ทุกวันนี้ รถเข็นเด็ก ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะสามารถเบาแรงพ่อแม่ได้ดี จากการที่ไม่ต้องอุ้มลูกตลอดเวลาเมื่อเดินไปไหนมาไหน แต่ทั้งนี้ก็จะต้องเลือกรถเข็นสำหรับเด็กให้มีความปลอดภัย และใช้งานได้อย่างคุ้มค่าด้วย โดยเราก็มีวิธีการเลือกซื้อรถเข็นเพื่อลูกน้อยมาแนะนำกันดังนี้

วิธีการเลือกซื้อ รถเข็นเด็ก เพื่อลูกรัก

สำหรับพ่อแม่ที่กำลังจะซื้อรถเข็นให้กับลูกรัก แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ให้มีความคุ้มค่าและใช้งานได้อย่างปลอดภัยที่สุด ก็ลองมาทำตามวิธีที่เรานำมาแนะนำเหล่านี้กันเลย

1.ต้องเป็นรถเข็นที่มีคุณภาพ

รถเข็นที่ดี ควรเป็นรถเข็นที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีเครื่องหมายรับรอง ว่าสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัยจริง โดยทั้งนี้คำว่ามีคุณภาพ โดยรวมแล้วก็คือจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน มีการออกแบบที่เหมาะกับการใช้กับเด็กวัยต่างๆ และสามารถรองรับการใช้งาน บนพื้นผิวถนนที่หลากหลายได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญเลยก็คือ จะต้องไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งของรถเข็น ที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็กได้นั่นเอง

2.เลือกให้เหมาะกับช่วงวัยของลูก

รถเข็นสำหรับเด็ก โดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็นสำหรับเด็กเล็กและเด็กโต ซึ่งก็มีการออกแบบที่แตกต่างกัน ให้เหมาะกับการรองรับการใช้งานของเด็กในแต่ละวัยโดยเฉพาะ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความคุ้มค่า และใช้งานได้อย่างปลอดภัยที่สุด จึงต้องเลือกให้เหมาะกับช่วงวัยของลูกด้วย ไม่ใช่ซื้อเผื่ออนาคต โดยซื้อรถเข็นสำหรับเด็กโตมาใช้กับลูกวัยแรกเกิด เพราะคิดว่าเมื่อลูกโตขึ้นจะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ นั่นถือเป็นความคิดที่ผิดอย่างมาก เพราะด้วยลักษณะของรถเข็นที่ไม่เหมาะอาจทำให้เป็นอันตรายต่อลูกได้นั่นเอง

3.ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ วัสดุที่ใช้ในการผลิตรถเข็น ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง ล้อรถ หรือเบาะที่รองตัวเด็ก จะต้องเป็นวัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน มีการรับรองว่าสามารถใช้กับเด็กได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นก่อนซื้อก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสักนิด เพื่อดูว่ารถเข็นเด็กที่ดี ควรผลิตจากวัสดุอะไร

4.สามารถจัดเก็บได้ง่าย

Sponsored

คงจะดีกว่าหากรถเข็นสามารถจัดเก็บได้ง่าย เพราะจะทำให้คุณไม่ต้องยุ่งยากกับการจัดเก็บมากนัก และช่วยประหยัดเวลาในการเก็บได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นควรเลือกรถเข็นสำหรับเด็ก ที่มีวิธีการเก็บง่าย หากสามารถเก็บมือเดียวได้ก็จะดีมาก และที่สำคัญไม่ควรมีน้ำหนักมากเกินไป จะได้ไม่ยุ่งยากเมื่อเดินทางไปไหนมาไหนกับลูกตามลำพังโดยไม่มีคนช่วยดูแล

5.มีการรับประกันสินค้า

เพื่อความสบายใจ ว่าหากซื้อรถเข็นมาแล้วเกิดการชำรุดเสียหาย จะไม่เป็นการเสียเงินไปอย่างเปล่าประโยชน์ ควรเลือกซื้อกับร้านที่มีการรับประกันสินค้า แต่ทั้งนี้ก็ต้องเป็นการรับประกันที่มีความสมเหตุสมผลด้วย เช่น รับประกัน 1-2 ปี ไม่ใช่รับประกันแค่ 1-2 เดือน ซึ่งเหมือนกับไม่ได้รับประกันอะไรเลย นอกจากนี้ก็ควรมีการทำเป็นสัญญาการรับประกันอย่างชัดเจน เพื่อเป็นหลักฐานว่าจะไม่ถูกโกงในภายหลัง

และนี่ก็คือวิธีการเลือกซื้อรถเข็นสำหรับเด็ก ให้มีความปลอดภัยและใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ดังนั้นหากใครกำลังมองหารถเข็นดีๆ เพื่อลูกรัก ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปประกอบการพิจารณาดูสิ แล้วคุณจะได้รถเข็นที่ใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด