เป็นเรื่องราวสุดช็อคเลยก็ว่าได้ เมื่อคุณแม่ลูกอ่อนคลอดได้ 2 เดือน เจอผ้าก๊อชในช่องคลอด คลาดว่าคุณหมอน่าจะลืมเอาไว้ตอนทำคลอด ซึ่งเธอก็ได้เผยว่าระหว่าง 2 เดือนที่ผ่านมา มีอาการเจ็บแสบในช่องคลอดเป็นอย่างมากจนแทบเดินไม่ได้ แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งวันหนึ่งมีผ้าก๊อชหลุดออกมา ทั้งตัวเธอเองและคนในครอบครัวต่างช็อคเป็นอย่างมาก

เผยแม่ลูกอ่อน เจอผ้าก๊อชในช่องคลอด

จากเรื่องราวดังกล่าว คุณแม่ลูกอ่อนท่านนี้ ได้เผยว่า เธอได้ไปคลอดลูกในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. โดยหลังจากพักฟื้น 3 วัน ก็กลับบ้านตามปกติ ซึ่งหลังจากกลับมาบ้านนั้น เธอก็มีอาการปวดแผลบ่อยมากแต่ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าเป็นอาการปวดธรรมดาของคนที่พึ่งคลอดลูก

โดยเมื่อครบกำหนดนัด 7 วันหลังคลอด เธอก็ได้ไปตรวจตามที่หมอนัด แต่หมอเพียงตรวจบาดแผลเท่านั้น ไม่ได้มีการตรวจภายในแต่อย่างใด และหมอก็นัดตรวจอีกใน 1 เดือนข้างหน้า ซึ่งระหว่างนี้เธอก็ยังมีอาการปวดไม่หาย โดยเฉพาะเวลาขับถ่ายจะปวดแรงมาก

จนเมื่อครบกำหนด 1 เดือน ก็ได้ไปตามหมอนัดและแจ้งอาการผิดปกตินี้ให้หมอทราบ แต่หมอก็เพียงแค่จัดยาให้ทานโดยไม่ได้มีการตรวจภายในอีกเช่นเคย ซึ่งอาการปวดก็ยังคงเป็นมาตลอดจนกระทั่งเข้าสู่เดือนที่ 2 หลังคลอด โดยวันที่ 28 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมานี่เอง เธอก็ได้มีอาการปวดอย่างรุนแรงจนแทบลุกเดินไม่ได้ และรู้สึกได้ว่าเหมือนมีอะไรอยู่ในช่องคลอด เธอจึงไปเข้าห้องน้ำ และได้พบว่ามีผ้าก๊อซหลุดออกมา ซึ่งผ้าก๊อซดังกล่าวก็มีกลิ่นเหม็นและมีสีดำดูน่ากลัวเป็นอย่างมาก เธอจึงรีบไปโรงพยาบาลทันที ทั้งนี้หมอได้ทำการตรวจและบอกว่าไม่มีอะไรตกค้างอยู่แล้ว พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อมากิน

ทั้งนี้เธอได้โพสต์ลงบนโซเชียลเพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ และเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลรับผิดชอบ โดยล่าสุดก็ได้เขียนหนังสือร้องเรียนแล้ว ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้รับปากจะดำเนินการสอบสวนและรับผิดชอบอย่างเป็นธรรมที่สุด

ขอบคุณที่มา : khaosod

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่