นมแม่ เป็นนมที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย แต่เมื่อลูกโตขึ้นก็จำเป็นที่จะต้องเสริมด้วยนมอื่นๆ ด้วย หรือในกรณีที่คุณแม่มีเหตุจำเป็นไม่สามารถให้ลูกดื่มนมแม่ได้ เช่น นมน้อย น้ำนมไม่มี หรือต้องไปทำงานนอกบ้าน ก็จะต้องเสริมด้วยนมอื่นๆ นอกจากนมแม่เช่นกัน ซึ่งนมแพะก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะมีสารอาหารใกล้เคียงกับนมแม่ เนื่องจากมีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ ที่ให้สารอาหารจากธรรมชาติครบถ้วน  โดยมีอะไรบ้างและดีต่อลูกรักอย่างไร ไปดูกันเลย

สารอาหารจากธรรมชาติในนมแพะ มีอะไรบ้าง

สำหรับสารอาหารจากธรรมชาติหลักๆ ที่พบในนมแพะก็มี 4 ชนิดดังนี้

1.นิวคลีโอไทด์

นิวคลีโอไทด์ เป็นสารอาหารที่จะช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อยได้ โดยจะทำให้ลูกมี ภูมิคุ้มกันดี แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย ซึ่งก็เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อเด็กเป็นอย่างมาก โดยนิวคลีโอไทด์นั้นจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างแอนติบอดี้ออกมามากกว่าเดิม จึงสามารถกำจัดเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายได้ดี และยังเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นการเติบโตของลูกรักอีกด้วย

2.โพลีเอมีนส์

สารอาหารที่จะช่วยให้ระบบทางเดินอาหารและลำไส้ของลูกน้อยทำงานได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงการติดเชื้อในลำไส้ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และป้องกันอาการท้องผูก ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งเด็กๆ มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ได้ง่าย การเสริมด้วยนมแพะที่มีโพลีเอมีนส์จึงดีต่อเด็กมากทีเดียว

3.ทอรีน

นมแพะ มีทอรีน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุงสายตาของเด็ก ช่วยบำรุงจอประสาทตา ลดปัญหาเกี่ยวกับดวงตาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ อีกทั้งทอรีนยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองของลูกได้อีกด้วย โดยเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อเด็กอีกหนึ่งชนิดที่จะขาดไม่ได้เช่นกัน

Sponsored

4.โกรทแฟคเตอร์

โกรทแฟคเตอร์ เป็นสารอาหารจากธรรมชาติที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกรัก โดยจะทำให้เขาเติบโตอย่างสมวัย มีร่างกายที่แข็งแรง และอวัยวะต่างๆ พัฒนาไปอย่างเหมาะสม

สารอาหารสำคัญอื่นๆ ในนมแพะ

ในนมแพะก็ยังมีสารอาหารอื่นๆ อีกด้วย เช่น โปรตีนย่อยง่าย ช่วยให้สบายท้อง และพรีไบโอติกส์หรือใยอาหารที่ดีต่อลำไส้ มากถึง 2 ชนิด คือ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น หมดปัญหาเรื่องอาการท้องผูก และช่วยเสริมสร้างภูมคุ้มกัน ดังนั้นหากคุณแม่กำลังมองหานมเสริมให้กับลูกรักอยู่ละก็ นมแพะก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

นมแพะ ถือเป็นนมเสริมที่ดีที่สุด เพราะมีสารอาหารสำคัญเช่นเดียวกับคนแม่ และยังมีประโยชน์อีกมากมาย ที่สำคัญมีโอกาสที่จะทำให้ลูกเกิดการแพ้ได้น้อยกว่านมวัวอีกด้วย เพราะฉะนั้นให้นมแพะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณกันเถอะ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.dgsmartmom.com/secret-mom/kids-development-content/?id=748

คลิกดูวิดีโอ : https://www.youtube.com/watch?v=Dja5PPuiMGY