สุขปนเศร้า เรื่องราวสุดเศร้านี้เกิดในรัฐราสกาของเซอร์เบียตะวันตก นางอติฟา แอลจิค และนายเซอร์รีฟ โนวอิก คู่สามีภรรยาชาวเซอร์เบียร์ซึ่งรอคอยและพยายามจะมีลูกมา 20 ปี ในที่สุดเธอก็ตั้งครรภ์ได้สำเร็จและคลอดลูกในวัย 60 ปี แต่เมื่อสมหวังได้เพียง 1 วัน ผู้เป็นสามีกลับทิ้งเธอและลูกสาวไปอย่างง่ายดายด้วยเหตุผลสุดเหลือเชื่อ

สุขปนเศร้า มีลูกสมใจในวัย 60 รุ่งขึ้นถูกสามีทอดทิ้ง

สามีบอกกับเธอว่าได้ยินเสียงลูกร้องไห้ในห้องคลอดแล้ว รู้สึกว่าอายุมากเกินที่จะต้องมาทนทุกข์ทรมานกับการได้ยินเสียงร้องไห้ของลูกในทุกๆ วัน และอ้างอีกว่าการมีชีวิตอยู่กับลูกน้อยในวัย 68 ของเขาอาจทำให้สุขภาพของเขาย่ำแย่ ทรุดโทรม

“เหนือสิ่งอื่นใด ผมเป็นคนป่วย เป็นเบาหวานและโรคหัวใจ การได้ยินเสียงลูกร้องทั้งคืนเป็นการรบกวนการนอนหลับ ส่งผลให้สุขภาพผมแย่ได้” สามีของเธอกล่าวไว้

ด้านนางอติฟา แอลจิค กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าและมองหน้าลูกสาวด้วยแววตาเปี่ยมรักว่า “ฉันได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว แม้วันนี้สามีจะทิ้งเราไป ยอมรับว่าเสียใจ แต่ฉันก็มีความสุขที่มีลูกสมใจ”

จากประวัติการฝากครรภ์อติฟาพบว่า มีปัญหาสุขภาพเป็นความดันโลหิตสูง แต่เธอยืนยันเสียงหนักแน่นว่าพร้อมเลี้ยงดูลูกสาวคนเดียวได้ เพราะเธอรอคอยลูกคนนี้มา 20 ปี ขณะตั้งครรภ์ก็ดูแลลูกอย่างดี มาพบหมอตามนัดทุกครั้ง และมาอยู่ รพ. นาน 3 เดือนก่อนคลอด เนื่องจากอายุเยอะ มีความเสี่ยงสูงที่ครรภ์เป็นพิษ แต่เธอก็ภาวนาทุกวัน ขอให้ลูกปลอดภัย สุดท้ายเธอก็บรรลุความฝันตลอดชีวิตของเธอและให้กำเนิดลูกสาวที่มีสุขภาพดีจากการใช้อสุจิบริจาค

“ฉันรู้ว่ามันเป็นความเสี่ยงทั้งตัวฉันเองและลูก เพราะฉันอายุมากแล้ว แต่สิ่งเดียวที่ฉันปรารถนามาทั้งชีวิต คือการที่มีลูก และมันก็เกิดขึ้นกับฉัน ฉันจะเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง แม้ว่าจะมีเงินน้อยก็ตาม”  เธอลูบหัวลูกรักอย่างอ่อนโยน

ขอบคุณข้อมูล- ภาพ จากเดลี่เมล์

Sponsored

ที่มา : thairath

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์