มีคำถามจากทางบ้านเกี่ยวกับการ อัลตร้าซาวด์ ว่า อัลตร้าซาวด์บ่อย อันตรายหรือไม่ และส่งผลอะไรกับลูกบ้างหรือเปล่า ? ทางคนท้องดอทคอม มีคำตอบมาให้คุณแม่ค่ะ..

แล้ว อัลตร้าซาวด์บ่อยๆ อันตรายหรือไม่..?

ในส่วนของการทำตรวจอัลตร้าซาวด์นั้น แม่ท้องหลายคนมักกังวลเสมอว่าจะเป็นอันตรากับลูกในครรภ์ไหม ในส่วนนี้ขอตอบว่าสามารถทำได้บ่อยเท่าที่แม่ท้องต้องการ

และมีงานวิจัยมากมายได้ยืนยันถึงความปลอดภัยในการตรวจอัลตร้าซาวด์ นั่นเพราะการอัลตร้าซาวด์เป็นคลื่นเสียงความถี่สูงที่หูมนุษย์ไม่สามารถได้ยิน และไม่ใช่รังสี

ซึ่งแม่ท้องบางคนที่อยากเห็นพัฒนาการของลูกในครรภ์ทุกเดือน ก็สามารถบอกกับคุณหมอได้ว่าต้องการอัลตร้าซาวด์เพื่อดูลูกในครรภ์ แต่ข้อเสียก็คือ จะมีค่าใช้จ่ายในการตรวจ ซึ่งโดยทั่วไปนิยมทำอัลตราซาวด์หลังอายุครรภ์ 8 สัปดาห์ ขึ้นไป

เพราะลูกในครรภ์จะเริ่มมีรูปร่างภายนอก มองเห็นเป็นตัวอ่อน เริ่มมีส่วนโค้งงอแล้ว ส่วนหากแม่ท้องต้องการอัลตร้าซาวด์เพื่อดูเพศลูกในครรภ์ แนะนำว่าถ้าต้องการความชัดเจนจะอยู่ในช่วงอายุครรภ์ 16 สัปดาห์ขึ้นไป

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารวิตามินอี คนท้องควรกิน เพื่อสุขภาพครรภ์ที่ดี

2.อาหารที่คนท้องควรกิน และไม่ควรกิน สำหรับคนท้องกรุ๊ปเลือด B