สาวท้องแก่ คลอดลูกคาบ้าน หลังน้ำคร่ำแตกแต่ไปโรงพยาบาลไม่ทันเพราะหัวเด็กโผล่ออกมาแล้ว จึงต้องทำการช่วยคลอดทันที ซึ่งก็ปลอดภัยทั้งแม่และลูก โดยทางโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชาก็ได้มาทำการช่วยเหลือและนำตัวแม่ลูกรายนี้ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาเรียบร้อยแล้ว

สาวท้อง คลอดลูกคาบ้าน ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. เวลา 04.20 นาที ได้มีการแจ้งเข้ามายังหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา เพื่อให้ไปช่วยเหลือหญิงท้องแก่ที่น้ำคร่ำแตกใกล้คลอดแล้ว ทางหน่วยกู้ภัยจึงได้เดินทางไปทันที แต่พบว่าหัวเด็กโผล่ออกมาแล้ว ซึ่งหากไปโรงพยาบาลตอนนี้คงไม่ทัน จึงทำการช่วยเหลือโดยทำคลอดในบ้านขณะนั้นเลย ซึ่งการทำคลอดก็ผ่านไปได้ด้วยดี โดยเด็กได้คลอดออกมาเวลา 05.11 นาที เป็นทารกเพศชาย

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยก็ได้ประสานงานไปยังโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา ให้ช่วยนำตัวแม่และเด็กส่งไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ซึ่งนายวิทยา ผู้ที่ได้ช่วยทำคลอดในครั้งนี้ก็ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจอย่างมากที่สามารถทำคลอดให้สาวท้องแก่รายนี้ได้อย่างปลอดภัย โดยตนเองเคยได้รับการอบรมหลักสูตรการทำคลอดมาก่อน

ขอบคุณที่มา : khaosod.co.th

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.รวม ชื่อเกาหลี สุดฮิต ตั้งชื่ออะไรดีให้โดนใจลูกน้อย

2.วิธีตั้งชื่อลูก กับ 7 เรื่อง ที่พ่อแม่ต้องรู้และเข้าใจ