5 อาหาร แม่ท้องไม่ควรทาน เพราะส่งผลเสียกับลูกในครรภ์ By Mom Secret ^^ เรื่องน่ารู้ที่แม่ท้องทุกคนควรใส่ใจระมัดระวัง อย่างที่เขาบอกทานอะไรได้อย่างนั้น ดังนั้นเพื่อลูกน้อยในครรภ์อยู่ดีมีสุข แม่ท้องก็ต้องใส่ใจเรื่องอาหารให้ดี

 

แม่ท้องไม่ควรทาน

 

5 อาหาร แม่ท้องไม่ควรทาน

เพราะส่งผลเสียกับลูกในครรภ์ By Mom Secret ^^

1.ผงชูรส หนึ่งสิ่งที่แม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง รวมทั้งอาหารสำเร็จรูป หรือเครื่องปรุงรสที่มีส่วนผสมของผงชูรส นั่นเพราะมีผลยับยั้งการเจริญเติบโตของสมองทารกได้ ดังนั้นเลี่ยงได้ควรเลี่ยง ถึงจะทำให้อาหารอร่อยถูกปากมากขึ้น แต่อันตราย

2.แอลกอฮอล์ ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ส่งผลกับการตั้งครรภ์อย่างแน่นอน เพราะจะเข้าสู่กระแสเลือดผ่านทางสายสะดือไปสู่ทารก ทำให้พัฒนาการชะงักหยุดยั้งการเติบโตของสมอง ผลที่ตามมาคือ ก่อให้เกิดความผิดปกติหรือพิการแก่ทารกได้ ดังนั้นหลีกเลี่ยงได้เป็นดีที่สุด

3.ผงกรอบ ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหาร ผลที่ตามมาคือไม่สบายท้อง ทำให้อาเจียน ได้

Sponsored

4.น้ำชา กาแฟ โกโก้ น้ำชาจะทำให้ท้องผูกง่าย ส่วนกาแฟทำให้ใจสั่น นอนไม่หลับ และกระตุ้นปัสสาวะ ซึ่งส่งผลต่อลูกน้อยในครรภ์และจะเกิดอาการเดียวกันกับผู้ใหญ่ ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด

5.อาหารหมักดอง ผักดอง ผลไม้ดอง ของหมัดดองต่าง ๆ เลี่ยงได้เป็นดี เพราะอาหารหมักดองไม่มีคุณค่าของสารอาหาร บางครั้งอาจมีสีหรือสารพิษปนเปื้อน ที่อาจเป็นอันตรายต่อครรภ์อีกต่างหาก

 

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/