Foremost UHT Plain: นมโคแท้ 100%

  • หย่าจากนมแม่ ก็เริ่มนมกล่องได้เลย

นมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กคือ นมแม่ เนื่องจาก ในน้ำนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นสำหรับเด็กนำไปใช้ในการเจริญเติบโตและพัฒนาสมอง มีสารภูมิคุ้มกันช่วยป้องกันการติดเชื้อ และไม่มีโปรตีนแปลกปลอมที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต่อต้านจนเกิดเป็นโรคภูมิแพ้ในภายหลัง พอเด็กเลิกกินนมแม่ (หลังอายุ 1 ขวบ) ก็สามารถเริ่มดื่มนมโคแท้แบบกล่องได้เลย

  • สิ่งที่คุณแม่มักมองหาในการเลือกนม UHT เพื่อให้ลูกดื่มต่อจากนมแม่ คือ นมโคแท้ 100% ทำไมต้องนมโคแท้ และแค่นมโคแท้เพียงพอหรือ? (มีอะไรอีกบ้างที่คุณแม่ต้องใส่ใจ)

นมโคแท้คือทางเลือกที่คุณแม่หลายคนรู้ดีว่ามีคุณค่าสารอาหารสูง และที่สำคัญยังเป็นแหล่งของแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดีที่สุด ดังนั้นคุณแม่หลายๆ ท่านจึงให้ลูกดื่มนมเป็นอาหารเสริม เดี๋ยวนี้มีนมหลายยี่ห้อวางขายอยู่ตามท้องตลาด แล้วเราจะรู้ไหมว่าเราควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด บางคนอาจใช้วิธีอ่านรีวิวในเน็ต บ้างก็ตัดสินโดยเลือกจากรสชาติ  มีกลิ่นคาวนมเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ววิธีที่เราจะเลือกยี่ห้อนมกล่องให้ลูกควรดูเรื่องของสารอาหารเป็นหลัก วันนี้เราจะมาแนะนำกัน

  • วิธีการเลือกนมโคแท้ 100%

ถึงจะเป็นนมโคแท้ 100% เหมือนกัน แต่สารอาหารที่ได้อาจไม่เท่ากัน คุณภาพของนมโคที่ดีต้องเริ่มตั้งแต่ฟาร์มโคนม เพราะคุณภาพของน้ำนมดิบที่ได้จากการเลี้ยงวัวในแต่ละฟาร์มนั้นไม่เหมือนกัน คุณภาพอาหารและน้ำที่ให้แก่แม่โค พันธ์ของแม่โค วิธีการรีด เครื่องมือในการรีด สุขภาพจิตของแม่วัว รูปแบบโรงเรือน เหล่านี้ล้วนมีผลกับคุณภาพน้ำนมดิบที่แต่ละยี่ห้อเลือกมาผลิตเป็นนมโคยูเอชที ในประเทศไทยน้ำนมดิบจากฟาร์มคุณภาพดีที่ได้รับการควบคุมคุณภาพแล้ว มีปริมาณจุลินทรีย์ปนเปื้อนที่น้อยลงได้ถึง 20 เท่า นี่เป็นตัวอย่างของความพิถีพิถันกับเรื่องคุณภาพน้ำนมที่ดี

นอกจากนั้นคุณภาพในการผลิต และการตรวจสอบมาตรฐานนมกล่องก่อนนำมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคก็มีความสำคัญกับการเก็บคุณค่าสารอาหารธรรมชาติของนมโคแท้ 100% ควรเลือกนมกล่องจากผู้ผลิตที่มีมาตรฐานการผลิตระดับสากลที่ให้ความสำคัญในเรื่องคุณค่าสารอาหาร ถึงจะมั่นใจได้ว่าเราเลือกนมโคแท้ 100% ที่ดีที่สุดให้กับลูก

อยากรู้ว่าคุณภาพน้ำนมโคและกระบวนการผลิตมีผลอย่างไร คลิกดู VDO ได้เลย

  • การดูสารอาหารจากฉลากข้างกล่องเชื่อถือได้มั้ย

เชื่อถือได้ และแนะนำว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเลือกนมโคแท้ 100% ที่ดีที่สุดให้กับลูก เพราะ สารอาหารของนมข้างกล่องต้องผ่านการตรวจสอบรับรองจากองค์การอาหารและยา (อ.ย.) ว่ามีสารอาหารครบถ้วนตามที่ผู้ผลิตระบุไว้จริง  เพราะฉะนั้น วิธีการที่คุณแม่เลือกนมให้ลูก ขอแนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีมาตรฐานการผลิตที่ดี ได้รับมาตรฐานสากล และมีสารอาหารสูง (ดูได้จากฉลากข้างกล่อง) แค่นี้คุณแม่ก็จะมั่นใจได้ว่าได้เลือกสารอาหารดีๆ จากนมโคแท้ 100% ให้กับคุณลูก

  • สารอาหารที่สำคัญต่อพัฒนาการของลูกน้อยในนม UHT ที่ควรคำนึงถึงมีอะไรบ้าง
  • โปรตีน ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • แคลเซียม ช่วยในการเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน
  • ไอโอดีน ช่วยควบคุมระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย
  • ฟอสฟอรัส มีความสำคัญต่อการทำงานของหัวใจ ไต และประสาท
  • วิตามินหลากหลายที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานในแต่ละส่วนของร่างกายให้สัมพันธ์กัน ทั้งวิตามิน A B1 B2 B12 B5 D และวิตามิน K

หวังว่าข้อมูลนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับคุณแม่และใครอีกหลายๆ คนที่กำลังเลือกนมโคยูเอชทีคุณภาพกันอยู่นะคะ

Sponsored

สนับสนุนโดยโฟร์โมสต์รสจืด นมโคแท้ 100% ที่เน้นเก็บคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติจนได้รับมาตรฐานระดับ โกลด์ แสตนดาร์ด จาก  Royal Friesland Campina นานาชาติ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.foremostforlife.com/ddp/netherlandstandard

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ดัด ยืด ทำสีผมระหว่างตั้งครรภ์ อันตรายหรือไม่

2.ท้องแล้วก็สวยได้....วิธี สวยแบบปลอดภัย สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์