แม่ตั้งครรภ์คนเกือบทุกคนคงเคยมีอาการนี้ ท้องอืด แน่นท้อง ไม่สบายท้อง กินอะไรนิดเดียวอาการนี้ก็มาเยือนแล้ว เราจึงแนะนำ อาหารลดอาการไม่สบายตัว และสรรหาเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ

อาหารลดอาการไม่สบายตัว

อาการ และ อาหารลดอาการไม่สบายตัว ดังนี้ค่ะ
อาการท้องผูก  เป็นอาการที่พบบ่อย ซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยให้ทานอาหารที่มีใยอาหาร เช่น ผัก ผลไม้ธัญพืช อาทิ แก้วมังกร ส้ม ผักกะเฉด คะน้า ผักหวาน ใบยอ หรือดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว และบางครั้งอาจดื่มน้ำลูกพรุนสลับบ้าง ก็จะช่วยลดอาการท้องผูกได้

อาการอาหารไม่ย่อย สามารถทำได้ไม่ยาก โดยให้แบ่งการทานอาหารออกเป็นวันละ 5-6 มื้อ รวมถึงให้หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำระหว่างทานอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดแก๊ส เช่น ถั่ว ผักกะหล่ำ หน่อไม้ฝรั่ง  มันฝรั่ง ข้าวโพด ข้าวสาลี เป็นต้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก