ทายนิสัยจากสีที่ชอบ มีความแม่นยำไม่แพ้กับทายนิสัยจากวันเกิดเลย โดยเคยมีผลวิจัยออกมายืนยันว่าสีที่ชอบสามารถบ่งบอกความรู้สึกหรือนิสัยข้างในของคนๆ นั้นได้ดีทีเดียว สำหรับใครที่มีเพื่อนใหม่ๆ หรือคนใกล้ชิดที่เรายังไม่ค่อยสนิทหรือรู้นิสัยของเขามากนัก ลองสังเกตดูสีที่เขาชอบ และมาทายนิสัยว่า ตัวตนที่แท้จริงของเขามีนิสัยแบบไหน อาจจะไม่ตรงมากนักแต่เราก็สามารถรู้ภาพรวมของคนๆ นั้นได้ มาดูกันว่าสีไหนจะบ่งบอกนิสัยอย่างไรกันบ้าง

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

สีมีผลต่อสภาพจิตใจของคนเราได้เช่นกัน โดยเราสามารถนำสีต่างๆ มาแทนความรู้สึกของเราได้ เช่น หากมีอารมณ์ความโกรธก็จะหมายถึงสีแดง หากอารมณ์ดีก็จะเป็นสีขาว แต่ถ้ากำลังมีความรักก็จะถูกแทนด้วยสีชมพู หรือถ้าอารมณ์ขุ่นมัว หรือกำลังเศร้าก็จะถูกแทนด้วยสีน้ำเงิน เป็นต้น ดังนั้น ทายนิสัยจากสีที่ชอบ จึงเป็นที่นิยมไม่แพ้กับ ทายนิสัยตามวันเกิดเลย มาดูกันว่าชอบสีไหนบ่งบอกนิสัยตัวตนของคุณอย่างไรกันบ้าง

1.สีดำ

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ คนที่ชื่นชอบสีดำจะมีนิสัยเป็นคนลึกลับเข้าถึงยากมีความเป็นตัวของตัวเองสูง หรืออารมณ์ศิลปินสูงมาก เป็นคนที่เข้าถึงตัวได้ยาก จะวางตัวอารมณ์เดียวตลอดคือไม่สามารถหยั่งรู้ได้ว่าเขากำลังนึกคิดอะไร รู้สึกแบบไหนอยู่ ใครที่คิดจะเข้ามาจีบคนที่ชอบสีดำจะต้องมีความพยายามให้มากหน่อย เพราะพวกเขาจะไม่ค่อยเปิดใจ ขนาดคนที่ใกล้ชิดยังไม่สามารถเดาใจเขาได้เลย

2.สีขาว

สีขาวเป็นสีที่เรียบง่ายให้ความสบายใจและสงบขึ้น คนที่ชอบสีขาว ทายนิสัย ได้ว่าเป็นคนที่ง่ายๆ ไม่ค่อยเรื่องมาก จะชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติมากกว่าแสงสีเสียง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและชอบความท้าทาย เพราะถ้าได้ตั้งความหวังอะไรเอาไว้แล้วก็จะต้องทำให้ได้อย่างเต็มที่ เป็นคนที่เก็บความรู้สึกเก่ง รู้สึกอย่างไรก็มักจะไม่แสดงออก จนคนภายนอกมองว่าเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่ถ้ารู้จักกันจริงๆ แล้วจะรู้ว่าคนที่ชอบสีขาวเป็นพวกที่อ่อนโยน และมีเมตตามากเลยทีเดียว

3. สีชมพู

เราสามารถแบ่งคนที่ชื่นชอบสีชมพูออกเป็นสองกลุ่มคือ ทายนิสัยจากสีที่ชอบ กลุ่มแรกจะเป็นคนที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงหรือไม่กล้าที่จะออกไปเผชิญกับโลกภายนอกจะตีกรอบอยู่แต่ในขอบเขตของตน และกลุ่มที่สองก็คือคนที่มีอายุและอยากทำตัวให้เป็นเด็กอีกครั้ง ใครที่ชื่นชอบสีชมพู สามารถดูนิสัยได้ง่ายคือ เป็นคนอ่อนหวาน ไม่ก้าวร้าว ชอบทำตัวสนุกสนานเหมือนเด็กๆ มองโลกในแง่ดี หรือไม่ค่อยถือโทษโกรธเคืองใครง่ายๆ นั่นเอง

4.สีแดง

สีแดงสีแห่งความร้อนแรง ทายนิสัย คนชอบสีแดง คือเป็นคนเปิดเผยกล้าแสดงออก และก็มีความทะเยอทะยานสูง เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการมา ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นข้อดีของคนที่ชอบสีนี้ นอกจากนี้คนที่ชอบสีแดงยังเป็นคนที่มีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เดาอารมณ์ไม่ถูกเดียวดีเดียวร้าย และมีอารมณ์ความโกรธที่รุนแรงมาก นึกจะพูดอะไรก็จะไม่ค่อยเกรงใจใคร แต่ถ้าได้อยู่ใกล้แล้วไม่ต้องกลัวจะเบื่อเพราะคนกลุ่มนี้จะมีชีวิตที่สดใส ไม่น่าเบื่อ ไม่มีมารยาชอบแบบไหนก็แสดงออกมาแบบนั้น

5.สีส้ม

หนุ่มๆ สาวๆ ที่ชื่นชอบสีส้ม ทายนิสัยจากสีที่ชอบ ว่าคุณเป็นคนที่มีนิสัย ยิ้มง่าย เป็นมิตรกับทุกคน เข้าถึงได้ง่าย คุยได้กับทุกคนโดยที่ไม่เคอะเขินอะไร อยู่ด้วยแล้วมีเรื่องให้คุยได้ตลอดทั้งวัน ถ้าเป็นงานสังคมให้บอกเพราะเป็นขาประจำอยู่แล้ว ด้วยนิสัยที่เป็นคนที่เข้ากับคนได้ง่าย จึงไม่แปลกที่คนชอบสีส้มจะเป็นคนมีเพื่อนเยอะ

6.สีเหลือง

Sponsored

ใครที่ชอบสีเหลืองบอกไว้เลยว่าเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงมาก เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่ชอบอยู่นิ่ง จะคิดทำโน่นทำนี่อยู่แทบตลอดทั้งวัน ใครที่มีเพื่อนเป็นคนชอบสีเหลืองก็มั่นใจได้เลยว่าคบแล้วไม่โดนหักหลังแน่นอน เพราะเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์จริงใจ และไว้ใจได้คนหนึ่งเลย

7.สีเขียว

หากสีเขียวเป็นสีโปรดของตัวคุณ ทายนิสัย ได้ว่าคุณมีนิสัยที่เด็ดเดี่ยวมาก มีไหวพริบดี แถมยังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ขยันหมั่นเพียรอีกด้วย และความเด็ดเดี่ยวนี่เองจึงทำให้ตัวคุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ กล้าพูดกล้าทำ รักอิสระ แถมเพื่อนๆ ยังชื่นชอบในตัวของคุณมากๆ จึงไม่แปลกที่จะเห็นคนที่ชอบสีเขียวมีเพื่อนเยอะไปไหนมาไหนตัวติดกับเพื่อนตลอด

8.สีน้ำเงิน

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ ใครที่ชื่นชอบสีน้ำเงินมักจะเป็นคนมีนิสัยรักสงบ ชอบทำอะไรตามแบบแผนตัวเอง ที่สามารถควบคุมได้ และเราจะเห็นได้ว่าคนที่ชอบสีน้ำเงินมักจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต โดยเฉพาะกับเรื่องเงิน จะเป็นคนที่หาเงินเก่งมาก เป็นคนที่ยึดถือความคิดตัวเองเป็นใหญ่ไม่ค่อยจะฟังความคิดเห็นใครสักเท่าไหร่อีกด้วย

9.สีม่วง

คนที่ชอบสีม่วงสามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ กลุ่มแรกเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว เป็นคนที่จริงจังกับงานที่ทำทุ่มเทให้เต็มที่ กลุ่มที่สองคือเป็นคนที่รักงานศิลปะชอบความโดดเด่น และมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก แต่ดูแล้วชาวสีม่วงทุกคนต่างก็มีความเป็นศิลปินสูง หากอยากทำความรู้จักกับคนกลุ่มนี้จะต้องมีข้อมูลเกี่ยวกับงานศิลป์ไปคุยถึงจะคุยด้วยกันได้

และนี่คือการ ทายนิสัยจากสีที่ชอบ ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างมีตรงกันตัวคุณและคนรอบข้างบ้างไหม ถ้าไม่ตรงก็ไม่ต้องไปซีเรียสหรือจริงจังมากนัก เพราะก็เป็นเพียงแค่คำทำนายเท่านั้น ไม่สามารถตัดสินตัวตนของคนคน นั้นได้จริง 100 % นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.สัตว์เลี้ยงในบ้าน กับ 5 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนจะเลี้ยงสัตว์ในบ้านที่มีเด็ก

2.แม่ท้อง ใกล้ชิดสัตว์เลี้ยง ดีหรือไม่!!??