เชื่อว่าคุณแม่หลายท่าน ก็คงอยากจะให้ลูกน้อยมีผมดกกันใช่ไหม แต่ไม่รู้จะ กินอะไรให้ลูกผมดก ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามี 7 อาหารที่จะช่วยให้ลูกน้อย คลอดออกมาพร้อมผมหนาดกดำสลวยมาแนะนำกัน แถมยังดีต่อสุขภาพของแม่ท้องอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าว่า มีอาหารอะไรบ้าง

กินอะไรให้ลูกผมดก ต้องลอง 7 อาหารเหล่านี้

สำหรับอาหาร ที่จะช่วยให้ลูกน้อยมีผมดกสวย เราก็ขอแนะนำอาหาร 7 ชนิดนี้กันเลย

1.ไข่

ไข่คือเมนูที่คุณแม่ควรทานเมื่อตั้งครรภ์มากที่สุด เพราะมีทั้งโฟลิค ธาตุเหล็ก และโปรตีน ที่ล้วนแต่มีคุณประโยชน์ต่อตัวคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ทั้งสิ้น แถมยังช่วยให้ลูกน้อยมีผมที่ดกดำสวยอีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้จากการที่แม่ท้องกินไข่เป็นประจำนั่นเอง

2.น้ำอัญชัน

เป็นเรื่องปกติที่คุณแม่จะเอาอัญชันมาบด แล้วเอามาทาตามศีรษะและคิ้วของลูกน้อย เพื่อหวังให้ผมดกดำ แต่สมัยนี้จะทาอย่างเดียวคงไม่ทัน ต้องทานกันเข้าไปเลย เพื่อให้สารแอนโทไซยานินที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นขนที่สามารถพบได้ในอัญชัน เข้าไปถึงลูกตั้งแต่ยังไม่คลอด แต่ก็มีข้อพึงระวังเหมือนกัน นั่นคือไม่ควรใส่น้ำตาลลงไปเด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณแม่เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้

3.งาดำ

งาดำจัดอยู่ในธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไม่แพ้ไข่ไก่ เพราะมีสารอาหารที่สำคัญมากมาย รวมถึงวิตามินบี ฟอสฟอรัส และอื่น ๆ ที่ช่วยในการกระตุ้นให้มีการเจริญเติบโต ของเส้นผมและเส้นขนอีกด้วย กระซิบไว้เลยว่า ไม่ใช่แค่ลูกน้อยเท่านั้น คุณแม่เองก็จะมีผมดกดำนุ่มสลวยด้วยเช่นกัน

4.ผักใบเขียว

การทานผักใบเขียวแต่ละชนิด ย่อมให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะผักชนิดใดก็ย่อมให้ประโยชน์ที่ดีกับผู้ทานเสมอ และถ้าหากอยากให้ผมของลูกดกดำสวยงาม ต้องทานคะน้า บล็อคโคลี และผักโขม ซึ่งจะช่วยให้ลูกมีผมดกดำสวยได้ดีมาก แถมยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว

5.หอยนางรม

Sponsored

หอยนางรม มีสารอาหารดีๆ มากมาย โดยเฉพาะธาตุเหล็ก และคอลลาเจน ที่จะช่วยทำให้ผม เล็บ และผิวของคุณแม่และลูกน้อยแข็งแรง แต่ก็มีข้อควรระวัง คือควรทานแบบปรุงสุกเท่านั้น และควรเลือกหอยนางรมที่สดใหม่ เพื่อป้องกันการเกิดอาการอาหารเป็นพิษ ที่อาจเป็นอันตรายได้ทั้งคุณแม่ และลูกน้อยในครรภ์นั่นเอง

6.แซลมอน

เมนูนี้คงถูกใจคุณแม่หลายคนที่ชอบทานเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว แซลมอนดี ๆ จะมีโอเมก้า 3 และกรดอะมิโนดี ๆ ที่มีประโยชน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งกรดเหล่านี้จะช่วยในการเจริญเติบโตของลูกน้อย รวมทั้งเรื่องของเส้นผมด้วย เพราะฉะนั้นอยากให้ลูกผมดก ต้องทานแซลมอนกันเลย แต่ก็ควรทานแบบปรุงสุกเท่านั้น

7.มันญี่ปุ่น

ปิดท้ายกันที่อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก สำหรับคุณแม่ที่มีน้ำหนักเกิน มันญี่ปุ่น เป็นอาหารที่ทานง่าย สามารถทานเล่นได้ มีวิตามินเอและวิตามินอีสูง และยังมีเบต้าแคโรทีน ทั้งหมดนี้ล้วนช่วยให้ผมยาวเร็วและลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ดี และแน่นอนว่าจะช่วยให้ลูกมีผมดกดำได้เช่นกัน

เห็นไหมคะว่า อยากให้ลูกน้อยมีผมดก ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณแม่ทานอาหาร 7 ชนิดนี้ในระหว่างตั้งครรภ์เท่านั้น ลูกน้อยของคุณก็จะมีผมดกดำสวย จนใครก็ต้องอิจฉาแล้วล่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด