คนเราทั้งหลายเมื่อเกิดมา ทุกคนก็ย่อมมีวันเกิดเป็นของตนเองด้วยกันทั้งนั้น ใครจะเกิดวันไหนบ้าง หลัก ๆ ก็จะอยู่ภายในวันทั้ง 7 ซึ่งก็ทำให้คนแต่ละคนมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าความเชื่อในเรื่องของการ ทายนิสัยจากวันเกิด กับคนไทยหรือคนชาติอื่น ๆ ก็ถือว่าเป็นความเชื่อที่แพร่หลายกันเลย เพราะการ ทายนิสัย เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้จักกับคนแต่ละวัน แต่ละรูปแบบได้มากยิ่งขึ้น แล้วการทายรูปแบบนี้ ก็ได้รับความนิยม เพราะเราแต่ละคนต่างก็อยากทราบว่า นิสัยตามวันเกิดเป็นอย่างไรบ้าง มีการทายได้จริงหรือไม่ ก็ถือว่าเป็นความสนุกไปอีกแบบ ดังนั้นเรามาทายกันว่า คนเกิดแต่ละวันนั้น นิสัยเป็นอย่างไรบ้าง

ทายนิสัยจากวันเกิด ทั้ง 7 วัน

ทายนิสัยจากวันเกิด ของคนทั้ง 7 แต่ละคนจะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาติดตามไปพร้อมกันได้เลย จะตรงหรือไม่ ในเรื่องของการ ทายนิสัย หรือเป็นแค่การคาดเดา มาตรวจสอบตามวันเกิดของคนแต่ละคนกันดีกว่า เริ่มกันเลย

1.คนเกิดวันอาทิตย์

เรามาเริ่มต้นการ ทายนิสัยจากวันเกิด ของคนที่เกิดวันอาทิตย์กันดีกว่า ถือว่าเป็นคนที่ ซื่อสัตย์ จริงใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นที่ด้อยกว่าตนเอง นับว่าเป็นคนที่จิตใจดีคนหนึ่งเลยก็ได้ สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ นอกจากนี้แล้ว ก็ยังเป็นคนที่เป็นที่รักของคนรอบข้างเป็นอย่างมากเลย ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนพ้องหรือญาติพี่น้องต่าง ๆ ก็ตาม แต่อาจจะเป็นคนที่โกรธง่าย หายเร็ว คิดเร็ว ทำเร็ว ทำอะไรก็จะตัดสินใจทำเลย เป็นคนรักคนง่ายอีกด้วย ใครที่เกิดวันนี้ นิสัยของคุณข้อไหนตรงกับคำทำนายบ้าง

2.คนเกิดวันจันทร์

ต่อกันที่การ ทายนิสัยจากวันเกิด ของคนวันจันทร์กันบ้างดีกว่า ถือว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์มากเลย เพราะใครเห็นก็จะต้องชอบแน่นอน นอกจากนี้แล้ว คนเกิดวันนี้ก็ยังเป็นคนที่ พูดจาดี อ่อนหวาน นอบน้อมถ่อมตน เป็นคนที่เชื่อคนง่าย สุภาพ อ่อนโยน มีจิตใจที่อ่อนไหวง่าย ไม่ขัดใจใคร แต่จะคอยตามใจเพื่อนฝูงอยู่เสมอ แต่ก็มีความเป็นคนมุ่งมั่นอยู่ข้างในเช่นกัน ปรับตัวได้เก่ง ชอบการบริหาร เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากเลย ถือว่าคนเกิดวันจันทร์ เป็นคนที่มีนิสัยที่ดีเลยทีเดียว

3.คนเกิดวันอังคาร

สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร เรามา ทายนิสัยจากวันเกิด ของคนวันนี้กันดีกว่า เป็นคนแบบไหนกัน แน่นอนว่าคนวันนี้เป็นคนที่ อาจจะตรงไปตรงมา ขวานผ่าซากกันบ้าง แต่จริง ๆ แล้ว ก็ถือว่าเป็นคนที่ เอาแต่ใจตนเอง ไม่ยอมใคร ถือว่าเป็นคนใจร้อนเลยก็ได้ ทำอะไรแบบรีบ ๆ อาจจะไม่คิดก่อน กล้าที่จะบู๊หรือจะต่อสู่เผชิญหน้าแบบไม่กลัวใครเลย ถือว่าเป็นคนที่เกิดวันอังคารที่ออกแนวจะกล้าได้กล้าเสียไม่น้อยเลย

4.คนเกิดวันพุธ

เรามา ทายนิสัยจากวันเกิด ของคนที่เกิดในช่วงวันพุธ กันดีกว่า ใครที่เกิดกลางสัปดาห์ คุณอาจจะเป็นคนที่ ชอบพูด ชอบเจรจา เป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ รู้จักการพูดเพื่อเอาตัวรอดเก่งมากเลย ถือว่าเป็นคนที่มีคำพูดเป็นอาวุธที่ดีได้เลย ยิ่งไปกว่านั้นคือ คนเกิดวันพุธจะเป็นคนที่ เรียนใช้ได้ แต่เรื่องของมารยาทถือว่าดีเลยทีเดียว มีน้ำใจกับคนที่มีผลประโยชน์ด้วย ขายเก่ง มีสกิลการขายของดีมากเลย เป็นคนที่ทุ่มเทกับความรัก ใครที่เกิดวันนี้ คุณมีนิสัยตามที่เราทายหรือไม่ มาทายนิสัยจากวันเกิดกันเลย

5.คนเกิดวันพฤหัสบดี

สำหรับคนที่เกิดวันนี้ เราจะมา ทายนิสัย ของคุณกัน คนวันพฤหัส เป็นคนที่ โกรธง่าย แต่หายเร็ว ขี้โมโหเป็นที่ 1 แต่ก็ชอบช่วยเหลือคนอื่น อาจจะมีมุมที่เรื่องมากพอสมควร แต่ก็ถือว่าเป็นคนที่รักตัวเอง เพราะอยากได้สิ่งดี ๆ ให้กับตนเอง ชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอ มีความฉลาด สติปัญญาดีเลยทีเดียว ซื่อสัตย์มีคุณธรรมมากเลยทีเดียว

6.คนเกิดวันศุกร์

มากันที่ คนเกิดวันศุกร์ กับการ ทายนิสัยจากวันเกิด ของคนวันนี้กันบ้างดีกว่า เป็นคนที่ โกรธง่าย หายเร็ว เหมือนกับคนวันพฤหัสเลย แต่ก็ขี้โมโหด้วยเช่นกัน เป็นคนที่ พูดจาดี ชอบเป็นห่วงคนรอบข้าง น่ารัก นิสัยดี ขี้สงสัย ชอบหาความจริง ไม่ยอมฟังใคร ออกแนวจะดื้อนั่นเอง

Sponsored

7.คนเกิดวันเสาร์

เรามาปิดท้ายกับการ ทายนิสัยจากวันเกิด ของคนวันเสาร์กันดีกว่า คนเกิดวันนี้ถือว่าเป็นคนที่ หนักแน่น มั่นคง อดทนเด็ดเดี่ยว มีเพื่อนเยอะ แต่มักจะไม่ใช่เพื่อนแท้ ออกแนวเพื่อนกินมากกว่า แต่คนวันนี้จะหูเบา เชื่อคนง่ายเลย บางครั้งก็บ้าบิ่นไปเลยก็มี เป็นคนดื้อรั้น ออกแนวจะงกสักหน่อย ไม่ให้ของตนเองกับใคร และไม่แคร์ใครเท่าไหร่ด้วย แต่มุมของคนวันนี้ก็มีเช่นกัน มุมน่ารัก ๆ ใครเกิดวันนี้บ้าง เป็นแบบนี้หรือไม่

แต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครที่มีนิสัยตรงกับที่เราทำนายหรือไม่ เพราะแต่ละคนอาจนิสัยแตกต่างกันออกไป การทำนายอาจทำขึ้นเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่หากคุณมีนิสัยที่ตรงกับที่เราบอก แน่นอนว่า คำทำนายของเราก็ถือว่าถูกต้องเลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ