เหตุการณ์ คลอดลูกในบ้าน เมื่อสาวท้องแก่ปวดท้องหนักไม่รู้ว่าจะคลอด พอไปเข้าห้องน้ำลูกแฝดไหลออกมา สามีจึงรีบเปิดยูทูปดูวิธีการทำคลอดและช่วยทำคลอดด้วยตัวเองในทันที ซึ่งทารกมีความแข็งแรงและปลอดภัยทั้งคู่

คลอดลูกในบ้าน สามีเร่งช่วยทำคลอดเองกับมือ

เมื่อค่ำคืนวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา น.ส.ดวงหทัย ซึ่งตั้งครรภ์ท้องแก่ใกล้คลอดได้คลอดลูกในบ้านอย่างกะทันหัน โดยเล่าว่าเธอมีอาการปวดท้องอย่างหนักประมาณช่วง 22.00 น. แต่ไม่คิดว่าเป็นอาการจะคลอด โดยเข้าใจว่าน่าจะปวดอุจจาระ เธอจึงไปเข้าห้องน้ำ แต่ขณะนั้นลูกก็ไหลออกมาทำให้เธอตกใจเป็นอย่างมาก ซึ่งสามีของเธอคือ นายดลฤทธิ์ ก็ได้เปิดยูทูปดูวิธีการทำคลอด และลงมือทำคลอดเองทันที โดยขณะทำคลอดนั้นคิดว่ามีแค่คนเดียว แต่ต้องตกใจมากเมื่อมีทารกคลอดออกมาอีกคน จึงได้รู้ว่าตนเองนั้นได้ลูกแฝด

ซึ่งขณะนี้เด็กได้รับการตรวจจากแพทย์แล้วว่ามีสุขภาพที่แข็งแรงดีและปลอดภัย ส่วนแม่เด็กคือ น.ส.ดวงหทัย เสียเลือดมาก แต่ก็ปลอดภัยแล้ว

ขอบคุณที่มา khaosod.co.th

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.พบผู้ป่วย โควิด-19 รายใหม่ อายุน้อยที่สุดในไทย เป็นทารกวัยเพียง 6 เดือน

2.ฟรีสแลนด์คัมพิน่าได้รับแต่งตั้งเป็น กรรมการกลุ่มอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย