ข้าวผัดกุ้งแห้งถั่วฝักยาว เมนูเด็ดเพื่อแม่ท้อง สำหรับคนท้อง ต้องบอกเลยว่าแคลเซียม มีความสำคัญมาก เพราะจำเป็นต่อการเจริญเติบโต และเสริมสร้างกระดูกและฟันของทารก และเนื่องจากร่างกายของคุณแม่ จะถูกดึงเอาแคลเซียมไปบำรุงทารกเป็นส่วนใหญ่ จึงจำเป็นต้องเสริมแคลเซียมมากขึ้น เพื่อป้องกันการขาดแคลเซียม ที่อาจทำให้คุณแม่มีปัญหากระดูกพรุน หรือกระดูกเปราะบางได้นั่นเอง ซึ่งเมนูข้าวผัดกุ้งแห้ง ก็เป็นเมนูที่จะช่วยเสริมแคลเซียมได้ดีที่สุด โดยมีประโยชน์และวิธีการทำอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

ประโยชน์ของเมนู ข้าวผัดกุ้งแห้งถั่วฝักยาว

ข้าวผัดเมนูนี้ อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะแคลเซียม ธาตุเหล็ก และโปรตีน ซึ่งมีความสำคัญต่อคนท้องเป็นอย่างมาก เพราะการได้รับสารอาหารเหล่านี้อย่างเพียงพอ จะช่วยลด การเป็นตะคริวในคนท้องได้ และลดความเสี่ยง การเป็นโรคกระดูกพรุน หลังคลอดอีกด้วย นอกจากนี้สารอาหารที่พบในเมนูนี้ ก็ยังมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต และพัฒนาการของทารก ในครรภ์เช่นกัน ดังนั้นใครที่กำลังตั้งครรภ์ จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

เมนูนี้มีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยากเลย ซึ่งก็เหมาะกับคน ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่ชอบความยุ่งยากเป็นที่สุด โดยมีส่วนผสม ที่ต้องเตรียม และขั้นตอนการทำดังต่อไปนี้

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
1382208221-Screenshot-o
  • กุ้งแห้ง 1/4 ถ้วย
1222670594
  • ถั่วฝักยาว ซอยนิดหน่อย
P1110540
  • มะเขือเทศ และหอมใหญ่ หั่นสี่เหลี่ยมพอประมาณ
D7759163-2

วิธีการทำ

  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อนแล้วใส่กุ้งแห้งลงไปทอดซักครู่
  2. ต่อยไข่ใส่แล้วยีให้กระจาย พอไข่สุกใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ หอมใหญ่ ข้าว ที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสตามใจชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาล คลุกให้เข้ากัน (ควรชิมก่อนใส่น้ำปลา เพราะกุ้งแห้งเค็มอยู่แล้ว หากไม่ชอบเค็มมากอาจนำกุ้งไปล้างน้ำก่อนนำมาทอดจะลดความเค็มของตัวกุ้งไปได้)
  4. ตักใส่จานเสริฟกับต้นหอมและแตงกวา พร้อมทาน

***เมนูนี้ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 15-30 นาที

ดูแล้วก็เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ลองมาทำเมนูข้าวผัดกุ้งแห้งทานกันดูสิ รับรองว่าได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์ดีๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้เราก็ยังมีเมนูดีๆ มาแนะนำกันอีกมากมาย แล้วจะเอามาฝากกันอีกค่ะ

Sponsored

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด