การใช้ คีมช่วยคลอด เครื่องมือทางการแพทย์ช่วยคลอด คุณแม่หลายคนอยากรู้ใช่ไหมคะ เพราะกรรมวิธีในการคลอด  ระหว่างที่ทำคลอดนั้นหากมีกรณีฉุกเฉิน  เช่น  เจ้าตัวเล็กอยู่ในท่าคลอดที่ผิดปกติ ทำให้คุณหมออาจต้องใช้ คีมช่วยทำคลอด  งั้นเรามาทำความรู้จักกับเรื่องนี้มากขึ้นกันค่ะ

เรื่องน่ารู้ การใช้ คีมช่วยคลอด เครื่องมือทางการแพทย์ช่วยคลอด

เมื่อเอ่ยถึงคำว่า คีมช่วยทำคลอด คุณแม่หลาย ๆ คนมักจะกลัวและกังวลในเรื่องความปลอดภัยต่อทารกน้อย มาไขข้อข้องใจกับคีมช่วยคลอดกันค่ะ

1.แท้ที่จริงแล้วคีมช่วยในการทำคลอดนี้เป็นเครื่องมือแพทย์ที่ใช้ช่วยในการคลอดปกติทางช่องคลอด

2.คีมช่วยคลอดเป็นโลหะที่มีความโค้งตามรูปศีรษะของทารก และโค้งเข้าไปช่องคลอดของคุณแม่คล้าย ๆ กับ กรรไกรด้ามโค้งแต่ไม่มีความคมแบบกรรไกรนะคะ  และมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้คุณหมอได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

3.อย่างไรก็ตามในขณะทำคลอดคีมช่วยคลอดนี้อาจจะไปกดศีรษะเจ้าตัวเล็กอยู่บ้าง อาจทำให้เกิดริ้วรอย แต่ริ้วรอยนี้จะจางหายไปในเวลาไม่นาน ซึ่งคุณหมอทุกท่านจะระมัดระวังในการใช้คีมช่วยคลอดอย่างดีที่สุดค่ะ

4.คีมช่วยคลอดนี้ถูกออกแบบมาให้มีแรงบีบคั้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้น คุณแม่วางใจได้ว่าศีรษะของเจ้าตัวน้อยจะไม่บิดเบี้ยวแน่นอนค่ะ เพราะคีมจะช่วยประคองรอบ ๆ ศีรษะของลูก รับรองได้ว่าไม่มีแผลเกิดขึ้นแน่นอนค่ะ

Sponsored

ได้รับทราบข้อมูลและไขข้อข้องใจเกี่ยวกับคีมช่วยคลอดกันแล้วนะคะ อยากบอกว่าไม่มีอันตรายค่ะคุณแม่เพราะน้าของผู้เขียนเองก็ต้องใช้ คีมช่วยคลอด ในตอนที่เขาคลอดเช่นกัน เจ้าตัวน้อยซึ่งเป็นหลานของผู้เขียนก็คลอดออกมาปกตินะคะ อาจจะมีรอยแดงจากคีมช่วยคลอดแต่ไม่กี่วันรอยแดงนั้นก็จะหายไป

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ