ทำอย่างไรดีเมื่ออยากมีลูก แต่ติดที่ว่าคุณสามีดันไม่ฟิต จึงทำให้ มีลูกยาก ซะงั้น แบบนี้ต้องมาเสริมสุขภาพของหนุ่มๆ กันหน่อยแล้ว เพื่อเสริมสมรรถภาพทางเพศและบำรุงสเปิร์มให้แข็งแรง พร้อมสำหรับการมีลูกมากขึ้น โดยเราก็ขอแนะนำนี่เลย 7 อาหารที่ควรให้สามีกิน ที่รับรองเลยว่าจะทำให้การมีลูกกลายเป็นเรื่องง่ายอย่างแน่นอน

7 อาหารสำหรับผู้ชาย มีลูกยาก

เคยเจอแต่ปัญหาผู้หญิงมีลูกยาก ทีนี้มาดูปัญหาผู้ชายเป็นฝ่ายมีบุตรยากกันบ้าง ซึ่งก็แนะนำให้แก้ไขด้วยการกินอาหารบำรุงเช่นกัน โดยอาหารที่จะช่วยให้ผู้ชายมีลูกง่ายขึ้น ก็มีทั้งหมด 7 อย่างดังนี้

1.หอยนางรม

หอยนางรม เป็นอาหารบำรุงสเปิร์มที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถช่วยให้ผู้ชายมีลูกง่ายขึ้นได้จริง นั่นก็เพราะหอยนางรมมีแร่ธาตุสังกะสีสูงมาก และแร่ธาตุชนิดนี้นี่เองที่จะช่วยในการบำรุงสเปิร์มให้แข็งแรง ทั้งยังมีความจำเป็นต่อการปฏิสนธิอีกด้วย อย่างไรก็ตาม คนเราไม่ควรได้รับแร่ธาตุสังกะสีมากกว่า 15 มิลลิกรัมต่อวัน จะทำให้เกิดผลเสียได้ ดังนั้นจึงควรจำกัดปริมาณของหอยนางรมและอาหารที่มีสังกะสีที่กินในแต่ละวันด้วย

2.เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง ต้องบอกเลยว่ามีแร่ธาตุสังกะสีที่จำเป็นต่อการมีลูกมากไม่แพ้หอยนางรมเลยทีเดียว โดยจะเพิ่มความแข็งแรงให้กับสเปิร์ม และเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้สูงขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่จะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพสชายได้ดี เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะให้สามีกินเมล็ดฟักทองเด็ดขาด

3.น้ำทับทิม

น้ำทับทิม นอกจากจะดีต่อผิวพรรณแล้ว ก็ยังช่วยให้มีลูกง่ายอีกด้วยนะ นั่นก็เพราะน้ำทับทิมมีสารที่จะทำให้สเปิร์มเข้าสู่ท่อนำไข่ได้ดี จึงเพิ่มโอกาสการปฏิสนธิมากขึ้น ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4.ถั่ว

มีบุตรยากเพราะสามีไม่ฟิตใช่ไหม ก็ต้องให้สามีกินถั่วกันเลย เพราะถั่วมีแร่ธาตุสังกะสีและวิตามินอี ที่จะช่วยบำรุงสเปิร์มให้มีความแข็งแรง พร้อมสำหรับการปฏิสนธิกับไข่ของฝ่ายหญิง แต่ก็อย่ากินมากเกินไปล่ะ เพราะจะทำให้เกิดอาการท้องอืด แน่นท้อง และอาจมีผายลมตลอดคืนได้เลย

5.ไข่

ไข่ อาหารสุดเบสิค ที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดครัวกันอย่างแน่นอน โดยไข่ก็มีสารอาหารที่สำคัญต่อการเสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้กับผู้ชายเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อกินไข่ทุกวัน จึงสามารถเพิ่มโอกาสการมีลูก และลดปัญหามีบุตรยากได้ดีนั่นเอง แต่ทั้งนี้หากกินมากเกินไป ก็มีผลเสียได้เหมือนกันนะรู้ไหม โดยนักโภชนาการเตือนว่ากินไข่ได้ไม่เกินวันละ 1 ฟอง และไม่เกินสัปดาห์ละ 7 ฟองเท่านั้น

Sponsored

6.บล็อกโคลี่

บล็อกโคลี่ เป็นผักที่อุดมไปด้วยโฟลิกสูงมาก โดยจะช่วยในการเพิ่มจำนวนสเปิร์ม และบำรุงเสริมสร้างเซลล์สเปิร์มให้แข็งแรง ซึ่งใครที่ให้สามีกินบล็อกโคลี่เป็นประจำล่ะก็ รับรองเลยว่าไม่นานได้มีลูกสมใจชัวร์

7.กระเทียม

อย่าพึ่งหันหน้าหนีกลิ่นของกระเทียมกันซะก่อน เพราะกระเทียมนี่แหละที่จะช่วยให้หนุ่มๆ จัดการกับปัญหามีบุตรยากได้อย่างง่ายดาย โดยในกระเทียมมีสารอัลลีซิน ที่จะช่วยให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น จึงทำให้ผู้ชายมีความต้องการทางเพศสูง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่า ยิ่งขยันปั๊มลูกกันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสได้ลูกมากขึ้นเท่านั้น

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย กับอาหาร 7 อย่าง ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกให้สูงขึ้น โดยจะแก้ปัญหามีบุตรยากให้กับผู้ชายได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครที่อยากมีลูกแต่ไม่ได้สมใจสักที แล้วพบว่าปัญหาเกิดจากคุณสามีล่ะก็ รีบนำเอาอาหารเหล่านี้ มาให้สามีกินด่วนเลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง