เชื่อว่าคู่รักหลายคนเมื่อแต่งงานกันก็คงอยากมีเจ้าตัวน้อยทันที บางคนก็มีสมใจแต่ก็มีหลายคู่รักไม่น้อยที่ประสบปัญหาอยากมีลูกแต่ก็ไม่มีสักที ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมวิธี แก้ปัญหามีลูกยากมาแนะนำกัน ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้คุณมีลูกง่ายขึ้นอย่างแน่นอน โดยจะมีวิธีไหนบ้างนั้นก็ต้องไปดูกันเลย

วิธีง่ายๆ แก้ปัญหามีลูกยาก

สำหรับวิธีการแก้ปัญหาเมื่อมีลูกยาก ก็มีหลายวิธีให้ได้ทดลองทำกันดูดังนี้

1.ลีลาท่าทางในขณะมีเพศสัมพันธ์ช่วยได้

หลายคนอาจจะไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่นัก แต่ท่วงท่าการมีเพศสัมพันธ์ ก็มีผลต่อการมีลูกเช่นกัน โดยเฉพาะท่ามิชชันนารี ท่าที่ผู้หญิงอยู่ล่างผู้ชายอยู่บน เพราะท่านี้ผู้ชายสามารถสอดใส่ได้ลึกสุด ทำให้อสุจิเข้าสู่ปากมดลูกโดยตรง โดยฝ่ายชายควรค้างน้ำอสุจิไว้สักพัก เพื่อให้อสุจิสามารถเข้าไปผสมกับไข่ได้ดีขึ้น

2.เพิ่มความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์

มีการวิจัยพบว่าการมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ อย่างน้อยวันเว้นวันหรือสองวันครั้ง จะทำให้เพิ่มโอกาสมีลูกได้ง่ายขึ้น เพราะอสุจิจะมีชีวิตได้นาน 72 ชม.หลังการหลั่ง ซึ่งหากมีเพศสัมพันธ์บ่อยมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้มีอสุจิคงค้างอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่า คนที่ไม่ค่อยมีเพศสัมพันธ์เลยนั่นเอง

3.ลดความเครียด

ความเครียดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีลูกยากได้เช่นกัน เพราะในขณะที่เกิดความเครียดนั้น จะทำให้ฮอร์โมนแปรปรวน ไข่ตกไม่ตรงเวลา และทำให้สภาวะในมดลูกไม่เหมาะกับการปฏิสนธิ เป็นผลให้ไม่มีลูกสมใจสักที ดังนั้นมาลดความเครียดให้น้อยลง เพื่อจะได้มีลูกอย่างทันใจกันดีกว่า

4.งดการดื่มกาแฟ

เพราะในกาแฟจะมีคาเฟอีนผสมอยู่ ซึ่งจะส่งผลให้มีลูกยากมากขึ้นไปอีก หรือในคนที่กำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ ก็มีโอกาสที่จะแท้งสูงด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ควรดื่มกาแฟอย่างเด็ดขาด

5.เลือกมีเพศสัมพันธ์ช่วงเวลามีลูกง่าย

คือมีเพศสัมพันธ์ช่วงไข่ตก เพราะการมีเพศสัมพันธ์ช่วงนี้จะทำให้คุณมีโอกาสท้องได้มากที่สุด เพราะหลังจากไข่ตก 24 ชั่วโมงหากไข่ไม่ได้รับการผสมก็อาจจะเกิดการฝ่อหายไป และสลายกลายเป็นประจำเดือนในเวลาต่อมา เพราะฉะนั้นต้องมาเช็คกันหน่อยแล้วว่า คุณไข่ตกช่วงวันที่เท่าไหร่กันแน่

6.ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดีและปกติ

Sponsored

จากงานวิจัยในคนท้องพบว่าหากคุณมีน้ำหนักที่มากกว่าปกติ คุณก็จะต้องใช้เวลาให้การมีลูกเพิ่มขึ้นสองเท่า เพราะมีลูกได้ยากกว่าคนที่มีน้ำหนักปกตินั่นเอง ดังนั้นใครที่มีรูปยากและมีรูปร่างอวบอ้วนด้วยล่ะก็ ต้องรีบลดน้ำหนักโดยด่วน

7.ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่

การดื่มเหล้าในปริมาณที่มากหรือดื่มเป็นประจำ จะทำให้โอกาสมีลูกยากเพิ่มสูงขึ้น เพราะการดื่มเหล้าจะทำให้จำนวนอสุจิลดลง อสุจิไม่แข็งแรง และยังมีรูปร่างที่ผิดปกติด้วย ส่วนการสูบบุหรี่ก็จะทำให้อสุจิไม่แข็งแรงและยังลดการตกไข่ในฝ่ายหญิงด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีลูกง่ายขึ้น ก็ต้องงดการดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างเด็ดขาด

8.การเล้าโลมขณะมีเพศสัมพันธ์

การเล้าโลมจะช่วยให้มีอารมณ์มากขึ้นเป็นการเปิดโอกาสให้สามารถมีลูกได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อผู้หญิงถึงจุดสุดยอดช่องคลอดจะมีการหดตัวของกล้ามเนื้อในท้องน้อยหลายครั้ง ทำให้เกิดแรงดูดน้ำอสุจิเข้าไปในโพรงมดลูกได้ดีขึ้น ช่วยให้อสุจิไปถึงไข่ได้ง่ายอีกด้วย

9.กินอาหารทะเลบ่อยๆ

อาหารทะเลเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับคนที่มีลูกยากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นมากินอาหารทะเลให้มากขึ้นกันดีกว่า เช่น หอยนางรม เพราะหอยนางรมจะมีแร่ธาตุสังกะสีสูง ทำให้สเปิร์มสามารถเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น รวมถึงพวกเนื้อปลา ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกได้เช่นกัน

นอกจากวิธีเหล่านี้ จะช่วยให้คุณมีลูกได้เร็วขึ้นแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณ ควรดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ทำจิตใจให้สบายไม่ให้เกิดความเครียด แค่นี้เจ้าตัวน้อยก็จะมาเกิดกับคุณแล้วล่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้