5 อาหาร แม่ท้องไม่ควรทาน เพราะส่งผลเสียกับลูกในครรภ์ By Mom Secret ^^ เรื่องน่ารู้ที่แม่ท้องทุกคนควรใส่ใจระมัดระวัง อย่างที่เขาบอกทานอะไรได้อย่างนั้น ดังนั้นเพื่อลูกน้อยในครรภ์อยู่ดีมีสุข แม่ท้องก็ต้องใส่ใจเรื่องอาหารให้ดี

5 อาหาร แม่ท้องไม่ควรทาน

เพราะส่งผลเสียกับลูกในครรภ์ By Mom Secret ^^

1.ผงชูรส หนึ่งสิ่งที่แม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง รวมทั้งอาหารสำเร็จรูป หรือเครื่องปรุงรสที่มีส่วนผสมของผงชูรส นั่นเพราะมีผลยับยั้งการเจริญเติบโตของสมองทารกได้ ดังนั้นเลี่ยงได้ควรเลี่ยง ถึงจะทำให้อาหารอร่อยถูกปากมากขึ้น แต่อันตราย

2.แอลกอฮอล์ ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ส่งผลกับการตั้งครรภ์อย่างแน่นอน เพราะจะเข้าสู่กระแสเลือดผ่านทางสายสะดือไปสู่ทารก ทำให้พัฒนาการชะงักหยุดยั้งการเติบโตของสมอง ผลที่ตามมาคือ ก่อให้เกิดความผิดปกติหรือพิการแก่ทารกได้ ดังนั้นหลีกเลี่ยงได้เป็นดีที่สุด

3.ผงกรอบ ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหาร ผลที่ตามมาคือไม่สบายท้อง ทำให้อาเจียน ได้

4.น้ำชา กาแฟ โกโก้ น้ำชาจะทำให้ท้องผูกง่าย ส่วนกาแฟทำให้ใจสั่น นอนไม่หลับ และกระตุ้นปัสสาวะ ซึ่งส่งผลต่อลูกน้อยในครรภ์และจะเกิดอาการเดียวกันกับผู้ใหญ่ ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด

Sponsored

5.อาหารหมักดอง ผักดอง ผลไม้ดอง ของหมัดดองต่าง ๆ เลี่ยงได้เป็นดี เพราะอาหารหมักดองไม่มีคุณค่าของสารอาหาร บางครั้งอาจมีสีหรือสารพิษปนเปื้อน ที่อาจเป็นอันตรายต่อครรภ์อีกต่างหาก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ