ทารกยักษ์ หรือ Super baby ที่มีส่วนสูง 62 เซนติเมตร และมีน้ำหนักแรกคลอดถึง 8.7 กิโลกรัม ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของเด็กที่หนักที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้

ทารกยักษ์

โดยเด็กทารกคนนี้ เกิดออกมาด้วยน้ำหนักแรกคลอดถึง 8.7 กิโลกรัม และมีส่วนสูงถึง 62 กิโลกรัม ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ของประเทศอินโดนีเซียเลยก็ว่าได้ โดยสถิติเดิมอยู่ที่ 6.9 กิโลกรัม จากเด็กทารกที่คลอดในปี 2007

ซึ่งเด็กทารกคนนี้ เกิดออกมาด้วยร่างกายที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ เรียกได้ว่าใหญ่เป็น 3-4 เท่าของขนาดทารกทั่วไป และเสียงร้องก็ไม่ธรรมดา เพราะเสียงดังกังวาลกว่าเด็กทารกรายอื่น ๆ ในโรงพยาบาลเลยทีเดียวค่ะ

และเนื่องจากทารกรายนี้มีขนาดลำตัวที่ใหญ่ จึงตามมาด้วยการดูดนมที่เก่งกว่าทารกรายอื่น ๆ ทำให้พยาบาลป้อนนมกันแทบไม่ทันเลยนะคะ

ที่มา : www.abc.net.au

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฝากครรภ์ ทำไมต้องตรวจปัสสาวะทุกครั้ง เรามีคำตอบ

2.ฝากครรภ์ช้า แม่รู้ไหม ส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิด