.เก๋ากี้ (โกจิเบอร์รี่)

และที่จะพลาดไม่ได้เลย ก็คือเก๋ากี้นั่นเอง โดยจะช่วยปรับสมดุลให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดี เพิ่มระดับฮอร์โมน Testosterone ในเลือด ซึ่งมีผลต่อระบบเจริญพันธุ์ กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดใหม่ให้แข็งแรงขึ้น โดยสมุนไพรชนิดนี้สามารถรับประทานอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีผลข้างเคียง แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัวเช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน หรือผู้ที่ที่ต้องรับประทานยาบางตัวเป็นประจำ ซึ่งควรปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความปลอดภัยนั่นเอง นอกจากนี้เก๋ากี้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด จึงจำเป็นต้องหยุดรับประทานทานก่อนการเข้าผ่าตัด หรือทำฟันอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้ร่างกายกลับสู่สภาพปกติ

การใช้สมุนไพรบำรุงร่างกายอาจใช้เวลานานกว่ายาแผนปัจจุบัน ถ้าหากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม จะมีความปลอดภัยกว่ายาแผนปัจจุบันมาก ทั้งนี้ก่อนใช้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีฉลากชัดเจน มีแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะสมุนไพรตากแห้งหรือสมุนไพรบรรจุขวด เพราะอาจมีสารเคมีตกค้างจากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเลือกรับประทานจะดีที่สุด

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่รู้ไหม…ความเครียดส่งผลทำให้ ทารกน้ำหนักตัวน้อย

2.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไรดี