อยากมีลูกแต่ไม่มีสักที ซึ่งหากสาเหตุเกิดจากความต้องการทางเพศต่ำ ทำให้คุณและคนรักไม่ค่อยได้ร่วมรักกันบ่อยนัก ก็ต้องแก้ให้ตรงจุดด้วยการทาน อาหารกระตุ้นเซ็กส์ ที่จะช่วยเพิ่มความถี่ในการร่วมรักให้กับคุณทั้งคู่มากขึ้น ทั้งยังเพิ่มโอกาสการมีลูกได้ดีอีกด้วย โดยมีอาหารอะไรบ้างที่ควรทาน เราไปดูกันเลย

อาหารกระตุ้นเซ็กส์ 7 อย่างที่ควรทาน

อาหารที่จะช่วยเพิ่มความถี่ในการมีเซ็กส์ และทำให้คุณมีลูกง่ายขึ้น ก็มี 7 ชนิด ดังนี้

1.หอยนางรม

อาหารยอดฮิต ที่นิยมนำมาทานเพื่อกระตุ้นความต้องการทางเพศ เพราะอุดมด้วยสารกระตุ้น ที่ได้ผลดีทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งยังมีแร่ธาตุสังกะสี ที่จำเป็นในการสร้างฮอร์โมนเพศ และทำให้มีลูกง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้นมาทานหอยนางรมบ่อย ๆ กันดีกว่า

2.อัลมอนด์

เป็นอาหารที่เพิ่มพลัง และเป็นตัวกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ดี เพราะมีธาตุอาหารมากมายที่ช่วยบำรุงสุขภาพ โดยเฉพาะแร่ธาตุสังกะสี โดยการทานอัลมอนด์จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของอสุจิ จึงแก้ปัญหาการมีบุตรยากได้ดีมาก

3.มะเดื่อฝรั่ง

มะเดื่อฝรั่ง เป็นสุดยอดอาหารในการกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ และด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกับอวัยวะเพศหญิง จึงมีความเชื่อของคนโบราณว่า เมื่อทานผลมะเดื่อก็จะช่วยในเรื่องการเจริญพันธุ์ได้ดี

4.กระเทียม

เมื่อทานกระเทียมเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดี โดยเฉพาะการทานกระเทียมดิบๆ ซึ่งเมื่อระบบการไหลเวียนเลือดดีขึ้น ก็จะกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่าย และส่งผลให้มีโอกาสตั้งครรภ์สูงขึ้นเช่นกัน

5.พริกขี้หนู

Sponsored

ในพริกขี้หนู มีสารที่เพิ่มความต้องการทางเพศ คือแคปซีลีน ซึ่งเมื่อกินพริกเข้าไปจะได้รับสารนี้ และกระตุ้นการหลั่งสารเคมีทำให้หัวใจเต้นสูงขึ้น รวมถึงการกระตุ้นให้สารเอ็นโดรฟินหลั่งออกมามากกว่าเดิม ซึ่งสารตัวนี้จะทำให้เรามีอารมณ์ดีมีความสุข สามารถเรียกกระตุ้นอารมณ์ และเพิ่มความสุขขณะร่วมรักได้

6.แตงโม

มีผลการวิจัยของสหรัฐอเมริกากล่าวไว้ว่า แตงโมมีสารชนิดหนึ่งที่ส่งผลคล้ายกับไวอากร้า ที่ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตไหลได้ดีขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีกรดอะมิโนซิทรูไลน์ ที่ทำหน้าที่ปกป้องเส้นเลือด และระบบไหลเวียนให้ทำงานดี ดังนั้นคู่สามีภรรยาคู่ไหนที่ห่างเหินกันมานาน ลองหาแตงโมมากินดู เผื่อจะได้ยาไวอากร้าชนิดอ่อน ๆ มากิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นต่อมความใคร่ ให้ทำงานได้ดีทีเดียว

7.ช็อกโกแลต

ดังที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ช็อกโกแลตผลิตมาจากเมล็ดโกโก้ ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มากกว่าชาเขียวหรือไวน์แดง นอกจากนี้ยังมีสารที่กระตุ้น ให้เกิดความรู้สึกมีความสุขสดชื่นในชีวิต โดยผู้หญิงที่ได้รับประทานช็อกโกแลตวันละ 1 ชิ้นจะพบว่าจะทำให้ชีวิตสดชื่นขึ้น มีชีวิตชีวา กระปรี้กระเปร่าเร่าร้อน พร้อมที่จะทำหน้าที่ของตนอย่างเต็มความสามารถกันเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 7 อาหาร ที่จะช่วยกระตุ้นต่อมเซ็กส์ให้ทำงานดีขึ้น และเพิ่มโอกาสการมีลูกได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งก็เป็นอาหารที่หาได้ไม่ยากอีกด้วย ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่ามีความบกพร่องในเรื่องอารมณ์ทางเพศต่ำ หรือร่วมรักกันน้อยมากจนทำให้ไม่มีลูกดั่งใจหวังสักที ก็ลองหาซื้ออาหารเหล่านี้มากินกันดู แต่ขอชี้แจงนิดนึงว่าอาหารแต่ละชนิดต้องกินเป็นประจำจึงจะให้ผลดี และควรกินอาหารในแต่ละวันให้หลากหลายครบถ้วน รวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรง พร้อมมีเซ็กส์และมีลูกได้ง่ายขึ้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เป็นริดสีดวงทวารหลังคลอด กินอาหารอะไรดี ช่วยให้หายเร็วขึ้น

2.อบสมุนไพร หลังคลอดจำเป็นไหม ช่วยอะไรได้บ้าง