สัตว์เลี้ยง คือ สิ่งมีชีวิตที่หลาย ๆ ท่านรักและชื่นชอบเป็นอย่างมาก บางท่านก็เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา บางท่านก็เลี้ยงสัตว์เพื่อบำบัดหรือบรรเทาอาการของโรคที่เป็นอยู่ เช่น โรคซึมเศร้า หรือโรคติดบ้าน เป็นต้น ซึ่งสัตว์เลี้ยงได้เข้ามามีบทบาทและมีความสำคัญในชีวิต รวมถึงได้เข้ามามีบทบาทและมีความสำคัญในครอบครัว แล้วท่านทราบหรือไม่ว่าสัตว์เลี้ยงมักมีนิสัยเหมือนเจ้าของ หรือจะพูดให้ถูกก็คือเจ้าของมักเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่มีลักษณะนิสัยคล้ายคลึงกับตนเอง เราจึงสามารถทายนิสัยเบื้องต้นของเจ้าของจากประเภทของสัตว์ที่เลี้ยงได้ สำหรับบทความนี้เราจึงขอพาเพื่อน ๆ ไปทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงตัวโปรดกัน

ทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยง 7 ชนิด

ประเภทของสัตว์เลี้ยงที่เรายกตัวอย่างมาในบทความนี้จะเป็น 7 ประเภทสัตว์เลี้ยงหลัก ๆ ที่คนมักนิยมเลี้ยงกัน เราไปทายนิสัยพร้อม ๆ กันเลย

  1. แมว ผู้ที่เลี้ยงแมวหลาย ๆ ท่านยอมรับและยอมให้ใช้คำว่าทาสแมวกันเลย ผู้ที่เลี้ยงแมว สามารถทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงได้ว่าหากอยู่กับคนที่ไม่รู้จักหรือไม่สนิทจะค่อนข้างเงียบและนิ่งเฉย จนบางครั้งคนภายนอกมักมองว่าหยิ่ง แต่ในความนิ่งเฉยนั้น ๆ ก็ยังแฝงความอยากทำความรู้จักอยู่ แต่หากอยู่กับคนที่สนิทแล้วละก็ผู้ที่เลี้ยงแมวจะทำตัวขี้อ้อนขึ้นมาทันที โดยความขี้อ้อนนี้จะเกิดเมื่ออยากอ้อนเอง ไม่สามารถบังคับให้อ้อนได้ เพราะลึก ๆ แล้วผู้ที่เลี้ยงแมวก็ยังคงมีใจรักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับอยู่ดี
  2. สุนัข ผู้ที่เลี้ยงสุนัขสามารถทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงได้ว่าเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ อัธยาศัยดีขั้นสุด พร้อมจะทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่เสมอ คนที่เลี้ยงสุนัขมักอยู่ท่ามกลางหมู่เพื่อน ถูกรายล้อมด้วยคนรักเสมอ ผู้ที่เลี้ยงสุนัขเป็นคนรักพวกพ้อง พร้อมปกป้องพวกพ้อง หากคุณมีเพื่อนที่เลี้ยงสุนัขเป็นเพื่อนนับว่าโชคดีอย่างมากเพราะเขาจะไม่มีวันทิ้งคุณไปไหน อีกทั้งเขายังมีความจริงใจเป็นที่หนึ่งอีกด้วย
  3. นก ผู้ที่เลี้ยงนกสามารถทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงได้ว่าเป็นคนที่มีความรักสวยรักงาม เหมาะสำหรับการทำงานสายบิวตี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งผู้ที่เลี้ยงนกมักมีนิสัยคล่องแคล่วถึงขนาดไฮเปอร์กันเลยจึงเหมาะกับงานสายครีเอทหรืองานที่ต้องใช้ความคิดไม่หยุดนิ่ง และ ไม่จำเจ ผู้ที่เลี้ยงนกมักไม่ชอบที่จะทำอะไรซ้ำ ๆ ในแบบเดิม ๆ
  4. ปลา ผู้ที่เลี้ยงปลาสามารถทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงได้ว่าเป็นคนที่ Positive Thinking เป็นอย่างมาก โลกของผู้ที่เลี้ยงปลาเปรียบประดุจทุ่งลาเวนเดอร์เลยทีเดียว ผู้ที่เลี้ยงปลาจะมีทั้งพลังด้านบวก และ การมองโลกในแง่ดี รวมถึงมีจินตนาสูง จนถึงขั้นช่างฝัน หากคุณกำลังทุกข์หรือไม่สบายใจ ผู้ที่เลี้ยงปลาจะสามารถพาคุณไปร่วมวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์กับเขาได้ จนคุณลืมความทุกจ์หรือความไม่สบายใจไปชั่วขณะ หรือ บางรายก็ทำให้ความทุกข์หรือความไม่สบายใจนั้นหายไปได้เลย ผู้ที่เลี้ยงปลาเป็นกลุ่มคนที่ไม่ชอบการแข่งขัน ชอบอยู่อย่างมีความสุขในโลกของตัวเอง ความทุกข์และความเศร้าจะย่างกายเข้ามาในโลกของผู้ที่เลี้ยงปลาได้ยากมาก
  5. กระต่าย ผู้ที่เลี้ยงกระต่ายสามารถทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงได้ว่าเป็นคนที่อ่อนนอก แข็งใน คือ ภายนอกจะดูอ่อนแอ ไม่สู้คน คอยแต่จะหลบหนี แต่ที่จริงแล้วเป็นคนที่มีไหวพริบดี ที่หลบคือหลบไปตั้งหลัก แล้วกลับมาพร้อมเหตุผลร้อยแปดที่รับรองได้เลยว่า ทุกคนที่ได้ฟังเหตุผลจากผู้ที่เลี้ยงกระต่ายจะต้องยอมรับและเห็นด้วยกับความคิดและเหตุผลของผู้ที่เลี้ยงกระต่ายอย่างแน่นอน
  6. หนูตะเภา ผู้ที่เลี้ยงหนูตะเภาสามารถทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงได้ว่าเป็นคนที่มีความระมัดระวังในทุกย่างก้าวของชีวิต รักความท้าทาย ชอบความก้าวหน้า เป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นพร้อมที่จะพุ่งชนเป้าหมาย หากคุณมีหัวหน้าหรือเจ้านายเป็นผู้ที่เลี้ยงหนูตะเภาให้คุณสบายใจได้เลย เพราะเขาจะพาททั้งคุณและบริษัทเติบโตไปได้อย่างแน่นอน
  7. เต่า ผู้ที่เลี้ยงเต่าสามารถทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงได้ว่าเป็นคนที่ละเอียดรอบคอบ ช่างคิด ช่างสังเกต แต่มีโลกส่วนตัวสูง ชอบทำงานเดี่ยวหรือทำงานคนเดียวมากกว่างานกลุ่ม หรือ ถ้าทำงานกลุ่มเขาก็ชอบให้แบ่งงานออกมาเป็นสัดเป็นส่วนแล้วค่อยแยกย้ายไปทำของแต่ละคน ผู้ที่เลี้ยงเต่าไม่ชอบเป็นจุดสนใจ ชอบงานเบื้องหลังมากกว่างานเบื้องหน้าที่ต้องพบปะผู้คน พร้อมเป็นหน่วย Support มากกว่าการเป็นแนวหน้า

การทายนิสัยจากสิ่งที่เราชอบ หรือ สิ่งที่เราคลุกคลีในที่นี้ก็คือสัตว์เลี้ยงเป็นการทายที่มีความแม่นยำค่อนข้างสูง โดยในบางคนจะมีหลากนิสัยรวมกันแต่เราเชื่อว่าลักษณะนิสัยเด่น ๆ ของคุณต้องตรงกับลักษณะนิสัยในการเลี้ยงสัตว์ที่กล่าวมาข้างต้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ดีการทายข้างต้นก็เป็นเพียงลักษณะนิสัยส่วนใหญ่ ซึ่งก็ยังมีคนบางกลุ่มที่อาจมีนิสัยไม่ตรงกับสัตว์ที่เลี้ยงก็ยังมีความเป็นไปได้อยู่

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.สัตว์เลี้ยงในบ้าน กับ 5 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนจะเลี้ยงสัตว์ในบ้านที่มีเด็ก

2.แม่ท้อง ใกล้ชิดสัตว์เลี้ยง ดีหรือไม่!!??