ด้วยปัญหาสภาพอากาศในประเทศไทย ที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว และล่าสุดนี้ก็เจอปัญหาในเรื่องของฝุ่นพิษ PM 2.5 จึงอาจทำให้ลูกน้อยมีอาการเจ็บป่วย ถึงขั้นเป็นไข้หวัดได้ แต่ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ในปัจจุบันนี้ ที่ได้มีการผลิต แผ่นเจลลดไข้เด็ก ขึ้นมาเป็นตัวช่วยลดอุณหภูมิสูงในร่างกายของเด็ก จึงทำให้คุณแม่ไม่ต้องคอยเฝ้าเช็ดตัวลูกตลอดเวลา และช่วยให้ลูกหายจากอาการเจ็บป่วยเร็วขึ้นอีกด้วย และนี่ก็คือแผ่นเจลลดไข้ 7 ยี่ห้อที่ได้รับการรับรองจากบรรดาคุณแม่ว่าใช้แล้วดีจริงๆ

7 แผ่นเจลลดไข้เด็ก ที่คุณแม่นิยม

มาดูกันเลย ว่าแผ่นเจลลดไข้เด็ก ที่คุณแม่ส่วนใหญ่นิยมใช้มีอะไรบ้าง

1.KOOL FEVER

KOOL FEVER เป็นยี่ห้อแผ่นเจลลดไข้ที่มักจะคุ้นเคยมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อง่าย มีราคาไม่สูงนักเมื่อเทียบกับคุณภาพ ตัวแผ่นเจลสามารถติดได้แน่น แต่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเพราะปราศจากสิ่งแปลกปลอมอย่างน้ำหอมและสารเคมี เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป แผ่นหนึ่งใช้ได้ยาวนานถึง 6-8 ชั่วโมง มี 2 แบบ ทั้งแบบกลางวันและกลางคืน

2.NanoMed (Cool Baby)

ความพิเศษของแผ่นเจลลดไข้ยี่ห้อ NanoMed ที่ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆ คือสามารถใช้ได้กับเด็กแรกเกิด จนถึงอายุ 2 ปี คุณสมบัติของแผ่นเจลลดไข้ยี่ห้อนี้คือ สามารถระบายความร้อนได้ดี ติดได้นานกว่า 8 ชั่วโมง ไม่มีส่วนผสมของยา หรือสารที่ทำให้เกิดความระคายเคือง และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไปอีกด้วย

3.Hisamitsu ByeBye-FEVER

แค่ชื่อก็พอจะเดาได้แล้วว่า แผ่นเจลลดไข้ยี่ห้อ Hisamitsu ByeBye-FEVER ต้องนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นแน่นอน เหมาะสำหรับใช้กับเด็กที่มีไข้สูง และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 10 ชั่วโมง แถมยังมีแรงยึดเกาะที่แน่นพอสมควร ที่สำคัญปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวของลูกแน่นอน

4.TIGER BALM

TIGER BALM อาจจะทำให้คุณแม่หลายคนแปลกใจเพราะคุ้นเคยกับยี่ห้อนี้จากพลาสเตอร์ปิดบรรเทาอาการปวดมากกว่า ซึ่งเจลลดไข้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ และจากการทดลองใช้ก็พบว่ามีประสิทธิภาพดี คือ ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 8 ชั่วโมง ตัวแผ่นเจลออกแบบให้สามารถลดไข้ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีตกค้าง เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป

5.SOS Plus

Sponsored

SOS Plus เป็นยี่ห้อที่ผลิตพลาสเตอร์ปิดแผลเป็นหลัก และพึ่งเริ่มผลิตแผ่นเจลลดไข้ขึ้นมา จุดเด่นของแผ่นเจลลดไข้ยี่ห้อนี้ คือตัวการ์ตูนน่ารักสดใสบนผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้เด็กๆ หลายคนถูกใจ และยอมอยู่นิ่งๆ ให้ติดไว้บนหน้าผาก ส่วนเรื่องคุณภาพก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี

6.PIGEON

PIGEON เป็นยี่ห้อที่ผลิตสินค้าแม่และเด็กออกมาหลายชนิดในท้องตลาด และในขณะนี้ก็ได้ผลิตแผ่นเจลลดไข้ยี่ห้อของตัวเองออกมา จึงรับรองได้ในเรื่องของคุณภาพระดับหนึ่ง ตัวผลิตภัณฑ์ในส่วนที่เป็นเจลนั้น เมื่อเวลาผ่านไปจะระเหยเป็นไอน้ำ และยังมีลายการ์ตูนน่ารัก ๆ บนแผ่นเจล เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่สามารถใช้ได้กับเด็กแรกเกิด

7.3M Nexcare Cooling Fever Patch Mini

3M Nexcare Cooling Fever Patch Mini เห็นยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์หลายชนิด จึงมั่นใจในประสิทธิภาพได้ แม้จะเป็นสินค้าใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายไม่นาน แต่แผ่นเจลสามารถติดได้ทนนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมเมนทอลอ่อนๆ ช่วยให้จมูกโล่ง ลดไข้ได้ดี และยังมีการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

คุณแม่คนไหนที่มักจะพบปัญหาลูกเป็นไข้หวัดบ่อยๆ ก็ควรมีแผ่นเจลลดไข้เหล่านี้ติดบ้านไว้ เพื่อจะได้ใช้ลดไข้ให้กับลูกน้อยได้นั่นเอง ซึ่งจะเลือกยี่ห้อไหนดีนั้น ก็แล้วแต่คุณแม่กันเลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด