รถยนต์ไฟฟ้า เป็นเทคโนโลยีใหม่ในวงการรถยนต์ที่มีความก้าวหน้าอย่างมาก และได้มีระบบการขับเคลื่อนอัตโนมัติออกมา แต่ก็ยังไม่มีใครได้ทดสอบประสิทธิภาพของมันอย่างเต็มที่ จนกระทั่งเมื่อมีเหตุชุลมุน หญิงอเมริกันท้องแก่ คลอดลูกบนรถเทสลาขณะกำลังเดินทางไปยังโรงพยาบาล ซึ่งสามีและลูกชายวัย 3 ขวบของเธอได้ช่วยกันทำคลอด โดยปล่อยให้รถขับเคลื่อนไปเองแบบอัตโนมัติ ไม่มีใครได้ควบคุมหรือหันดูทางถนนเลย

ยิรานผู้เป็นแม่ได้เล่าว่าขณะนั้นเธอ สามีและลูกชายวัย 3 ขวบ กำลังเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดลูก แต่ระหว่างทางก็เกิดน้ำเดินกะทันหัน ทำให้พวกเธอไม่สามารถไปโรงพยาบาลได้ทัน สามีของเธอจึงตัดสินใจขับรถเทสลาด้วยระบบอัตโนมัติ แล้วหันมาช่วยภรรยาทำคลอดแทน ซึ่งรถเทสลาก็พาพวกเธอไปถึงโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่ยิรานก็คลอดลูกสาวออกมาบนรถเช่นกัน โดยเมื่อไปถึงโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่พยาบาลได้เข้ามาช่วยกันตัดรกออก และพาเธอและลูกเข้าไปดูแลต่อในโรงพยาบาล

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก และหลายๆ คนที่เห็นข่าวก็ต่างตั้งชื่อลูกสาวที่พึ่งคลอดของเธอว่าเทสลาเบบี้ ทั้งนี้ยิรานและสามียังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี พวกเขาอยากจะตั้งชื่อหนูน้อยว่า เมฟ (Maeve) แต่อีกใจหนึ่งก็อยากจะตั้งชื่อว่า เทสส์ (Tess) เพื่อระลึกถึงตอนเกิดนั่นเอง

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่มีการคลอดลูกในรถเทสลา เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวทารกคลอดออกในรถเทสลามาก่อนเช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่ก้าวไกลมากจริงๆ

ขอบคุณที่มา :brandthink.me

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่