โฟร์โมสต์เดินหน้าภารกิจลดการใช้พลาสติกอย่างยั่งยืนเพื่อสานต่อพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อม นำร่องก่อนด้วยการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์ขนาด 200 มล. มาเป็นกล่องกระดาษที่ผลิตจากป่าปลูก และสามารถนำกลับมา     รีไซเคิลได้ 100% พร้อมสนับสนุนเป้าหมายการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้นำกลับมารีไซเคิลได้ทั้งหมดภายในปี 2025

บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมโฟร์โมสต์ เพื่อคนไทยมานานกว่า 60 ปี สานต่อพันธกิจระดับโลกของฟรีสแลนด์คัมพิน่าด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมตอบสนองเทรนด์ผู้บริโภคที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นำร่องก่อนด้วยการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ในไลน์ผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์ขนาด 200 มล. จากขวดพลาสติกประเภท HDPE มาเป็นกล่องกระดาษทรงหน้าจั่ว (Gable Top) ซึ่ง 100% ของกล่องนมผลิตด้วยกระดาษที่มาจากต้นไม้ในป่าปลูกที่มีการจัดการป่าอย่างรับผิดชอบและยั่งยืน โดยมีการปลูกทดแทนมากกว่าปริมาณที่ใช้  ( Renewable, Responsibly managed and Sustainable forest) อีกทั้งพลังงานกว่า 50 % ที่ใช้ในการผลิตกล่องนมยังมาจากพลังงานชีวภาพที่

สามารถผลิตทดแทนได้ (Renewable and Bio-energy) และกล่องนี้ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด 100% Recycle อีกด้วย โดยบริษัทฯ คาดการณ์ว่าการเปลี่ยนมาใช้กล่องนมที่ทำจากกระดาษในครั้งนี้ จะสามารถลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ถึง 0.38 ล้านตันต่อปี โดยการเริ่มปรับเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่ Eco-friendly นี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานของบริษัทในเครือฟรีสแลนด์คัมพิน่าทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย เพื่อสอดรับกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนโดยคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ โดยเรามีเป้าหมายที่จะทำให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดสามารถนำไปรีไซเคิลได้ หรือนำกลับมาใช้ได้ใหม่ภายในปี 2025

โฟร์โมสต์เรามุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพและสร้างความยั่งยืนในทุกองค์ประกอบทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่แหล่งวัตถุดิบของน้ำนมโคนั้นคือฟาร์มโคนม การผลิตที่มีมาตรฐานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 100% ทั้งนี้เพื่อส่งมอบโภชนาการที่ดีจากน้ำนมโคธรรมชาติจากฟาร์มโคนม ถึงมือผู้บริโภคชาวไทยให้มีสุขภาพดีและร่างกายที่แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์รสจืด ช๊อคโกแลต และสตรอเบอรี ขนาด 200 มล. ในกล่องกระดาษแบบใหม่ ! มีจำหน่ายที่ 7-11 ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป หรือค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์นมโฟร์โมสต์เพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ www.foremostthailand.com หรือเฟสบุ๊ค www.facebook.com/ForemostThailand

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก

2.ลิเดีย แจ้งผลตรวจโควิด เป็นบวก ห่วงลูกน้อยต้องอยู่โดยไม่มีพ่อแม่